ชวนมาชิมเมนูล้างครัวกับ… ไก่ตุ๋นไวน์แดง

สวัสดีค่ะทุกคน... เรื่องของเรื่องเลย ก็พอดีมีคนให้ไก่มาค่ะ ทำอะไรกินดีๆๆ มองไปมองมาไปเจอขวดไวน์... ก็เลยมาลงตัวที่เมนูนี้ค่ะ 


และนี่ค่ะสูตรต้นฉบับ https://cookpad.com/th/recipes/12779027-coq-au-vin-%E0%B9%84%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%A

อย่างที่บอก เมนูล้างครัวค่ะ อะไรไม่มีก็ข้ามไปค่ะ 55555 
แล้วด้วยความที่ทำเลยวันนั้น ก็เลยจับไก่แช่ไวน์ไปเลยค่ะ สัก 30-45 นาที ใบไทม์มีแต่แบบแห้ง โรยไปนิดนึงพอ กลัวฉุน 

- ระหว่างนั้นก็หั่นผักไปค่ะ ชอบแบบไหนหั่นแบบนั้น
- หมักไก่เสร็จแล้ว ก็เอามาซับๆ สักหน่อย โรยเกลือนิดนึง จับทอดหรือจี่ๆ ในกระทะให้หนังเกรียมสวยแล้วพักไว้
- ผัดหัวหอม ตามด้วยแครอท...


- เอาไก่ที่ทอดไว้มาวางทับ เทไวน์ ตามด้วยนั่นนี่ ตามในสูตรเลยค่ะ ปิดฝาแล้วตุ๋น เปิดเช็กเป็นระยะๆ ไป แค่นี้เลย 
- แป้บๆ เสร็จละ... ก็ตักเสิร์ฟ... จะกินกับข้าว หรือขนมปัง ก็แล้วแต่ตามใจชอบ
แต่พอดีในตู้เย็นมีมันบดเหลืออยู่ค่ะ เมนูล้างครัวอ่ะเน้อะ ก็ต้องกินของที่เรามีค่ะ... 5555


ออกมาหน้าตาแบบนี้ สีเข้มไปนิ๊สสสนึง... ไม่ได้ไหม้นะคะทุกคน แค่ไวน์สีเข้มไปหน่อย... จริงๆ นะ เพี้ยนขำหนักมาก

อีกสักมุม... 


โอย ปลื้มปริ่ม อร่อยจริงๆ ค่ะทุกคน... กราบขอบพระคุณเจ้าของสูตรมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ 🙏🏻❤️

ปล. ถ่ายรูปยังไงถึงจะออกมาสวย?... จานก็เลอะอีก 55555
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่