[CR] รีวิว "Jade Cuisine" บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ดและอาหารไทยรสจัดจ้านกว่า 33 เมนู เพียงคนละ 499฿ ใจกลางเมืองโคราช~

ทำงานช่วงเช้าภายในเมืองนครราชสีมาเสร็จก็เปิดมือถือหาร้านอาหารอร่อยที่อยู่ใกล้ๆกันก่อนเที่ยง จนมาสะดุดตากับ "Jade Cuisine" ซึ่งขายอาหารไทยในบรรยากาศร้านอันสวยงาม-ทันสมัยชวนถ่ายรูปหลายมุม ส่วนคะแนนรีวิวจากสำนักต่างๆอยู่ที่ 3.8-4.6 เต็ม 5 ดาว ได้รับคำชื่นชมจากคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเป็นส่วนใหญ่แสดงว่าต้องอร่อยเด็ดไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน อีกทั้งตอนนี้ทางร้านกำลังจัดโปรโมชั่นพิเศษ บุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด-อาหารไทยทานได้เกือบทั้งร้านกว่า 33 เมนูจ่ายแค่คนละ 499 บาทเท่านั้น (ได้ยินแบบนี้ก็ต้องรีบมา) วิธีการเดินทางถ้ามาด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้ปักหมุดตามชื่อบนแผนที่ในมือถือมีจุดสังเกตง่ายๆคือตั้งอยู่บนถนนพลแสนฝั่งตรงข้ามกับโรงเรียนสุรนารีวิทยา ซึ่งเราสามารถจอดรถได้ตามแนวยาวของถนนหน้าร้านตรงจุดไหนก็ได้ตามสะดวก (แค่ไม่ขวางทางเข้าร้านค้า/บ้านคนแถวๆนั้นเป็นอันใช้ได้) หากเดินทางมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะปัจจุบันที่โคราชมี Grab เรียกได้เกือบ 24 ชั่วโมง/คนขับเยอะรับงานรวดเร็วดีและที่สำคัญก็คือราคาไม่แตกต่างจากในกรุงเทพมหานครเลยแม้แต่น้อย มาถึงก็จะพบกับตัวร้านสีดำและรั้วปกคลุมด้วยต้นไม้สีเขียวดูร่มรื่นพร้อมป้ายชื่อเขียนว่า "Jade" สัญลักษณ์ตัวอักษร "J" กลับหัวแล้วนำมาชนกันเป็นรูปหัวใจสุดแบบนี้แสดงว่ามาถูกแล้ว เรามาถึงตอนเพิ่งเปิดพอดีเข้าไปด้านในกันเลยครับ

ประตูทางเข้าเป็นซุ้มเหล็กสีดำทรงสามเหลี่ยมล้อมรอบด้วยต้นไม้เขียวให้อารมณ์เหมือนได้อยู่ในกลางธรรมชาติประมาณร้านอาหารแถวอำเภอปากช่องหรือเขาใหญ่แต่ที่จริงแล้วตั้งอยู่ท่ามกลางตัวเมืองนครราชสีมา เริ่มต้นที่โซนแรกเป็น Outdoor ด้านหน้าสุดเป็นลานขนาดเล็กปูพื้นด้วยกระเบื้องหินตกแต่งด้วยกระถางต้นไม้สไตล์ยุโรปพร้อมผนังกับฝ้าเต็มไปด้วยต้นเฟิร์นห้อยลงมาดูสวยงาม ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้มีทั้งโต๊ะ-เก้าอี้ไม้และหินอ่อนกับโครงเหล็กให้เข้ากับบรรยากาศสวนแบบโมเดิร์นผสมลอฟต์ได้อย่างลงตัว ฝั่งตรงข้ามมีเวทีเล็กสำหรับร้องดนตรีสดด้วยแต่ถูกคลุมด้วยผ้าใบงดให้บริการชั่วคราวเนื่องจากคำสั่งของรัฐบาล เหมาะสำหรับมานั่งทานอาหารชิลๆรับลมช่วงพลบค่ำพร้อมชมสวนและนั่งพูดคุยกับเพื่อนเคล้าดนตรีบรรเลงเบาๆ แต่ตอนนี้แดดค่อนข้างร้อนหนีเข้าไปในห้องแอร์กันครับ

