วันนี้จะพามาทานอาหารจีนกันบ้าง เป็นร้านที่ทานมานานเป็นสิบปีแล้ว เรารู้จักร้านนี้เพราะแม่พามาทาน นั่นก็คือ... ร้านนายโซว อาหารจีนแต้จิ๋วอยู่แถวห้าแยกพลับพลาไชย ติดกับวัดพลับพลาไชย จอดรถที่วัดได้ ร้านจะเป็นตึกแถว 1 คูหา ร้านเปิด 2 ช่วงเวลา คือ 11.00-14.00 น. และ 17.00-21.00 น. เบอร์โทร 02 222 1539
เราจอดรถในวัดแล้วเดินเข้าหลังร้านตัดผ่านโซนทำอาหารเข้ามาในตัวร้านเลย ร้านมีที่นั่ง 2 ชั้น
รูปต่อจากนี้เป็นการไปทานกับแม่ เมื่อ
วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 แม่พาลูกๆ ไปแก้ชงที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) แล้วกลางวันมาแวะทานร้านนี้
หอยแมลงภู่กะทะร้อน จานเด็ดของร้านใครมาต้องสั่งทุกโต๊ะ
เนื้อหอยชิ้นใหญ่อยู่ โดยส่วนตัวเราชอบหอยแมลงภู่มากกว่าหอยนางรม
ต่อด้วยหอยนางรมกะทะร้อน
หมูสะเด็ด ทานกับผักเคียงที่เป็นคะน้ากับแครอทแช่น้ำแข็ง
เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่
เผือกหิมะ (นึกได้ตอนกินจะหมดจานว่าลืมถ่ายรูป)
รอบนี้ไปทานกับคุณพ่อบ้าน 2 คน เมื่อ
วันที่ 4 พฤษภาคม 2565 ได้นั่งชั้น 2 ไม่ได้ออกไปถ่ายรูปหน้าร้านมาเพราะคนนั่งที่ชั้น 1 เยอะ ไม่อยากเดินผ่านเข้าไปเกรงใจคนเขานั่งทานอาหารกันอยู่
หอยแมลงภู่กะทะร้อน จานละ 120 แล้ว (ราคา ณ วันที่ 4 พฤษภาคม 2565) จากเดิมราคา 100 บาท
ให้เท่าเดิมเพิ่มเติมคือขึ้นราคา เมนูนี้ต้องทานร้อนๆ จริงๆ เคยซื้อกลับบ้านก็ไม่อร่อยเท่ากับทานที่ร้าน
เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่ เราเลือกจานละ 150 (ราคามีจานละ 100/150/200 บาท)
เห็นจานแบนๆ อย่างนี้ ให้เยอะอยู่นะ ทาน 2 คนยังแทบไม่หมด
ปลากะพงชิ้นใหญ่อยู่
ข้าวผัดปู จานละ 60 (สำหรับทานคนเดียว)
เผือกหิมะ มีขนาดเดียว จานละ 100 บาท
ทานตอนร้อนๆ คือดีมาก เผือกหิมะถ้าปล่อยไว้ให้เย็นจะไม่อร่อยน้ำตาลที่เคลือบผิวเผือกจะละลาย เนื้อเผือกเย็นแล้วจะแข็ง
[CR] ร้านอาหารนายโซว @ ห้าแยกพลับพลาไชย เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม.
เราจอดรถในวัดแล้วเดินเข้าหลังร้านตัดผ่านโซนทำอาหารเข้ามาในตัวร้านเลย ร้านมีที่นั่ง 2 ชั้น
รูปต่อจากนี้เป็นการไปทานกับแม่ เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2563 แม่พาลูกๆ ไปแก้ชงที่วัดมังกรกมลาวาส (วัดเล่งเน่ยยี่) แล้วกลางวันมาแวะทานร้านนี้
หอยแมลงภู่กะทะร้อน จานเด็ดของร้านใครมาต้องสั่งทุกโต๊ะ
เนื้อหอยชิ้นใหญ่อยู่ โดยส่วนตัวเราชอบหอยแมลงภู่มากกว่าหอยนางรม
ต่อด้วยหอยนางรมกะทะร้อน
หมูสะเด็ด ทานกับผักเคียงที่เป็นคะน้ากับแครอทแช่น้ำแข็ง
เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่
เผือกหิมะ (นึกได้ตอนกินจะหมดจานว่าลืมถ่ายรูป)
รอบนี้ไปทานกับคุณพ่อบ้าน 2 คน เมื่อวันที่ 4 พฤษภาคม 2565 ได้นั่งชั้น 2 ไม่ได้ออกไปถ่ายรูปหน้าร้านมาเพราะคนนั่งที่ชั้น 1 เยอะ ไม่อยากเดินผ่านเข้าไปเกรงใจคนเขานั่งทานอาหารกันอยู่
หอยแมลงภู่กะทะร้อน จานละ 120 แล้ว (ราคา ณ วันที่ 4 พฤษภาคม 2565) จากเดิมราคา 100 บาท
ให้เท่าเดิมเพิ่มเติมคือขึ้นราคา เมนูนี้ต้องทานร้อนๆ จริงๆ เคยซื้อกลับบ้านก็ไม่อร่อยเท่ากับทานที่ร้าน
เส้นใหญ่ราดหน้าปลาเต้าซี่ เราเลือกจานละ 150 (ราคามีจานละ 100/150/200 บาท)
เห็นจานแบนๆ อย่างนี้ ให้เยอะอยู่นะ ทาน 2 คนยังแทบไม่หมด
ปลากะพงชิ้นใหญ่อยู่
ข้าวผัดปู จานละ 60 (สำหรับทานคนเดียว)
เผือกหิมะ มีขนาดเดียว จานละ 100 บาท
ทานตอนร้อนๆ คือดีมาก เผือกหิมะถ้าปล่อยไว้ให้เย็นจะไม่อร่อยน้ำตาลที่เคลือบผิวเผือกจะละลาย เนื้อเผือกเย็นแล้วจะแข็ง
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้