ก่อนเข้ารีวิวเราขอแนะนำแฟนเพจ FB ของเราสักนิด เราเปิดขึ้นมาเพื่อรวบรวมร้านอาหารทั้งในและต่างประเทศมากมาย มาแบ่งปันกัน ฝากกดไลค์ กดแชร เป็นกำลังใจให้พวกเราด้วยนะค้าาา
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇫🇷 La Vieille Enseigne - ลา เวียร์ อ็องแซญ
🍽 Recommended by Michelin Guide - ได้รับการแนะนำในมิชลิน ไกด์
🍴 Alsatian - อาหารฝรั่งเศสสไตล์อัลซาส
🎗 [INTRO] Strasbourg เป็นเมืองขนาดใหญ่ในแคว้น Grand Est ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศสที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานเชื่อมความเป็นฝรั่งเศสและเยอรมันออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้วตัวเมืองยังเต็มไปด้วยร้านอาหารฝรั่งเศสพื้นเมืองสไตล์อัลซาสมากมาย หนึ่งในนั้นคือ La Vieille Enseigne ร้านอาหารรูปแบบ Winstub ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองไม่ไกลกันจาก Place Gutenberg อันโด่งดังนั่นเอง
🎗 [THE PLACE] ชื่อร้าน La Vieille Enseigne แปลตรงตัวได้ว่า The Old Sign หรือป้ายบอกทางเก่า แต่เดิมเป็นห้องอาหารระดับ Michelin Star ก่อนที่ Cyril Woberschar และ Andrea Passone เจ้าของธุรกิจร้านอาหารชื่อดังในเมือง Strasbourg (Vino Veritas, La Cantina และ Pane Vino) จะซื้อกิจการต่อเพื่อเปลี่ยนรูปแบบห้องอาหารเป็น Winstub หรือร้านอาหารขนาดเล็กที่ชาวเมืองนิยมแวะรับประทานอาหารพื้นบ้านพร้อมกับไวน์ท้องถิ่น หน้าร้านเป็นโต๊ะบนถนนคนเดิน Rue des Tonneliers สำหรับรับแสงแดดและสายลมในวันที่อากาศเป็นใจ ภายในตกแต่งได้น่ารักและดูมีเสน่ห์สังเกตจาก Wainscoting หรืองานไม้ปิดผนังสีน้ำตาลอ่อนประดับประดาด้วยรูป Lithographs ของ Tomi Ungerer ศิลปินชาวอัลซาสผู้โด่งดังนั่นเอง
🎗 [THE FOOD] La Vieille Enseigne นำเสนอออกมาในรูปแบบฝรั่งเศสสไตล์อัลซาสพื้นบ้านโดยมีเมนูยอดนิยมอย่าง Presskopf, Onion Tart, Choucroute อย่างไรก็ตามมีจานที่ทำออกมาได้โดดเด่นจนเราประทับใจคือ
✨ Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
ด้วยความที่แคว้น Alsace ถือเป็นภูมิภาคที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิต Foie Gras คุณภาพสูง เราจึงขอแนะนำ Foie Gras de Canard au Torchon หรือฟัวกราส์ตับเป็ดที่ทางร้านทำเองโดยใช้วิธีห่อด้วยผ้าขาวบางแบบพื้นบ้านก่อนที่จะนำไปแช่เย็นแล้วจึงนำมาต้มในน้ำเดือดเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ผลที่ได้คือตับเป็ดเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนเสิร์ฟมาคู่กับไวน์เจลลี่และแยมให้รับประทานคู่กัน ส่วนขนมปังย่างมากรอบ เกรียมนิด ๆ เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสและอุณหภูมิกับตับเป็ดได้อย่างไร้ที่ติ (13/20)
✨ La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
Bouchées á la Reine เป็น Vol-au-Vent ชนิดหนึ่งที่ได้ชื่อมาจาก Marie Leszczynska พระราชินีในพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 (Louis XV) มีลักษณะเป็นถ้วยทำมาจาก Croustade หรือแป้งแพสทรี่บางกรอบเสิร์ฟมาอุ่น ๆ ดูน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก สำหรับสูตรของห้องอาหาร La Vieille Enseigne เตรียมไส้ด้านในด้วยเนื้อไก่ เนื้อลูกวัว เห็ด และผักต่าง ๆ อีกหลายชนิด เพื่อให้มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป จากนั้นราดด้วยซอสเข้มข้น ข้างกันคือซอสหรือซุปผักที่มีความหอม มัน ครีมมี่ รสชาติกลมกล่อมมาก ๆ (14/20)
