หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำอย่างไร ให้ขนมปังไม่เหนียวเกิน เมื่อเย็นตัว ??
กระทู้คำถาม
เมนูอบ
เบเกอรี่
ขนม
อาหารฝรั่ง
ทำขนม
สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ ตอนหนูทำขนมปังเพิ่งอบเสร็จใหม่ๆ ผิวกรอบและเนื้อนุ่มเหนียวมาก แต่พอเย็นตัวลงหรือข้ามคืน มันเหนียวและแข็งมากกก ทำอย่างไรดีคะ ที่จะทำให้มันอยู่ใสภาพที่ไม่เหนียวเกินไป เมื่อมันเย็นตัว
ขอบคุณค้า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขนมปังทำเอง ทำไมเก็บข้ามคืนแล้วเนื้อแน่นขึ้นเยอะเลยคะ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้กำลังหลงไหลการนวดขนมปังมาก ๆ ค่ะ ลองหลาย ๆ แบบทั้งแบบใส่ไส้ ขนมปังปอนด์ ขนมปังก้อน bun ต่าง ๆ ทุกครั้งที่ทำ ตอนอบเสร็จใหม่ ๆ ก็นุ่มมากกก กรอบนอกนุ่มใน แต่ทำไม๊ทำไม พอเก็บไว้ใน
สมาชิกหมายเลข 853931
ทำไมอบขนมปังกรอบแล้ว ไม่ทันไรก็เริ่มนิ่ม ไม่กรอบนานครับ
ผมทำขนมปังเนยอบด้วยไฟ 150 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง เปิดพัดลมด้วย นาน 15 นาทีครับ แรกๆก็กรอบอยู่ แปปเดียวนิ่มครับ ยิ่งใส่กล่องไว้เปิดมากินคือเหนียวเลย
ฉึกฉึกฉักฉัก
ทำขนมปังแล้วเนื้อไม่เหนียวนุ่มเกิดจากอะไรค่ะ
ทำตามสูตรทุกอย่างแต่เนื้อขนมปังไม่เห็นเหนียวนุ่มเหมือนร้านที่เขาขายกันเลยค่ะ. ครั้งแรกที่ทำยังดี กว่านี้หรือเป็นเพราะนวดแป้งไม่ได้ทีค่ะ. เขานวลแป้งกันนานแค่ไหนค่ะดิฉันใช้เวลานวด. 15 นาทีค่ะ
มีความจริงใจมาให้
ขนมปังเนยกระเทียมกรอบค่ะ...มันอร่อยมาก :)
วันนี้ลองทำขนมปังเนยกระเทียมกรอบค่ะใช้สูตรของเชฟขวัญ แต่เอามาดัดแปลงเล็กน้อยจนออกมาเป็นขนมปังเนยกระเทียมกรอบที่อร่อยมาก (ตามความคิดของ จขกท.นะคะ) ส่วนผสม1. ขนมปังสไลด์ หั่นครึ่ง
แม่มณีมีของกิน
หัดทำขนมปัง ทำแล้วเนื้อขนมปังออกจะเหนียวๆ เป็นเพราะอะไรคะ
ลองทำหลายสูตรก็ยังเหนียว ใช้เครื่องนวดตัวเล็กแบบ3ลิตรนวดค่ะ หมักแป้งรอบแรก1ชม.ขึ้นรูปพักแป้งอีก1ชม.
สมาชิกหมายเลข 6162983
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ มันม่วงหนึบหนับเซเว่น
ขนมหนึบหนับแบบหยุดเคี้ยวไม่ได้ ต้องลอง โอกิโกะ ชูวี่ เพอเพิล โปเตโต้ ขนมมันม่วงที่มาในรูปแบบหนึบ เคี้ยวสนุก รสชาติหวานละมุนกำลังดี 🌟รสชาติหวานแบบธรรมชาติ ไม่หวานแหลมจนเลี่ยน แต่มีความกลมกล่อมที่ลงตัว
ปากกาดาว
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
ปัญหาทำขนมปัง
เราทำขนมปังเป็นงานอดิเรกหารายได้เล็กๆน้อยๆ โดยใช้เครื่องนวดโดว์หมี 7L แต่ปัญหาคือนวดแป้งไป 1 ชม.แล้วแป้งก็ยังติดก้นโถอยู่ ไม่ค่อยเป็นฟิล์มเท่าไหร่ อบออกมาแป้งก็นุ่มยืดหยุ่นดีนะคะ ทานตอนออกจากเตาใหม่ๆน
สมาชิกหมายเลข 3092113
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เมนูอบ
เบเกอรี่
ขนม
อาหารฝรั่ง
ทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำอย่างไร ให้ขนมปังไม่เหนียวเกิน เมื่อเย็นตัว ??
ขอบคุณค้า