เคยเห็น น่าจะใน TV ชาวศรีลังกา ทอดปลาแห้ง ลักษณะคล้ายปลาทูแห้ง โดยการเทกะทิลงไป แล้วใส่ปลาลงไปเลย แล้วเคี่ยวจนเหมือนกับว่ากะทิได้เปลี่ยนเป็นน้ำมันมะพร้าว จากนั้นจึงทอดจนเสร็จน่ะค่ะ
เลยอยากทราบว่าการต้ม - ทอด ตั้งแต่ยังเป็นกะทิเลย มีความพิเศษอย่างไรคะ
เดี๊ยนไม่แน่ใจว่าตัวเองดูมาอย่างละเอียดหรือเปล่า การเปื่อย การหลุดตะกอน การไหม้ แล้วก็ยังไม่เคยเสิร์ชหาดูในยูทิวบ์เลยค่ะ ว่าจริง ๆ ส่วนใหญ่ ชาวศรีลังกาเขาปรุงอย่างไร
การทอดปลาแห้งด้วยกะทิ มีความพิเศษต่างจากการทอดด้วยน้ำมันมะพร้าวอย่างไรคะ
เลยอยากทราบว่าการต้ม - ทอด ตั้งแต่ยังเป็นกะทิเลย มีความพิเศษอย่างไรคะ
เดี๊ยนไม่แน่ใจว่าตัวเองดูมาอย่างละเอียดหรือเปล่า การเปื่อย การหลุดตะกอน การไหม้ แล้วก็ยังไม่เคยเสิร์ชหาดูในยูทิวบ์เลยค่ะ ว่าจริง ๆ ส่วนใหญ่ ชาวศรีลังกาเขาปรุงอย่างไร