หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สมัยนี้ยังมีใครชอบกินขนมโก๋ อยู่บ้างคะ แล้วชอบแบบมีไส้ หรือไม่มีไส้คะ ถ้ามีไส้ ชอบไส้อะไรกันบ้างคะ
กระทู้คำถาม
ขนม
อาหารจีน
เล็ง ๆ ไว้ เผื่อทำขายค่ะ มันแห้ง ๆ ดั้งเดิมน่าจะไว้กินกับน้ำชา คล้าย ๆ ขนมผงถั่วลิสง ที่จีนและเวียดนามมี
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
แปะกอ (ขนมโก๋)
"มาม้า...เดี๋ยวนันจะเอา "จุ๋ยก้วย" ไปฝาก มาม้าอยู่บ้านรึเปล่าคะ" แม่นันโทรหาคุณแม่บุญธรรม"นันโทรมาพอดีเลย มาม้ากำลังจะทำแปะกอให้กิน พอดีเหลือแป้ง
good moments
ขนมไทยตัวไหนที่คุณไม่ชอบทาน และรสชาติแย่สำหรับคุณ
สำหรับเรา ขนม 2 ชนิดนี้ แหล่ะ ไม่อร่อยเอาเสียเลย กินทีเดียว แล้วพอ ไม่ซื้อกินอีกเลย ขนมผิง กับ ขนมโก๋ สำหรับคุณล่ะ ขนมอันไหน ที่ไม่อร่อยและจะไม่ทานอีกเลย
สมาชิกหมายเลข 6326557
ขนมโก๋อ่อน🐛
#365DaysMenuChallenge #Menu163 #ขนมโก๋อ่อน ขนมโก๋อ่อน😄 ขนมนุ่มๆนิ่มๆมาแล้วจ้า ขนมโก๋อ่อน มาดัดแปลงใส่ไส้ถั่วระหว่างชั้นแป้ง รสชาติลงตัวคะ ถึงรูปร่างจะออกมาประหลาดๆก็ตาม^^ เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้
สมาชิกหมายเลข 5616742
ใครรู้จักขนมอันนี้บ้าง ช่วยตอบหน่อยค่ะ
ตามรูปเลยค่ะ คนแถวบ้านชอบกิน หาซื้อยากมาก จะไปถามซื้อที่ไหนก็ไม่รู้จักชื่อ
เปตรา ชีวาเมืองชีวี
วันนี้ป้าทำ"ขนมโก๋ไส้ถั่ว"ทำง่ายมากๆ ช่วงนี้ใกล้ตรุษจีนแล้วลองทำกันดูนะคะ
ขนมโก๋ ไส้ถั่ว ป้าใช้พิมพ์ขนมไหว้พระจันทร์ 100 กรัม ค่ะ ส่วนผสม 1.แป้งขนมโก๋ 300 กรัม(หรือแป้งข้าวเหนียว เอาไปผัดไฟอ่อนจนแป้งสุก) 2.น้ำตาลไอซิ่ง 360 ml 3.น้ำร้อน 100 กรัม (สามารถเพิ่มเนยขาวไปอีก 30 ก
ป้ามารายห์
ถ้าเราต้มถั่วลิสงดิบกินเอง จะมีวิธีเก็บถั่วที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่ายคะ
พอดีว่าอยากต้มถั่วกินเองค่ะ แล้วก็ไปเจอวิธีต้มถั่วอันนี้มา https://www.youtube.com/watch?v=1eofChCYei4 เลยอยากถามว่า จะมีวิธีเก็บถั่วลิสงที่ต้มสุกแล้วยังไงให้อยู่ได้นาน และไม่เสียง่าย
สมาชิกหมายเลข 7816994
@@ ขนมโมจิ....ส่งความอร่อยให้เพื่อนบ้าน เป็นของขวัญปีใหม่ครับ ^^ @@
สวัสดีครับ....ผมเพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่ในสังคมหมู่บ้านปีนี้เข้าปีที่3ครับ ได้มีเพื่อนบ้านเป็นของตัวเองในระยะสามปีนี้ก็มีเพื่อนบ้านที่คอยช่วยเหลือกัน ทำของอร่อยๆกินด้วยกัน ทำกิจกรรมต่างๆด้วยกันคอยดูแลรดน
เซเว่นหน้าหอใน
เชิญเที่ยวงานเสน่ห์วันวาน เทศกาลงานวัด สมโภชพระอาราม 197 ปี สืบสานวัฒนธรรมไทย สุดยิ่งใหญ่ ณ วัดประยุรวงศาวาส
กรมการศาสนา ร่วมกับ วัดประยุรวงศาวาส จับมือชุมชนกะดีจีน-คลองสาน ร่วมใจจัดงาน เสน่ห์วันวาน เทศกาลงานวัด สมโภชพระอาราม 197 ปี สืบสานวัฒนธรรมไทย สุด
อาคุงกล่อง
สี่นี้โป๊ยโจ่ยะ (时年八节) 8 เทศกาลสำคัญในหนึ่งปี และขนมแบบฉบับแต้จิ๋ว
สี่นี้โป๊ยโจ่ยะ (时年八节) 8 เทศกาลสำคัญในหนึ่งปี และขนมแบบฉบับแต้จิ๋วอีกเพียงเดือนเศษๆก็จะผ่านพ้นปี 2567 หมดวันไหว้ขนมบัวลอยในวันที่ 21 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ สารทต่
good moments
"กะลอจี๊" ขนมที่ทำกินเอง ได้ง่ายๆ และยังช่วยคลายหนาว
"ขนมกะลอจี๊" เป็นขนมแป้งเหนียว ๆ นำไปต้มสุก แล้วทอดมาแบบกรอบนอกนุ่มใน เวลาจะกินก็นำไปคลุกกับถั่วลิสง งาขาวงาดำคั่ว ผสมน้ำตาลและเกลือนิดหน่อย ก็จะได้ขนมที่นุ่มเหนียวรสชาติ หวานๆ มันๆ หอมกลิ่น
เที่ยวสบายสบาย
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ขนม
อาหารจีน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สมัยนี้ยังมีใครชอบกินขนมโก๋ อยู่บ้างคะ แล้วชอบแบบมีไส้ หรือไม่มีไส้คะ ถ้ามีไส้ ชอบไส้อะไรกันบ้างคะ