✨ Le Baba à l’Alsacienne maison (11 €)
The homemade Alsatian Baba
ปิดท้ายด้วยบาบาสไตล์อัลซาส เนื้อสัมผัสเฟิร์มแต่ไม่กระด้าง เชฟเทราดด้วยบรั่นดี Kirsch Hagmeyer จนชุ่ม ทอปด้านบนด้วยวิปปิ้งครีมที่ทางร้านทำเองเสริมความหวานมันบาลานซ์รสชาติออกมาได้พอดิบพอดี (14/20)
🎗 [CONCLUSION] สำหรับใครที่วางแผนแวะไปเที่ยว Strasbourg แล้วต้องการลิ้มลองอาหารท้องถิ่นโดยมีโจทย์คือร้านอาหารใจกลางเมืองที่ตกแต่งน่ารัก ๆ เป็นกันเอง ราคาเหมาะสม และจอดรถง่าย La Vieille Enseigne ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีและควรค่าแก่การแวะไปลิ้มลองกัน
📃 À LA CARTE
La salade mixte à l’Alsacienne (9 €)
The Alsatian mixed salad
Farmer's cervelas & emmental cheese from Lorho (Meilleur Ouvrier de France)
Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
Les spaetzle maison au fromage blanc (Complimentary)
Homemade spaetzle with cottage cheese
La Choucroute Alsacienne aux sept viandes (25 €)
The traditional Alsatian Choucroute with 7 meats
La Dame Blanche (10,50 €)
The Lady in White / Dame Blanche
Vanilla ice cream, Inaya chocolate and homemade whipped cream
Le Baba à l’Alsacienne maison (11 €)
The homemade Alsatian Baba
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์อัลซาสใจกลางเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง Strasbourg
อาหาร : 13/20
ราคา : ⭐️⭐️⭐️
เทคนิค : ⭐️⭐️
อัตลักษณ์ : ⭐️⭐️⭐️
บรรยากาศ : ⭐️⭐️⭐️
บริการ : ⭐️⭐️⭐️
📍 Visit: Nov 2021
🏠 Location: 9 rue des Tonneliers, Strasbourg, 67000, France
🚗 Parking: จอดรถที่ Parking Parcus Gutenberg
🕛 Operating Time: 12.00-14.00, 18.00-22.00 ปิดวันจันทร์-อังคาร
💰 Price: 60 €/p
📌 Reservation: Walk In
📞 Tel: (+33) 388759511
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website:
https://www.lavieilleenseigne.com
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining”
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”:
https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideFrance #MichelinGuideFR #MichelinStar21 #MichelinStar22 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #Strasbourg #Alsace #ตามล่าFineDining
🇫🇷 La Vieille Enseigne - ลา เวียร์ อ็องแซญ
🍴 Alsatian - อาหารฝรั่งเศสสไตล์อัลซาส
🍽 Recommended by Michelin Guide - ได้รับการแนะนำในมิชลิน ไกด์
ก่อนเริ่มมื้ออาหารพนักงานจะนำขนมพัฟแพสทรี่กรอบ ๆ สอดไส้แฮมหอม ๆ มาให้ชิมกันก่อน
La salade mixte à l’Alsacienne (9 €)
The Alsatian mixed salad
Farmer's cervelas & emmental cheese from Lorho (Meilleur Ouvrier de France)
เริ่มต้นด้วยสลัดพื้นบ้านสไตล์อัลซาสเสิร์ฟมาคู่กับไข่ต้ม มะเขือเทศ ผักดอง และ Emmental Cheese หั่นเป็นชิ้นคลุกเคล้ากับน้ำสลัดใส่หัวหอมใหญ่ ส่วนพระเอกของจานคือ Cevelas ไส้กรอกท้องถิ่นเตรียมมาได้ดี เนื้อสัมผัสนุ่ม แนะนำให้ตักแต่ละองค์ประกอบรับประทานสลับกันเพื่อรสชาติที่หลากหลาย (13/20)
Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
