ทำกินง่ายๆ : ไข่ดาวลูกสะใภ้

ทำกินง่ายๆ : ไข่ดาวลูกสะใภ้



ทอดไข่ดาว ราดด้วยน้ำมะขามเคี้ยวน้ำตาลมะพร้าวน้ำปลา โรยหอมเจียว พริกทอด กินกับข้าวสวย 

ส่วนประกอบ:

- ไข่ดาว จะไข่แดงสุก ไข่แดงเยิ้ม ตามชอบ


- น้ำมะขามเปียก
- น้ำตาลมะพร้าว
- น้ำปลา
- แป้งข้าวโพดละลายน้ำ
- น้ำเปล่านิดหน่อย
- หอมเจียวทอด


- พริกแห้งทอด ตามชอบ

เริ่มการปรุงน้ำราด:
- ตั้งกะทะใส่น้ำเปล่านิดหน่อย ไฟอ่อน
- ใส่น้ำตาลมะพร้าวลงไปให้ละลาย
- ใส่น้ำมะขามเปียกลงไป
- ใส่น้ำปลาลงไป
- เคี้ยวจนส่วนผสมละลายเป็นเนื้อเดียว
- ใส่น้ำแป้งลงไปนิดหน่อย เคี้ยวให้พอเหนียว ปิดไฟ ตักใส่ถ้วยทิ้งไว้


เริ่มการกิน:
- ทอดไข่ดาว ตักน้ำราดลงไป ใส่หอมเจียว พริกทอดหั่น กินกับข้าวสวย จะมีผักแนม แตงกวา ผักชี ตามชอบ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่