วิธีทำ “ไข่ออนเซ็น” ให้เป๊ะปัง ไข่แดงหนึบ ไข่ขาวนุ่ม ละมุนลิ้น ทำกี่รอบก็อร่อยฟินมากกกก

สวัสดีค่ะ วันนี้เกศมาแจกสูตรการทำไข่ออนเซ็นแบบง่ายๆ ทำกี่รอบก็ออนเซ็น อร่อยเป๊ะ ไข่แดงหนึบหนับ ไข่ขาวนุ่ม ละมุนลิ้นสุดๆเลยจร้า สูตรนี้เกศได้รับเชิญไปออกรายการทีวี เดลี่โชว์ ช่องone31 ด้วยน้าา ไปต้มไข่…เขิลจัง ฮ่าาาา


รับชมวิธีทำแบบวิดีโอได้ที่นี่ เพื่อเพิ่มอรรถรสความฟิน
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
มาเริ่มกันเลย
เกศใช้ไข่ไก่เบอร์ 0 ใช้หม้อขนาด 2 ลิตร ใส่เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ ในน้ำเดือด 1 ลิตร ปิดเตา เทน้ำอุณหภูมิห้อง 300 ml เพิ่มลงไป ใส่ไข่ 3 ฟอง ปิดฝา จับเวลา 18 นาที (ใครใช้เตาแก๊ส ให้ยกหม้อออกวางไว้นะคะ)

แช่ไข่ในน้ำเย็น เพื่อหยุดความสุกของไข่


แค่นี้ก็จะได้ ไข่ออนเซ็น อร่อยๆฟินๆกันแล้วจร้า

จะนำไปทานกับเครื่องเคียงต่างๆ เช่น สาหร่าย งาขาว โชยุ งาขาว หรือใส่ในสลัดก็ดีสุดๆเลย
ลองไปทำกันได้น้าาาา

ขอบคุณสำหรับการอ่านกระทู้และรับชม VDO
ฝากติดตาม Vlog ชีวิตประจำวันแม่บ้าน เรื่องราวการทำอาหารง่ายๆ และเคล็ดลับงานบ้านของเกศ สไตล์ Silent Vlog ได้ที่
YouTube ช่อง Kate Variety (เกศ วาไรตี้) ตามลิ้งค์นี้นะคะ https://www.youtube.com/c/KateVariety
หรือติดตามกันได้ที่ เพจ Facebook : https://www.facebook.com/katevariety.silentvlog
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่