อยากเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น

สวัสดีค่ะ ตอนนี้เราอายุครบ 19 ปี 
เรามีความคิดอยากจะเปิดร้านอาหารญี่ปุ่น 
โดยเราคิดว่าเราจะเริ่มจากพรีออเดอร์ แล้วค่อยเริ่มมาลงขายบนแพลตฟอร์มเดลิเวอรี่ เช่น Grab กับ Lineman 

เราอยากจะเริ่มจาก ข้าวแกงกะหรี่ 
ซึ่งตอนนี้เราคำนวณคร่าวๆ 

ก้อนแกงกะหรี่ เราว่าจะใช้ของ Golden Curry ราคาในหนึ่งหม้อแกงตกที่ประมาณ 100 บาท ใช้หม้อ 5 ลิตร ตกที่มากกว่า 300

แครอท กิโลตกที่ 50 บาท
หอมใหญ่ กิโลตกที่ 50 บาท
มันฝรั่ง กิโลตกอยู่ที่ 60 บาท

ไก่ กิโลตกละ 120 บาท ใช้เป็นทอดชิ้นเล็กๆ
หมูสันคอนอก กิโลตกละ 170 บาท
กุ้งไว้เทมปุระ เราไม่แน่ใจเรื่องราคาแต่น่าจะไม่ต่ำกว่า 200 บาทต่อโล 

แป้งทอดถุงละ 60
เกล็ดขนมปังถุงละ 60
ไข่ไก่เบอร์ 1 แผงตกที่ 140 
กระเทียม โลละ 60 
น้ำมันตีคร่าวๆ ขวดละ 40 ใช้สัก 2 ขวด

กล่องอาหาร 2 ช่อง (อันนี้เรายังไม่รู้ว่าจะขายได้เท่าไหร่) 

อันนี้เราแค่คร่าวๆในหัวยังไม่ได้เริ่มทำอะไร เงินทุนก็ไม่มี

ปล. ว่าจะขายในราคาที่ 80 - 140 บาท ยังไม่ได้คิดต้นทุน กำไร หรือใดๆทั้งนั้น 

ฝากเพื่อนๆช่วยแนะนำทีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่