(พูดคุย) ถั่วเหลืองต้มแบบคนไทยกิน ที่ขายเป็นมัด ๆ มัดด้วยตอกไม้ไผ่ ต่างจาก edamame แบบญี่ปุ่น อย่างไรบ้างคะ

ทำไมพอเป็น เอะดะมะเมะ จึงใช้ชื่อทางการตลาดว่า ถั่วแระญี่ปุ่น แทน เสิร์ชอ่านผ่าน ๆ ดูเหมือนจะบอกว่า มีกรรมวิธีเฉพาะ แนว ๆ ระยะเก็บเกี่ยว จึงต่างจากถั่วเหลืองพื้นเมืองบ้านเรา แล้วก็มีคนทำแบบส่งขายญี่ปุ่นด้วย เลยสงสัยค่ะ เพราะบ้านเราก็มีการกินถั่วเหลืองฝักสด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่