ด้วยความที่แคว้น Alsace ถือเป็นภูมิภาคที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิต Foie Gras คุณภาพสูง เราจึงขอแนะนำ Foie Gras de Canard au Torchon หรือฟัวกราส์ตับเป็ดที่ทางร้านทำเองโดยใช้วิธีห่อด้วยผ้าขาวบางแบบพื้นบ้านก่อนที่จะนำไปแช่เย็นแล้วจึงนำมาต้มในน้ำเดือดเป็นระยะเวลาสั้น ๆ (13/20)
Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
ผลที่ได้คือตับเป็ดเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนเสิร์ฟมาคู่กับไวน์เจลลี่และแยมให้รับประทานคู่กัน (13/20)
Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
ขนมปังย่างมากรอบ เกรียมนิด ๆ เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสและอุณหภูมิกับตับเป็ดได้อย่างไร้ที่ติ (13/20)
La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
Bouchées á la Reine เป็น Vol-au-Vent ชนิดหนึ่งที่ได้ชื่อมาจาก Marie Leszczynska พระราชินีในพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 (Louis XV) มีลักษณะเป็นถ้วยทำมาจาก Croustade หรือแป้งแพสทรี่บางกรอบเสิร์ฟมาอุ่น ๆ ดูน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก (14/20)
La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
สำหรับสูตรของห้องอาหาร La Vieille Enseigne เตรียมไส้ด้านในด้วยเนื้อไก่ เนื้อลูกวัว เห็ด และผักต่าง ๆ อีกหลายชนิด เพื่อให้มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป จากนั้นราดด้วยซอสเข้มข้น (14/20)
La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
ข้างกันคือซอสหรือซุปผักที่มีความหอม มัน ครีมมี่ รสชาติกลมกล่อมมาก ๆ (14/20)
Les spaetzle maison au fromage blanc (Complimentary)
Homemade spaetzle with cottage cheese
สำหรับ Side Dish เราเลือกสั่งเป็น Spatzle เส้นพาสต้าที่มีต้นกำเนิดมาจากแถบ Swabia และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเยอรมันรวมไปถึงแถบ Alsace ตัวเส้นทำมาจากแป้งหนานุ่ม รับประทานกับซุปร้อน ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี (12/20)
La Choucroute Alsacienne aux sept viandes (25 €)
The traditional Alsatian Choucroute with 7 meats
Choucroute เป็นอาหารพื้นถิ่นของภูมิภาค Alsace ประกอบไปด้วยเนื้อหมูเค็มหลายส่วนและไส้กรอกหมู ชิ้นซ้ายมือทำมาจากตับหมูมีรสชาติและกลิ่นเฉพาะตัวที่ค่อนข้างแรงขึ้นจมูก ด้านล่างคือมันฝรั่งและ Sauerkraut รสชาติออกเปรี้ยว (13/20)
La Choucroute Alsacienne aux sept viandes (25 €)
The traditional Alsatian Choucroute with 7 meats
ทางร้านเสิร์ฟ Choucroute มาคู่กับมาสตาร์ด (13/20)
La Dame Blanche (10,50 €)
The Lady in White / Dame Blanche
Vanilla ice cream, Inaya chocolate and homemade whipped cream
สำหรับของหวานอย่างแรกคือ Dame Blanche ของหวานคลาสสิคที่ประกอบไปด้วยไอศกรีมวานิลลา วิปปิ้งครีมที่ทางร้านทำเอง และช็อกโกแลต Inaya เหลว ๆ รสชาติหวานนำแทรกด้วยรสขมนิด ๆ (13/20)
La Dame Blanche (10,50 €)
The Lady in White / Dame Blanche
Vanilla ice cream, Inaya chocolate and homemade whipped cream
สำหรับของหวานอย่างแรกคือ Dame Blanche ของหวานคลาสสิคที่ประกอบไปด้วยไอศกรีมวานิลลา วิปปิ้งครีมที่ทางร้านทำเอง และช็อกโกแลต Inaya เหลว ๆ รสชาติหวานนำแทรกด้วยรสขมนิด ๆ (13/20)
[CR] 🇫🇷 La Vieille Enseigne - ลา เวียร์ อ็องแซญ ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์อัลซาสใจกลางเมือง Strasbourg
