สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
ที่ทำให้ไข่แดงสุกก่อน เพราะ อุณหภูมิที่ทำให้ไข่แดงเริ่มสุกอยู่ที่ประมาณ 60-70 องศาเซลเซียส
ไข่ขาวจะอยู่ 70-80 องศาเซลเซียส ครับ ...
ทำไข่ออนเซน แบบที่ได้ไข่ออนเซนชัวร์ หรือ ร้านอาหารที่ทำขาย ต้องควบคุมอุณหภูมิน้ำด้วยครับ
จะตั้งไว้ที่น้ำเดือดอุณหภูมิ 70 องศา แล้วแต่คนชอบจะกินไข่แบบไหน
ถ้าอย่างในรูป เท่าที่ดูนะครับ ไข่ออนเซนตั้งเป็นทรง ทิ้งไว้ 25 นาที ในน้ำเดือด 70 องศา
( ส่วนไข่ต้มบ้านเรา เอาไข่ลงไปน้ำเดือด 100 องศาครับ )
ไข่ขาวจะอยู่ 70-80 องศาเซลเซียส ครับ ...
ทำไข่ออนเซน แบบที่ได้ไข่ออนเซนชัวร์ หรือ ร้านอาหารที่ทำขาย ต้องควบคุมอุณหภูมิน้ำด้วยครับ
จะตั้งไว้ที่น้ำเดือดอุณหภูมิ 70 องศา แล้วแต่คนชอบจะกินไข่แบบไหน
ถ้าอย่างในรูป เท่าที่ดูนะครับ ไข่ออนเซนตั้งเป็นทรง ทิ้งไว้ 25 นาที ในน้ำเดือด 70 องศา
( ส่วนไข่ต้มบ้านเรา เอาไข่ลงไปน้ำเดือด 100 องศาครับ )
แสดงความคิดเห็น
ทำไมไข่ออนเซ็นถึงสุกจากข้างในคะ
ทำไมไข่ออนเซ็น ข้างในถึงสุกกว่าข้างนอก
ไข่แดงหนึบ ไข่ขาวเหลว
ทั้งที่ความร้อนในน้ำ ต้องผ่านไข่ข่าวก่อน
ไม่เหมือนไข่ต้ม ยิ่งต้มไข่แดงยิ่งแห้ง