ก่อนวันหยุดสงกรานต์มาทำเมนูหมูๆ ที่มีชื่อว่า "ซี่โครงหมูผัดพริกกระเทียม" ค่ะ
เลือกใช้ซี่โครงอ่อนนะคะ เพราะเวลาเคี้ยวมันจะกรุบกรับดี
รสชาติก็จะเค็มๆ เผ็ดๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยเด็ดไปเลย
เริ่มต้นเราก็ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันลงไป จากนั้นนำซี่โครงอ่อนลงไปผัดพอสุก
ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว และน้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมให้ถูกปากเราเลยค่ะ
เสร็จแล้วก็เคี่ยวในกระทะประมาณ 45 นาที จนซี่โครงหมูอ่อนนุ่ม
ระหว่างรอซี่โครงหมูนุ่ม เราก็เตรียมหั่นพริก กับกระเทียมรอไว้ค่ะ
เราจะใช้วิธีสับๆ ซอยๆ นะคะ เวลาเคี้ยวก็จะได้สัมผัสความเป็นกระเทียมและพริกเต็มปากเต็มคำ
จากนั้นก็เทน้ำที่เราเคี่ยวหมูออก ให้พอเหลือขลุกขลิก แล้วเอาพริกและกระเทียมใส่ลงไปเลยค่ะ
ผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็พร้อมตักเสิร์ฟเลยค่ะ
เมนูหมูๆ ซี่โครงหมูผัดพริกกระเทียม