📍 FB: ตามล่า Fine Dining
📌 IG: Fine Dining lover
และช่องทางใหม่ทาง Youtube : ตามล่า Fine Dining
🇫🇷 La Vieille Enseigne - ลา เวียร์ อ็องแซญ
🍽 Recommended by Michelin Guide - ได้รับการแนะนำในมิชลิน ไกด์
🍴 Alsatian - อาหารฝรั่งเศสสไตล์อัลซาส
🎗 [INTRO] Strasbourg เป็นเมืองขนาดใหญ่ในแคว้น Grand Est ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศสที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานเชื่อมความเป็นฝรั่งเศสและเยอรมันออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวแล้วตัวเมืองยังเต็มไปด้วยร้านอาหารฝรั่งเศสพื้นเมืองสไตล์อัลซาสมากมาย หนึ่งในนั้นคือ La Vieille Enseigne ร้านอาหารรูปแบบ Winstub ที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองไม่ไกลกันจาก Place Gutenberg อันโด่งดังนั่นเอง
🎗 [THE PLACE] ชื่อร้าน La Vieille Enseigne แปลตรงตัวได้ว่า The Old Sign หรือป้ายบอกทางเก่า แต่เดิมเป็นห้องอาหารระดับ Michelin Star ก่อนที่ Cyril Woberschar และ Andrea Passone เจ้าของธุรกิจร้านอาหารชื่อดังในเมือง Strasbourg (Vino Veritas, La Cantina และ Pane Vino) จะซื้อกิจการต่อเพื่อเปลี่ยนรูปแบบห้องอาหารเป็น Winstub หรือร้านอาหารขนาดเล็กที่ชาวเมืองนิยมแวะรับประทานอาหารพื้นบ้านพร้อมกับไวน์ท้องถิ่น หน้าร้านเป็นโต๊ะบนถนนคนเดิน Rue des Tonneliers สำหรับรับแสงแดดและสายลมในวันที่อากาศเป็นใจ ภายในตกแต่งได้น่ารักและดูมีเสน่ห์สังเกตจาก Wainscoting หรืองานไม้ปิดผนังสีน้ำตาลอ่อนประดับประดาด้วยรูป Lithographs ของ Tomi Ungerer ศิลปินชาวอัลซาสผู้โด่งดังนั่นเอง
🎗 [THE FOOD] La Vieille Enseigne นำเสนอออกมาในรูปแบบฝรั่งเศสสไตล์อัลซาสพื้นบ้านโดยมีเมนูยอดนิยมอย่าง Presskopf, Onion Tart, Choucroute อย่างไรก็ตามมีจานที่ทำออกมาได้โดดเด่นจนเราประทับใจคือ
✨ Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
ด้วยความที่แคว้น Alsace ถือเป็นภูมิภาคที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิต Foie Gras คุณภาพสูง เราจึงขอแนะนำ Foie Gras de Canard au Torchon หรือฟัวกราส์ตับเป็ดที่ทางร้านทำเองโดยใช้วิธีห่อด้วยผ้าขาวบางแบบพื้นบ้านก่อนที่จะนำไปแช่เย็นแล้วจึงนำมาต้มในน้ำเดือดเป็นระยะเวลาสั้น ๆ ผลที่ได้คือตับเป็ดเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนเสิร์ฟมาคู่กับไวน์เจลลี่และแยมให้รับประทานคู่กัน ส่วนขนมปังย่างมากรอบ เกรียมนิด ๆ เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสและอุณหภูมิกับตับเป็ดได้อย่างไร้ที่ติ (13/20)
✨ La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
Bouchées á la Reine เป็น Vol-au-Vent ชนิดหนึ่งที่ได้ชื่อมาจาก Marie Leszczynska พระราชินีในพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 (Louis XV) มีลักษณะเป็นถ้วยทำมาจาก Croustade หรือแป้งแพสทรี่บางกรอบเสิร์ฟมาอุ่น ๆ ดูน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก สำหรับสูตรของห้องอาหาร La Vieille Enseigne เตรียมไส้ด้านในด้วยเนื้อไก่ เนื้อลูกวัว เห็ด และผักต่าง ๆ อีกหลายชนิด เพื่อให้มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป จากนั้นราดด้วยซอสเข้มข้น ข้างกันคือซอสหรือซุปผักที่มีความหอม มัน ครีมมี่ รสชาติกลมกล่อมมาก ๆ (14/20)
