ทำกินง่ายๆ : ผัดใบเหลียงนุ่มใส่ไข่
ผัดให้ใบนุ่ม เคี้ยวได้ง่าย ใส่ไข่ไก่ เพิ่มความหอมมัน กินกับข้าวสวย ก็อร่อย
ส่วนประกอบ:
- ใบเหลียง เลือกใบอ่อน มาฉีกเอาก้านใบออก แล้วค่อยแช่น้ำใส่เกลือ ล้างน้ำอีกที วางสะเด็ดน้ำพักไว้
- น้ำมันพืช
- กระเทียมสับ
- น้ำปลา
- น้ำซุป
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่ใบเหลียงลงไป ไฟแรง ผัดเร็วๆให้ใบเหลียงสลด
- ใส่น้ำซุปลงไปพอท่วมใบเหลือง ผัดต่อให้น้ำซุปงวด
- ใส่น้ำปลาลงไป ผัดคลุกเคล้า
- ตอกไข่ไก่ลงไป พอไข่เริ่มสุก คลุกกับใบเหลียง
- ส่วนประกอบอื่นๆสุกแล้วตักใส่จาน พร้อมกิน เมนูอาหารคู่ก็พวกแกงกะทิ เช่น ต้มข่าไก่ เป็นต้น ตามชอบ
ทำกินง่ายๆ : ผัดใบเหลียงนุ่มใส่ไข่
ผัดให้ใบนุ่ม เคี้ยวได้ง่าย ใส่ไข่ไก่ เพิ่มความหอมมัน กินกับข้าวสวย ก็อร่อย
ส่วนประกอบ:
- ใบเหลียง เลือกใบอ่อน มาฉีกเอาก้านใบออก แล้วค่อยแช่น้ำใส่เกลือ ล้างน้ำอีกที วางสะเด็ดน้ำพักไว้
- น้ำมันพืช
- กระเทียมสับ
- น้ำปลา
- น้ำซุป
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม
- ใส่ใบเหลียงลงไป ไฟแรง ผัดเร็วๆให้ใบเหลียงสลด
- ใส่น้ำซุปลงไปพอท่วมใบเหลือง ผัดต่อให้น้ำซุปงวด
- ใส่น้ำปลาลงไป ผัดคลุกเคล้า
- ตอกไข่ไก่ลงไป พอไข่เริ่มสุก คลุกกับใบเหลียง
- ส่วนประกอบอื่นๆสุกแล้วตักใส่จาน พร้อมกิน เมนูอาหารคู่ก็พวกแกงกะทิ เช่น ต้มข่าไก่ เป็นต้น ตามชอบ