เดินเข้ามาด้านในประตูกระจกขนาดใหญ่ก็จะพบกับห้องโถงกว้างพิเศษเปิดแอร์เย็นชุ่มฉ่ำ การตกแต่งภายในยังคงเน้นความเป็น Modern ผสม Loft ด้วยพื้นปูนเปลือยสีเขียว/กระเบื้องลายหมากรุกกับผนังก่อด้วยอิฐสีแดง-ดำ ส่วนเฟอร์นิเจอร์แบ่งโซนกันโดยครึ่งร้านแรกเป็นโต๊ะเก้าอี้ไม้แบบวินเทจย้อนยุคส่วนอีกครึ่งหลังเป็นเก้าอี้พร้อมโซฟาตัวใหญ่แบบสมัยใหม่ บ่งบอกถึงความเป็นไทยด้วยต้นกล้วยจริง-รูปวาดมือแบบ Street Art และโคมไฟจักสานทำเป็นตัวปลาผสมเข้ากันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีห้องส่วนตัวกั้นด้วยกระจกใสรองรับลูกค้าได้ 8-10 คนฝ้าก็ทำจากเหล็กตะแกรงดัดตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวห้อยลงมาดูสวยงามแปลกตา พร้อมโต๊ะกับเก้าอี้บุนวมนั่งสบายกับทีวีให้อีกเครื่องในห้อง มุมสุดท้ายที่พลาดไม่ได้ก็คือห้องน้ำตกแต่งสไตล์ธรรมชาติเปิดรับแสงนุ่มตาแบบเดียวกับรีสอร์ทสุดหรู เรียกได้ว่ามาร้านเดียวได้มุมถ่ายรูปสวยอีกหลายสไตล์พร้อมโพสต์อวดเพื่อนอีกเพียบไม่รู้จักเบื่อแน่นอนครับ

เมื่อมานั่งที่โต๊ะน้องพนักงานก็จะให้เราเลือกว่าทานเมนู A La Carte หรือบุฟเฟ่ต์สั่งไม่อั้นเลยขอดูราคาอาหารปกติก่อน หมวดแรกเป็นจานแนะนำที่มาถึงแล้วต้องสั่งเริ่มจาก หมูหมักนมสดจิ้มแจ่ว/ขนมจีนน้ำยาปูทะเล/ปูไข่ดองและแกงคั่วใบชะพลูปูราคา 250-700 บาท หน้าที่ 2 แกงคั่วหอยขม/ปูนิ่มทอดพริกเกลือ/หมูกรอบ/เย็นตาโฟหม้อไฟ/แกงส้มปูไข่กับคะน้าหมูกรอบราคา 180-800 บาท หน้าที่ 3 แกงเหลืองปลากะพง/สะตอผัดกุ้ง/ขาหมูทอด/ไข่เจียวคอนโดปู/ปลากะพงทอดน้ำปลา/กุ้งทอดซอสมะขามราคา 250-380 บาท หน้าที่ 4 เป็นหมวดเมนูทำจากกุ้งมีทั้งแกงส้มไข่ทอดชะอมกุ้ง/กุ้งผัดผงกะหรี่/กุ้งสะดุ้งน้ำปลา/กุ้งผัดเครื่องเทศอินเดีย/ต้มยำกุ้งน้ำมะพร้าวอ่อนกับกุ้งทอดพริกเกลือสูตรกวางตุ้งราคาทุกจานก็คือ 250 บาท รวมๆแล้วถือว่าอยู่ในเรทของภัตตาคารทั่วไปที่เคยทานครับ

