เวลาที่เรากินวาซาบิ แล้ว ดื่มน้ำอัดลมตามหลัง มันจะมีรสชาตฝาด ไม่อร่อย มันเหมือนกับตอนที่เรากินกระเทียมเลยครับ ทำให้ผมสงสัยว่าสารอะไรที่ทำให้หลังกินกระเทียม แล้วทำให้รสชาดฝาดหลังกินน้ำอัดลม แล้วมันเหมือนกันไหมในวาซาบิครับ
และต่อจากเรื่องจากวาซาบิ ผมเคยได้ยินว่าการที่คนญี่ปุ่นกินปลาดิบแต่ไม่เป็นพยาธิใบไม้ตับ เพราะว่าสารบางตัวในวาซาบิสามารถฆ่าพยาธิได้ เรื่องนี้จริงไหมครับ
ในกระเทียม และ วาซาบิ มีสารอะไรที่เหมือนกันไหมครับ ?
และต่อจากเรื่องจากวาซาบิ ผมเคยได้ยินว่าการที่คนญี่ปุ่นกินปลาดิบแต่ไม่เป็นพยาธิใบไม้ตับ เพราะว่าสารบางตัวในวาซาบิสามารถฆ่าพยาธิได้ เรื่องนี้จริงไหมครับ