สารพิษในอาหารเข่นยาฆ่าแมลง จนทำให้คนไทยตายด้วยโรคมะเร็งเป็นอันดับหนึ่งแล้ว ไม่เห็นมีหน่วยงานไหนมาแก้

กระทู้สนทนา
ผมเป็นคนหนึ่ง อายุมากแล้วไม่เคยกินผักเลยโดยเฉพาะผักที่เป็นใบเช่นผักคะน้า ผักกาดขาว ผักกาดหอม ผักชี พริก ผักกาดหัว
ขี้นฉ่าย กุยช่าย กวางตุ้ง.....เพราะทราบว่ามีสารพิษอยู่มากจะล้างยังไง โดยวิธีใดก็ไม่หมด บางคนเสนอให้ล้างด้วยโซดียมไบคาร์โบเนตละลายน้ำ
ก็ยังไม่หมด วันก่อนเพื่อนผมซื้อคะน้ามาที่บ้านเขา เห็นเป็ดร้องอยากกิน เขาโยนให้เป็ด 3-4 ตัวกิน มันกินเสร็จเป็คทุกตัวตายทันทีต่อหน้าเจ้าของ
ผมทราบแล้วว่าคะน้ามีสารพิษมากสุด
     กุ้งแห้ง ปลาสลิดแห้ง ปลาเค็ม ....อาหารพวกนี้ผู้ผลิตจะต้องเอามาแช่น้ำเกลือผสมยาฆ่าแมลงแล้วเอาไปตากแห้ง เพื่อป้องกันแมลงวันมาตอม มันจะไข่
ไข่กลายเป็นหนอน ไชอยู่ในอาหาร เสร็จเอามาวางขาย ให้สังเกตุว่าไม่มีแมลงวันมาตอมเลย ทั้งๆที่แมลงวันบินว่อนอยู่ทั่ว การวางขายก็จำเป็นที่จะป้องกันแมลงวันมาไข่ เมื่อกลายเป็นหนอน ก็ขายไม่ได้ คนรับเคราะห์คือคนซื้อมากิน
   คนที่ชอบกินอาหารทอด ให้ไปดูน้ำมันที่เขาทอดเป็นสีดำสนิท เขาทอดมาหลายสิบครั้งแล้วและยังจะทอดต่อไปจนหมด ไม่มีการทิ้ง
น้ำมันเมื่อทอดหลายเที่ยว จะเกิดสารที่ชื่อว่า trans fat ที่เป็นสารก่อมะเร็ง
    คนที่ชอบกินเนื้อปิ้ง ย่าง เขาจะใส่สารpotassium nitrate ให้เนื้อสีแดงสวย แต่ว่าหลังจากปิ้งย่างทอด แล้วจะเกิดเป็นสาร nitrosamine เป็นสารก่อมะเร็ง
ผมยังเห็นว่าราชการไม่เอาจริง ไม่ช่วยประชาชน ที่ต้องตายด้วยมะเร็งมากเป็นอันดับหนึ่งแล้ว คนเป็นมะเร็งบางคนอาจคิดว่าเป็นคนเคราะห์ร้ายจึงต้องตายในที่สุด แต่บางคนก็รอดจากการรักษาเนื่องจากเป็นระยะเริ่มต้น (stage 1-2) ก็จะหายได้ แต่ค่าใช้จ่ายในการรักษาแพงมาก 
  ตามจริงสารก่อมะเร็งมีมากกว่านี้ ผมยกตัวอย่างแค่นี้พอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่