หน้าที่ 5 เป็นหมวดอาหารที่ปรุงจากปู-ปลาหมึกมีทั้งเนื้อปูผัดผงกะหรี่/ข้าวผัดปู/ปลาหมึกผัดไข่เค็ม/ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว/ปูม้าดองน้ำปลาราคา 150-350 บาท หน้าที่ 6 และ 7 เป็นเมนูที่ทำจากปลาชนิดต่างๆมีทั้งปลากะพงทอดกระเทียม/ปลากะพงซอสพริกเคี่ยว/ปลาช่อนลุยสวน/แป๊ะซะปลาช่อน/กะพงท่องสมุนไพร/ปลาส้มทรงเครื่อง/เมี่ยงปลาช่อนทรงเครื่องและปลากะพงนึ่งมะนาวราคา 180-380 บาท หน้าที่ 8 เป็นหมวดเมนูทำจากหมูทั้ง สันคอหมูผัดใบกะเพราป่า/คอหมูหมักเครื่องปรุงทอดกรอบกับหมูสามชั้นทอดสไตล์เจ๊ดราคาจานละ 150-250 บาทครับ

ต่อกันด้วยหน้าที่ 8-9 เป็นหมวดยำต่างๆเริ่มต้นด้วย ยำเนื้อนุ่มองุ่นแดงออสเตรเลีย/ยำวุ้นเส้นกุ้งสด/ยำส้มโออยุธยา/ยำหอยแครงสมุนไพร/ยำมหาสมุทร/ลาบเป็ดหนังกรอบ/ยำแซลมอนนอร์เวย์/ยำคอหมูย่าง/ยำถั่วพูกุ้งสด/หมูมะนาวคะน้าฮ่องกงและลาบหมูก้อนทอดกรอบราคา 150-400 บาท หน้าที่ 10 เป็นเมนูแกงและต้มเริ่มต้นกันที่ สเต๊กแซลมอนวางบนมะเขือม่วงย่างซอสแกงเขียวหวาน/ต้มแซ่บกระดูกอ่อนหมู/แกงป่าเมืองจันทร์แซลมอน/มัสมั่นเนื้อสูตรพิเศษ/แกงจืดสาหร่ายเต้าหู้หมูสับ/แกงจืดไข่เจียวน้ำ/ต้มยำรวมมิตรทะเลและต้มยำปลากะพง ราคา 180-350 บาท หน้าที่ 11-12 เป็นเมนูผัด/น้ำพริกกับของทานเล่นอย่างละนิดหน่อยทั้งกะหล่ำปลีฉ่ำน้ำปลาเบคอนกรอบกรุบ/หน่อไม้ฝรั่งผัดซอสหอยนางรมกุ้งสด/ผัดบรอกโคลีกุ้งสด/ชุดน้ำพริกกะปิเมืองจันทร์ฯปลาทูแม่กลองทอด/น้ำพริกลงเรือพร้อมชุดผักสด/ปูหลนกะทิสูตรพิเศษเมนูสุดท้ายคือไก่ทอดสูตรคุณแม่บัวผันราคา 150-250 บาทครับ

นอกจากนี้ยังมีรายการเครื่องดื่มต่างๆสำหรับสายชิลนั่งสบายๆเคล้าแอลกอฮอล์ทั้งเบียร์/เบียร์สด/สุรายกขวดและไวน์ชั้นดีให้เลือกมากมายกว่า 20 รายการ ส่วนมิกเซอร์ทั้งโซดา/น้ำอัดลม/น้ำเปล่า/น้ำแข็งรายการละ 30 บาทเท่ากันทั้งหมด สายสุขภาพทางร้านมีน้ำผลไม้คั้นสดและปั่นมากมายรวม 8 เมนูราคา 90-120 บาท ชอบความซาบซ่าแต่เบื่อน้ำอัดลมแบบเดิมๆก็ต้องสั่ง Italian Soda รวม 8 รสชาติราคาแก้วละ 80 บาท ค๊อกเทลสีสันสวยงามมีให้เลือกสั่งรวมกว่า 8 เมนูราคาแก้วละ 199 บาท สุดท้ายก็คือขนมหวานสไตล์ไทย/ไอศกรีมโฮมเมดและบิงซูเกาหลีราคา 100-250 บาท โดยรวมถือว่าไม่แพงแต่สำหรับสายกินดุ-เน้นคุ้มอย่างเราตัดสินใจว่าต้องบุฟเฟ่ต์เท่านั้นครับ

