ทำกินง่ายๆ : ผัดใบเหลียงนุ่มใส่ไข่

ทำกินง่ายๆ : ผัดใบเหลียงนุ่มใส่ไข่



ผัดให้ใบนุ่ม เคี้ยวได้ง่าย ใส่ไข่ไก่ เพิ่มความหอมมัน กินกับข้าวสวย ก็อร่อย

ส่วนประกอบ:
- ใบเหลียง เลือกใบอ่อน มาฉีกเอาก้านใบออก แล้วค่อยแช่น้ำใส่เกลือ ล้างน้ำอีกที วางสะเด็ดน้ำพักไว้


- น้ำมันพืช
- กระเทียมสับ
- น้ำปลา
- น้ำซุป

เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง 
- ใส่กระเทียมสับลงไปผัดให้เหลืองหอม


- ใส่ใบเหลียงลงไป ไฟแรง ผัดเร็วๆให้ใบเหลียงสลด 


- ใส่น้ำซุปลงไปพอท่วมใบเหลือง ผัดต่อให้น้ำซุปงวด


- ใส่น้ำปลาลงไป ผัดคลุกเคล้า

- ตอกไข่ไก่ลงไป พอไข่เริ่มสุก คลุกกับใบเหลียง


- ส่วนประกอบอื่นๆสุกแล้วตักใส่จาน พร้อมกิน เมนูอาหารคู่ก็พวกแกงกะทิ เช่น ต้มข่าไก่ เป็นต้น ตามชอบ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่