✨ Le Baba à l’Alsacienne maison (11 €)
The homemade Alsatian Baba
ปิดท้ายด้วยบาบาสไตล์อัลซาส เนื้อสัมผัสเฟิร์มแต่ไม่กระด้าง เชฟเทราดด้วยบรั่นดี Kirsch Hagmeyer จนชุ่ม ทอปด้านบนด้วยวิปปิ้งครีมที่ทางร้านทำเองเสริมความหวานมันบาลานซ์รสชาติออกมาได้พอดิบพอดี (14/20)
🎗 [CONCLUSION] สำหรับใครที่วางแผนแวะไปเที่ยว Strasbourg แล้วต้องการลิ้มลองอาหารท้องถิ่นโดยมีโจทย์คือร้านอาหารใจกลางเมืองที่ตกแต่งน่ารัก ๆ เป็นกันเอง ราคาเหมาะสม และจอดรถง่าย La Vieille Enseigne ถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีและควรค่าแก่การแวะไปลิ้มลองกัน
📃 À LA CARTE
La salade mixte à l’Alsacienne (9 €)
The Alsatian mixed salad
Farmer's cervelas & emmental cheese from Lorho (Meilleur Ouvrier de France)
Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
Les spaetzle maison au fromage blanc (Complimentary)
Homemade spaetzle with cottage cheese
La Choucroute Alsacienne aux sept viandes (25 €)
The traditional Alsatian Choucroute with 7 meats
La Dame Blanche (10,50 €)
The Lady in White / Dame Blanche
Vanilla ice cream, Inaya chocolate and homemade whipped cream
Le Baba à l’Alsacienne maison (11 €)
The homemade Alsatian Baba
🏵 Score:
👍 ร้านอาหารฝรั่งเศสสไตล์อัลซาสใจกลางเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง Strasbourg
อาหาร : 13/20
ราคา : ⭐️⭐️⭐️
เทคนิค : ⭐️⭐️
อัตลักษณ์ : ⭐️⭐️⭐️
บรรยากาศ : ⭐️⭐️⭐️
บริการ : ⭐️⭐️⭐️
📍 Visit: Nov 2021
🏠 Location: 9 rue des Tonneliers, Strasbourg, 67000, France
🚗 Parking: จอดรถที่ Parking Parcus Gutenberg
🕛 Operating Time: 12.00-14.00, 18.00-22.00 ปิดวันจันทร์-อังคาร
💰 Price: 60 €/p
📌 Reservation: Walk In
📞 Tel: (+33) 388759511
🧥 Dress Code: Casual
🖥 Website: https://www.lavieilleenseigne.com
🥰 ฝากเพื่อน ๆ ช่วยกดไลค์และติดตามเราผ่านช่องทางต่าง ๆ โดยเราตั้งใจนำเสนองานรีวิวร้านอาหาร Fine Dining ชั้นนำและห้องอาหารระดับ Michelin Guide ทั่วโลก
👍 Facebook: “ตามล่า Fine Dining”
👍 Youtube: ตามล่า Fine Dining
👍 Instagram: finedining_lovers
👍 Group “Fine Dining Lovers by ตามล่า Fine Dining”: https://www.facebook.com/groups/3392372877497917/?ref=share
#MichelinPlate #MichelinGuide #MichelinRestaurant #MichelinGuideFrance #MichelinGuideFR #MichelinStar21 #MichelinStar22 #YesMichelinGuide #มิชลินไกด์ #FineDining #Strasbourg #Alsace #ตามล่าFineDining
🇫🇷 La Vieille Enseigne - ลา เวียร์ อ็องแซญ
🍴 Alsatian - อาหารฝรั่งเศสสไตล์อัลซาส
🍽 Recommended by Michelin Guide - ได้รับการแนะนำในมิชลิน ไกด์
ก่อนเริ่มมื้ออาหารพนักงานจะนำขนมพัฟแพสทรี่กรอบ ๆ สอดไส้แฮมหอม ๆ มาให้ชิมกันก่อน
La salade mixte à l’Alsacienne (9 €)
The Alsatian mixed salad
Farmer's cervelas & emmental cheese from Lorho (Meilleur Ouvrier de France)
เริ่มต้นด้วยสลัดพื้นบ้านสไตล์อัลซาสเสิร์ฟมาคู่กับไข่ต้ม มะเขือเทศ ผักดอง และ Emmental Cheese หั่นเป็นชิ้นคลุกเคล้ากับน้ำสลัดใส่หัวหอมใหญ่ ส่วนพระเอกของจานคือ Cevelas ไส้กรอกท้องถิ่นเตรียมมาได้ดี เนื้อสัมผัสนุ่ม แนะนำให้ตักแต่ละองค์ประกอบรับประทานสลับกันเพื่อรสชาติที่หลากหลาย (13/20)
Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
ด้วยความที่แคว้น Alsace ถือเป็นภูมิภาคที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการผลิต Foie Gras คุณภาพสูง เราจึงขอแนะนำ Foie Gras de Canard au Torchon หรือฟัวกราส์ตับเป็ดที่ทางร้านทำเองโดยใช้วิธีห่อด้วยผ้าขาวบางแบบพื้นบ้านก่อนที่จะนำไปแช่เย็นแล้วจึงนำมาต้มในน้ำเดือดเป็นระยะเวลาสั้น ๆ (13/20)
Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
ผลที่ได้คือตับเป็ดเนื้อสัมผัสนุ่มละมุนเสิร์ฟมาคู่กับไวน์เจลลี่และแยมให้รับประทานคู่กัน (13/20)
Le Foie Gras de canard maison cuit au torchon (17 €)
Homemade duck Foie Gras cooked in a tea towel
ขนมปังย่างมากรอบ เกรียมนิด ๆ เกิดมิติทางเนื้อสัมผัสและอุณหภูมิกับตับเป็ดได้อย่างไร้ที่ติ (13/20)
La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
Bouchées á la Reine เป็น Vol-au-Vent ชนิดหนึ่งที่ได้ชื่อมาจาก Marie Leszczynska พระราชินีในพระเจ้าหลุยส์ที่ 15 (Louis XV) มีลักษณะเป็นถ้วยทำมาจาก Croustade หรือแป้งแพสทรี่บางกรอบเสิร์ฟมาอุ่น ๆ ดูน่าลิ้มลองเป็นอย่างมาก (14/20)
La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
สำหรับสูตรของห้องอาหาร La Vieille Enseigne เตรียมไส้ด้านในด้วยเนื้อไก่ เนื้อลูกวัว เห็ด และผักต่าง ๆ อีกหลายชนิด เพื่อให้มีเนื้อสัมผัสที่แตกต่างกันออกไป จากนั้นราดด้วยซอสเข้มข้น (14/20)
La bouchée à la reine de la Vieille Enseigne (24,50 €)
La Vieille Enseigne's bouchée à la reine
ข้างกันคือซอสหรือซุปผักที่มีความหอม มัน ครีมมี่ รสชาติกลมกล่อมมาก ๆ (14/20)
Les spaetzle maison au fromage blanc (Complimentary)
Homemade spaetzle with cottage cheese
สำหรับ Side Dish เราเลือกสั่งเป็น Spatzle เส้นพาสต้าที่มีต้นกำเนิดมาจากแถบ Swabia และได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเยอรมันรวมไปถึงแถบ Alsace ตัวเส้นทำมาจากแป้งหนานุ่ม รับประทานกับซุปร้อน ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี (12/20)
La Choucroute Alsacienne aux sept viandes (25 €)
The traditional Alsatian Choucroute with 7 meats
Choucroute เป็นอาหารพื้นถิ่นของภูมิภาค Alsace ประกอบไปด้วยเนื้อหมูเค็มหลายส่วนและไส้กรอกหมู ชิ้นซ้ายมือทำมาจากตับหมูมีรสชาติและกลิ่นเฉพาะตัวที่ค่อนข้างแรงขึ้นจมูก ด้านล่างคือมันฝรั่งและ Sauerkraut รสชาติออกเปรี้ยว (13/20)
La Choucroute Alsacienne aux sept viandes (25 €)
The traditional Alsatian Choucroute with 7 meats
ทางร้านเสิร์ฟ Choucroute มาคู่กับมาสตาร์ด (13/20)
La Dame Blanche (10,50 €)
The Lady in White / Dame Blanche
Vanilla ice cream, Inaya chocolate and homemade whipped cream
สำหรับของหวานอย่างแรกคือ Dame Blanche ของหวานคลาสสิคที่ประกอบไปด้วยไอศกรีมวานิลลา วิปปิ้งครีมที่ทางร้านทำเอง และช็อกโกแลต Inaya เหลว ๆ รสชาติหวานนำแทรกด้วยรสขมนิด ๆ (13/20)
La Dame Blanche (10,50 €)
The Lady in White / Dame Blanche
Vanilla ice cream, Inaya chocolate and homemade whipped cream
สำหรับของหวานอย่างแรกคือ Dame Blanche ของหวานคลาสสิคที่ประกอบไปด้วยไอศกรีมวานิลลา วิปปิ้งครีมที่ทางร้านทำเอง และช็อกโกแลต Inaya เหลว ๆ รสชาติหวานนำแทรกด้วยรสขมนิด ๆ (13/20)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้