วันนี้ครัวแม่ผึ้ง จะมาเผยวิธีทำซอสผัดกะเพรา สูตรง่ายๆ เข้มข้น หอมแซ่บ อร่อยทัน ใส่พริกแห้ง สามารถทำเก็บใส่ตู้เย็นไว้รับประทานเอง
หรือจะทำขายข้าวผัดกะเพราสร้างอาชีพ จะผัดกะเพรากี่จานรสชาติก็อร่อยเหมือนเดิมไม่มีเปลี่ยนแปลง
📌ส่วนผสมซอสผัดกะเพราเข้มข้น
ซีอิ๊วขาว 5 ชต (60 กรัม)
ซอสปรุงรส 5 ชต(60 กรัม)
น้ำมันหอย 5 ชต(60 กรัม)
น้ำตาล 4 ชช(20 กรัม)
น้ำ 10-12 ชต(120 กรัม)
น้ำมัน 2 ชต(20 กรัม)
พริกสับ 1-2 ชต(10-20 กรัม)
พริกแห้งสับ 1-2 ชต(10-20 กรัม)
กระเทียมสับ 2 ชต (20 กรัม)
ใบกะเพราตามชอบ (ใส่พร้อมกับทำซอส หรือใส่ตอนผัดก็ได้)
ผัดกระเทียม พริกสด พริกแห้งให้เหลืองหอม แล้วใส่ส่วนผสมซอสต่างๆตามสูตร
ผัดจนเดือดเข้ากัน กลิ่นหอม สามารถใส่ใบกะเพราเลย หรือใส่ตอนผัดก็จะทำให้หอมอร่อยขึ้น
วิธีเก็บได้นาน ใส่ขวด หรือภาชนะ มีฝาปิด เก็บเข้าตู้เย็นไว้ทำทานได้นาน
ติดตามเมนูอร่อยๆ และสาระดีๆอีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:
https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:
https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:
https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
อร่อยเด็ดทุกจาน แค่ทำตามสูตรก็พอ‼️ ซอสผัดกะเพราสูตรแซ่บ หอมพริกแห้ง อร่อย เข้มข้น|ครัวแม่ผึ้ง
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/