ในกระเทียม และ วาซาบิ มีสารอะไรที่เหมือนกันไหมครับ ?

เวลาที่เรากินวาซาบิ แล้ว ดื่มน้ำอัดลมตามหลัง มันจะมีรสชาตฝาด ไม่อร่อย  มันเหมือนกับตอนที่เรากินกระเทียมเลยครับ ทำให้ผมสงสัยว่าสารอะไรที่ทำให้หลังกินกระเทียม แล้วทำให้รสชาดฝาดหลังกินน้ำอัดลม แล้วมันเหมือนกันไหมในวาซาบิครับ

และต่อจากเรื่องจากวาซาบิ ผมเคยได้ยินว่าการที่คนญี่ปุ่นกินปลาดิบแต่ไม่เป็นพยาธิใบไม้ตับ เพราะว่าสารบางตัวในวาซาบิสามารถฆ่าพยาธิได้ เรื่องนี้จริงไหมครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่