หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สเต็ก จากกระทะ และ เตาอบ ต่างกันยังไงครับ
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
กระทะ
เตาอบ
สเต๊ก
อาหารฝรั่ง
อยากทราบว่าถ้าเราทำสเต็กให้เสร็จโดยใช้กระทะใบเดียว กับการที่เอาไปนาบกับกระทะให้ผิวเกรียมซักหน่อยก่อนแล้วต่อด้วยเตาอบ
2อย่างนี้ต่างกันยังไงครับ ทำโดยกระทะใบเดียวจะนุ่มน้อยกว่าหรือเปล่า หรือเวลาในการอาหารมากน้อยกว่ากันครับ
ขอความรู้ทีครับ ผมเคยทำแต่การใช้เตาอบ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แวะกินข้างถนน รีวิว ร้าน Iron Age Korean Steak บุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นนทบุรี
https://www.youtube.com/watch?v=jPvdC53RNFYCr. แวะกินข้างถนน เนื้อ ไอรอนเอจสเต็ก แผ่นใหญ่มาก เนื้อคุณภาพชิ้นใหญ่แต่นุ่มสุดๆ เนื้อ หรือหมูของร้านนี้ เป็นสเต็กคุณภาพค่ะ ชิ้นใหญ่ หมักกำลังพอดี เตาส
แวะกินข้างถนน
พิซซ่า ฮาวายเอี้ยน สูตรซอสพิซซ่าโฮมเมด แป้งบางกรอบ
สูตรพิซซ่าของเจินวันนี้ จะเป็น วิธีทำพิซซ่า หน้าฮาวายเอี้ยน แป้งบางกรอบ พร้อมเคล็ดลับ ทำซอสพิซซ่า แบบโฮมเมด ใส่เพิ่มเข้าไป ให้มีความแตกต่าง และความเข้
Spring Green Evolution
เล่าเรื่องอาหาร หมูอบรากผักชี
อาหารเร่งด่วนอีกเมนูที่ประทับใจในวัยเด็ก วันนี้ไม่ใช่ฝีมืออาม่า เนื่องจากมีการใช้เตาอบเล็ก ๆ ที่เรียกว่า เตาติ๊ง(สะกดถูกไหมหนอ) สมัยก่อนจะมีเพียงปุ่มปรับไฟบน-ล่าง และปุ่มหมุนจับเวลา พอครบเวลาจะมีเสี
สมาชิกหมายเลข 7918220
😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺@@...(*_*)ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด ใส่นมสดแทนน้ำกะทิ(*_*)...@@😍🐟🌼🌶🧅🧄🌺
😀🌶🐟🌼วันนี้ขอนำเสนอ ฉู่ฉี่ปลาSea bream/ปลาอีคุด เป็นเมนูฉูฉี่ที่ใช้นมสดแทนกะทิ พร้อมด้วย เครื่องแกงรสเผ็ดเข้ม กลมกล่อมถึงเครืองแกง น้ำแกงจะคลุกคลิก เผ็ด เค็มๆ หวานนิด ๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺@@...(*_*)ไก่นึ่งเต้าเจี้ยว(*_*)...@@😍🌺🐔🌶🧅🧄🍺
🌼🥰🐔🌶🥂วันนี้ขอนำเสนอไก่นึ่งเต้าเจี้ยว เป็นเมนูที่เนื้อไก่นุ่ม ชุ่มฉ่ำมากๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของขิง เต้าเจี้ยว และน้ำมันงา ไก่นึ่งเต้าเจี้ยวนั้นทำได้ง่ายๆ
สมาชิกหมายเลข 3902534
เนื้ออะไรนุ่มกว่า ระหว่าง Picanha กับ Tenderloin
ท่ามกลางกระแส Picanha ผมลองเอามาทำเสต็ก ผมทำ Pan Sear เอง กระทะเนื้อหนา 8 มม. เอาไว้นาบสเต็ก ลองกินแล้ว ผมว่า Picanha ไม่ค่อยนุม ผมเข้าใจวา Tenderloin หรือ สันใน เนื้อสวนนี้ไม่ค่
สมาชิกหมายเลข 4650704
เลือกซื้อกระทะ หม้อ อุปกรณ์เครื่องครัวฯ แบรนด์อะไร/แบบไหนดี
กำลังจะทำห้องครัว ต้องการเลือกซื้อ เตา กระทะ หม้อ เตาอบ ไมโครเวฟ เครื่องผสม ตะหลิว มีด เขียง อุปกรณ์เครื่องครัว สำหรับครัวโรงแรมเล็กๆและร้านอาหารด้วยตัวเองค่ะ ใช้ทำอาหารไทย อาหารนานาชาติ ขนมไทย ขนมอ
สมาชิกหมายเลข 8193101
คอหมูย่างนุ่มๆ กินกับ ข้าวเหนียวที่นุมกว่า
สวัสดีค่ะ วันนี้ ได้หยุดวันสุดท้ายแล้วพรุ่งนี้ ต้องกลับไปเริ่มต้นทำงานที่เรารักกันแล้วค่ะ เมื่อวานมีน้องข้างบ้านเอาสันคอหมูมาให้ (อาชีพเขาขายหมูสด)เพราะก่อนหน้านี้ เราก็แบ่งปันอาหารที่ทำไปให้เขา
เจ๊แก้ว คนเก่ง
อยากทำสเต็ก แต่ไม่มีเตาย่าง
สามีอยากกินสเต็กค่ะ เรามีกระทะ เตาอบ รบกวนขอสูตรแบบใช้กระทะหรือเตาอบหน่อยค่ะ
GalwayGirl
มีเพื่อนๆท่านใดในห้องก้นครัวเคยสั่งเนื้อจาก Company B มากริลล์เองที่บ้านบ้างคะ แต่ละท่านมีวิธีทำอย่างไร รบกวนแนะนำด้วยค่
สวัสดีค่ะ ตามหัวข้อเลยค่ะ อยากขอคำแนะนำเพื่อนๆค่ะ พอดีสั่ง Dry Adged Beef Rib eye ไว้ ตอนแรกกะว่าจะแค่โรยเกลือ พริกไทย ไทม์ นิดนึง แล้วเอานาบกระทะมีน้ำมันนิดๆ ร้อนจัดๆ แล้วบังเอิญไปอ่านเจอความเห็นท่
ความรักเหมือนดอกมะนาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
กระทะ
เตาอบ
สเต๊ก
อาหารฝรั่ง
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สเต็ก จากกระทะ และ เตาอบ ต่างกันยังไงครับ
2อย่างนี้ต่างกันยังไงครับ ทำโดยกระทะใบเดียวจะนุ่มน้อยกว่าหรือเปล่า หรือเวลาในการอาหารมากน้อยกว่ากันครับ
ขอความรู้ทีครับ ผมเคยทำแต่การใช้เตาอบ