รายการอาหารในบุฟเฟ่ต์มีให้สั่งรวมกว่า 33 เมนู จ่ายเพียงแค่คนละ 499 บาท มีขนมหวานให้แต่น้ำอัดลมรีฟีลต้องจ่ายเพิ่มอีกคนละ 69 บาท นั่งทานได้ 2 ชั่วโมงเต็ม (เริ่มคิดเวลาทันทีเมื่ออาหารจานแรกวางบนโต๊ะ) เด็กเล็กสูงไม่ถึง 110 ซม. ทานฟรี ส่วนสูงอยู่ระหว่าง 110-140 ซม. ให้จ่ายเพียงคนละ 250 บาทเท่านั้น โดยแต่ละจานเสิร์ฟให้ปริมาณเพียง 50% จากไซส์ A La Carte ปกติเพื่อให้เราทานได้หลายๆอย่าง น้องพนักงานจะนำใบสั่งอาหารเป็นตารางแบบนี้มาให้เราเขียนจำนวนที่ต้องการลงในช่องว่างด้านขวาสุด พร้อมกับเขียนเลขที่โต๊ะตรงหัวมุมด้านบนแล้วยื่นกลับคืนไปเพื่อรออาหารมาเสิร์ฟ ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งมาทั้งน้ำอัดลมรีฟีลกับน้ำเปล่าขวดละ 30 บาท หน้าตาของแต่ละเมนูจะสวยงามและรสชาติดีจนต้องร้องว่า "เจ๊ดดดดดดด" อย่างทางร้านเค้าว่าไหมเดี๋ยวเรามาลองชิมกันครับ

จานแรกมาเสิร์ฟเป็น Signature ของทางร้านก็คือ "ขนมจีนเครื่องทรงใหญ่น้ำยาปูทะเล" เป็นขนมจีนเส้นสดๆไม่มีกลิ่นเปรี้ยวแบบหมักจึงไม่ต้องกลัวท้องเสียเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำยากะทิสัมผัสเข้มข้นพิเศษหอมกลิ่นพริกแกงคั่วเผ็ดถึงเครื่องแต่ไม่แตกมัน ใส่เนื้อปูลงไปในถ้วยให้แบบจุกๆราดลงบนเส้นทานคู่กับผักสดทั้งถั่วงอก/ใบโหระพาและกะหล่ำปลีซอยช่วยลดความเผ็ดร้อน-เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบเคี้ยวแล้วสดชื่นเข้ากันได้เป็นอย่างดี เมนูต่อมาคือ "แกงคั่วใบชะพลูปูทะเลสด" โดยมีรสชาติพื้นฐานแบบเดียวกับชามแรกแต่เพิ่มใบชะพลูซอยยอดอ่อนๆเคี้ยวง่ายไม่เหนียวติดฟันลงไปพร้อมเพิ่มเนื้อปูก้อนใหญ่เคี้ยวเต็มคำลงไปสะใจกว่า แต่เนื่องจากสัมผัสเข้มข้นมากจึงต้องทานคู่กับข้าวสวยหรือเส้นขนมจีนแทนจึงจะรู้สึกพอดี รสหวาน-เค็มกลมกล่อมเผ็ดร้อนหอมมันกะทิจัดจ้านถึงใจอย่างจริงอย่างที่รีวิวเก่าเค้าบอกกัน สำหรับใครที่ทานเผ็ดไม่เก่งเมนูนี้อาจจะไม่ค่อยชอบแต่ส่วนตัวแนะนำว่าต้องมาโดนให้ได้ครับผม

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Jade Cuisine
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่