หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เหล้าบ๊วย ดองมาครบปีแล้วขม แก้อย่างไรดี?
กระทู้คำถาม
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
ตามหัวข้อเลยค่ะ แก้เหล้าบ๊วยขมยังไงดี?
ดองมาตั้งปี ก็ขมเฉยเลย โหลอื่นไม่ขมนะใช้เหยี่ยวเงินแล้วก็ใช้บ๊วยกับน้ำตาลกรวดตามปกติค่ะ😢
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ประสบการณ์ใหม่ของรสชาติที่ลงตัวระหว่างกล้วยและกาแฟในเหล้าดองสุดพิเศษ!
“เหล้าดองกล้วยกลิ่นกาแฟ” รสละมุน หอมกรุ่นไม่เหมือนใคร! วัตถุดิบ: • กล้วยหอมสุก (ไม่งอมจนเกินไป) 1 ส่วน • เมล็ดกาแฟสด&nb
weiweija
มา มา แจกสูตร เหล้าสับปะรดบ๊วย สูตรนี้ดองไม่ถึงเดือน ... ได้ฉลอง
สูตรทำ “เหล้าสับปะรดบ๊วย” เหล้าผลไม้ที่หอมหวานละมุนจากสับปะรด และมีรสเปรี้ยวเค็มของบ๊วย เข้ากันอย่างลงตัว! สูตรนี้เหมาะมากกับการดื่มแบบชิลๆ ในวันที่อ
weiweija
ดองเหล้าบ๊วยแล้วเปิดฝาแล้วรสเปลี่ยนมั้ยครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ดองมาแล้ว5เดือนกว่าๆ แล้วเปิดชิม ไม่รู้ว่าจะเกิดไรขึ้นมั้ยรสชาติจะเป็นไรมั้ยครับ ตอนนี้กำลังเข้าสู่วงการดองเหล้าผลไม้ถ้ามี สูตรเด็ดจะแนะนำก็บอกได้เลยนะครับ แต่เหล้าที่ดองขอราคา
สมาชิกหมายเลข 7013875
หมักน้ำบ๊วยญี่ปุ่น 7 วันมีฟองคือเสียใช่มั้ย?
หมักไว้ตั้งแต่ 10 มีนาคมที่ผ่านมาครับจู่ๆขึ้นฟองแบบนี้คือเสียใช่มั้ยครับ?
สมาชิกหมายเลข 1282499
หัดหมักเหล้าบ๊วยครั้งเเรก มีฟองนิดหน่อย เสียไหมครับ
อันนี้ใช้สูตรใส่น้ำตาลก่อน พอผ่านไปอาทิตย์นึงใส่เหล้า พึ่งสังเกตุว่ามีนมีฟอง แบบนี้คือรอดไหม😂
สมาชิกหมายเลข 7516610
ดองเหล้าบ๊วย เพิ่มน้ำตาลกรวดทีหลังได้มั้ย
พอดีตอนดองเหล้าใส่น้ำตาลกรวดไปแต่ไม่ได้ชั่งตวงวัดอะไร เหมือนจะใส่น้อยไป ตอนนี้เปิดมาใส่น้ำตาลเพิ่มได้มั้ยคะ ดองได้ประมาณเดือนนึงค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4689262
หมักเหล้าบ๊วย ไม่ใส่น้ำตาล ได้ไหมคะ
เคยลองใช้ผลไม้อื่นหมัก ใส่น้ำตาลกรวดตามสูตร เหล้าที่ใช้ก็เป็นโซจู ดีกรีต่ำ แค่ 24 ดีกรี พอเปิดชิมกลับรู้สึกว่า เมา ง่ายมาก คาดว่าเป็นเพราะ ความหวาน จึงทำให้เมาง่ายมาก ตอนนี้บ๊วยเริ่มออกแล้ว อยากหมัก
แมวเฉยๆ
หาบ๊วยไม่ได้ มาทำเหล้าสตอเบอร์รี่กันเถอะ
พอดีช่วงปีใหม่ที่ผ่านมากลับบ้านพอดี เลยได้สตอเบอร์รี่มา2กล่องใหญ่ๆ จะกินคนเดียวก็ไม่หมด เลยต้องหาวิธีเก็บมันไว้ค่ะ เจอกระทู้นี้พอดี http://ppantip.com/topic/30298447 เอาวะ เปลี่ยนมาใช้สตอเบอร์รี่แทนละก
blue lady in a rainy day
อยากลองทำเหล้าบ๊วยคะ เหล้าไทยใช้เหยี่ยวเงิน หรือ เร้ดค็อก อร่อยกว่ากันคะ
1.เหล้าไทยเหยี่ยวเงินหรือ เร้ดคอก จะอร่อยกว่าคะ มีที่ไหนขายถูกๆบ้าง 2.รบกวนเเนะนำที่ซื้อบ๊วยสดหน่อยคะ ขอบคุณคะ
หนูหิ่น อินไทยแลนด์
เพิ่งจะมาสังเกต..เหล้าบ๊วยที่ดอง ทำไมบางอันก็จม บางอันก็ลอย
ผมดองไว้ 5 โหลครับ มีอยู่ 2 โหลที่จมเลย ส่วนอีก 3 โหล ทำไมลอยล่ะ เอ๊ะ งงๆ
ดินแดนที่ไม่มีความปวดร้าว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรเครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เหล้าบ๊วย ดองมาครบปีแล้วขม แก้อย่างไรดี?
ดองมาตั้งปี ก็ขมเฉยเลย โหลอื่นไม่ขมนะใช้เหยี่ยวเงินแล้วก็ใช้บ๊วยกับน้ำตาลกรวดตามปกติค่ะ😢