ไข่ต้ม กับ ไข่ลวก แบบไหนมีประโยชน์มากกว่ากันครับ (มีภาพประกอบ)

กระทู้คำถาม
ไข่ชนิดอื่นๆ ที่ปรุงแต่ง เช่น ทอด เจียว มี สารประกอบอื่นๆ เข้ามาด้วย เกลือ น้ำมัน เป็นต้น

ส่วนไข่ดิบก็มีเชื้อโรค

ตัวเลือกที่เหลือ คือ ไข่ต้ม กับไข่ลวก 

ถ้าไข่ไก่ มีขนาด น้ำหนัก และวันผลิตเท่ากัน 

วิธีการปรุงแบบไหหน ดีต่อร่างกายมากที่สุดครับ เพราะอะไร ขอบคุณครับ

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 10
แดกๆไป เอาที่ชอบครับเพี้ยนหัวเราะ
ความคิดเห็นที่ 4
ไข่ต้มกับไข่ลวกคุณค่าทางอาหารไม่ได้ต่างกันแบบมีนัยสำคัญ​ทางสถิติ แต่ไข่ลวกยังมีโอกาสที่อาจจะมีเชื้อที่อาจจะปนเปื้อนแล้วยังตายไม่หมด เพราะฉะนั้น​ไข่ต้มจึงค่อนข้าง​ปลอดภัย​ต่อสุขภาพ​กว่าครับ
ความคิดเห็นที่ 2
เหมือนเคยทราบว่าไข่ลวก จะมีสารที่จะยับยั้งการดูดซึมไบโอติน แต่ในไข่ที่สุกแล้วจะไม่มีค่ะ
ไข่สุกน่าจะมีประโยชน์กว่า และเสี่ยงกับเชื้อโรคที่ปนเปื้อนน้อยกว่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่