หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ซอสแบบนี้กินดิบเลยได้มั้ยครับ
กระทู้คำถาม
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
หรือเฉพาะประกอบอาหาร
เห็นลดราคาเลยลองหยิบมาดู
ขอบคุณครับ
https://ibb.co/jbhpWRM
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ซอสภูเขาทองฝาเขียว กับ ซอสแม็กกี้ รสชาติเหมือนกันมั้ยค่ะ
เหมือนกันหรือเปล่า ทดแทนกันได้มั้ยค่ะ ถ้าไม่เหมือนอะไรเค็มกว่า หวานกว่าค่ะ รสออกไปทางแนวไหน ขอบคุณมากค่ะ
ขนมผิง อิงไทย
ซีอิ๊วปกติที่ยังไม่ได้ผ่านการต้ม ผัด ทอด มันถือว่าสุกหรือยัง
ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วดำ ต่างๆ ถ้ายังไม่ได้ผ่านการทอด ผัด ต้ม จะถือว่าซีอิ๊วนั้นสุกหรือยังคะ
สมาชิกหมายเลข 2575301
ส้มตำใส่ เม็ดกระถิน หรือ สะตอ อร่อยที่สุด
จากหัวข้อ ทุก ๆ ท่าน คิดว่า เม็ดกระถิน หรือ สะตอ กินกับส้มตำแล้วอร่อยที่สุด ส่วนตัวชอบเม็ดกระถินมากกว่าสะตอ และส้มตำต้องตำเองถึงจะถูกใจ เพราะสามารถเลือกวัตถุดิบดี ๆ เลือกน้ำปลาร้าดี ๆ (อย่างเช่น
สมาชิกหมายเลข 8228820
กินแก้หนาว หมูป่าผัดเผ็ด
จริงๆแล้วถึงไม่หนาวก็กินแหละ ภรรยาแสนรักของผมไปได้หมูป่ามากิโลนึง นับเส้นขนของมันแล้วไม่ครบสามเส้นนะ แต่ก็ดูเหมือนหมูป่าที่เคยกินอยู่เหมือนกัน คงเป็นหมูป่าลูกผสมที่มีเชื้อสายหมูป่าน้อยกว่าหมูบ้านในอั
กรรไกรดอกไม้
แหนมที่กินแบบสดๆ นี่เขามีกระบวนการทำอย่างไรเหรอคะ อยากลองทำทานเองอะค่ะ
ลองหาแล้วค่ะ แต่เจอแบบที่จะต้องนำไปประกอบอาหารต่อ อยากทราบวิธีทำ วัตถุดิบ และเครื่องปรุงค่ะว่ามีอะไรบ้าง ขอบคุณค่ะ
lawaholic
🌸 นัวเดย์ …กุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม
วันนี้อยากกินกุ้ง เหตุผลหลักของเรามีแค่นี้ค่ะ ^^ สำหรับเมนูกุ้งทอดกรอบซอสไข่เค็ม เป็นเมนูที่ทำง่าย เครื่องปรุงน้อย อร่อยแต่แลดูเป็นอาหารจานพิเศษ ส่วนประกอบ 1.ส่วนกุ้งทอด : น้ำมันรำข้าว, กุ้
สมาชิกหมายเลข 6896206
อาหารไทย แกงบอน หรือ แกงนางหวาน ใครเคยทานหรือ ใครมีสูตร แนะนำด้วยครับ
แกงบอน หรือ แกงนางหวาน จำความได้ ไม่ได้ทานนานแล้ว หาทานยาก เลยอยากหาสูตรทำบ้าง แนะนำหน่อยครับ
chalanxe
สรุปว่า...ซอสพวกนี้ใครเก็บไว้ในตู้เย็นบ้าง...
คือมันต้องเก็บจริงๆเหรอ เพราะตู้เย็นมีของแช่เยอะอยู่แล้ว.. ต้องมาแบ่ง พท.ให้ของที่ไม่เคยคิดว่ามันต้องอยู่ในตู้เย็น.. ถ้าไม่แช่จะเป็นอย่างไร เน่าเสียเหรอ ไม่เคยเห็นว่าเสียสักทีเพราะใช้หมดก่อน
skysunset
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍
กระเพาะปลา เมนูร้อนๆ ในช่วงอากาศเย็นๆ เนื้อไก่-เลือดหมู-หน้าปู อร่อยเพลินๆ🥣🤤😋✌👍 เมนูวันนี้ มีกระเพาะปลาแห้ง ในตู้เย็น เก็บไว้พ
กานต์(วีระพัฒน์)
ชอกโกแลตซอส (ที่ใช้ราดเค้ก ไอศกรีม ฯลฯ) ยี่ห้อไหนอร่อย เข้มข้น ครับ
ครั้งนึงผมเคยไปนิวซีแลนด์ เจ้าของบ้านที่ไปพักทำบราวนี่ให้กิน โปะด้วยไอติมวานิลลา แล้วราดชอกโกแลตซอสยี่ห้อนี้ ผมว่ามันเข้มข้นอร่อยดีมากๆ ช่วงหลังผมหันมาทำเมนูที่น่าจะราดช็อกโกแลตซอส เลยอยากหาซื้อมาต
เด็กชายหัวหอม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ซอสแบบนี้กินดิบเลยได้มั้ยครับ
เห็นลดราคาเลยลองหยิบมาดู
ขอบคุณครับ
https://ibb.co/jbhpWRM