⭐สวัสดีค่า ทุกคน "กุ๊กกิ๊ก" มารายงานตัวแล้วค่า⭐
คิดถึงการเข้าครัวมากเลยค่ะทู๊กคน ห่างหายไปนาน...กลับมาเป็นคุณแม่ลูกหนึ่ง ตั้งแต่ไปคลอดน้องไม่ได้เข้าครัวมาครึ่งปีแล้ว กลับมาคราวนี้ต้องทำอาหารชุดใหญ่หน่อยค่ะ! ทำให้ที่บ้านทานแน่นอน!ต้องเป็นของที่อร่อยและดี ทำหลายๆเมนูเลยแบบจุกๆไปเล๊ยจ้าาา!!!
ตัวดิฉันชื่อจริงว่า
"กรองทอง" เป็นคนชอบทุกอย่างที่มีสีทอง! วันนี้ก็เลยจะทำอาหารโดยใช้
"นํ้าปลาขวดสีทอง" คือ
ผลิตภัณฑ์
"หัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์" ซึ่งเป็นนํ้าปลาพรีเมี่ยมคุณภาพเป็นหัวน้ำปลาแท้เกรดที่ดีที่สุดค่ะ
ทุกหยดนํ้าปลาเทมาก็มีประกายนํ้าตาลอร่ามสวยงาม “ดูน่ารับประทาน” และ "กลิ่นหอมชวนให้ท้องร้องเลย55"
ไม่ใส่สีผสมอาหารนะจ๊ะ เขาใช้กรรมวิธีการหมักแบบธรรมชาติ 100%
ตัวขวดนํ้าปลาสวยดีน่าใช้ ฝาสีทองช้านชอบความลักชู! คุณภาพมาตรฐานส่งออกที่ทั่วโลกยอมรับ
แจกันดอกไม้ไม่ต้องค่ะ! เราตั้งขวดน้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์บนโต๊ะกินข้าวแทนเลย
ที่สำคัญตัวกิ๊กเป็นคนให้นมลูกเลยกินได้อย่างสบายใจ เพราะผลิตภัณฑ์ "น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์" ดีตรงที่
ไม่ใส่ผงชูรส และเขาหมักจากธรรมชาติ100%
ไม่ใส่วัตถุกันเสีย...จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย และ
ส่วนผสมก็หมักจากปลาแอนโชวี่แท้100%ด้วย
เราไปทำความรู้จักปลาแอนโชวี่กันดีกว่าค่ะว่าทำไม? "น้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์" จึงเลือกใช้ปลาแอนโชวี่มาทำน้ำปลา(วาดปลาเองเลย55)
สรุปก็คือ กินดีมีประโยชน์ค่ะ!!! เพื่อสุขภาพที่ดีเนอะเราควรเลือกทานของดีๆ เพราะการที่เราแข็งแรงมันคือ "ลาภอันประเสริฐค่ะ”
............
วันนี้กิ๊กจะจัด
...............
"ปาร์ตี้แห่งความรักกกกก”
นานๆพี่น้องจะได้เจอกัน! ความสุขที่มีคือ
"การได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาแล้วทานอาหารกับครอบครัวที่เรารัก"
กิ๊กจะสร้างสรรค์ "เมนูปาร์ตี้สุดพรีเมียม" ให้ครอบครัวได้ทานกันโดยเลือกใช้น้ำปลาแท้สูตรพิเศษ ตราเดอะรอยัล สควิดแบรนด์ มาปรุงอาหารและจะทำเมนูที่หลายอย่างเอาใจคนทุกวัยในบ้าน^^
โดยของทุกอย่างที่กิ๊กนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารก็หาได้ง่ายทั่วไป บางอย่างพ่อของกิ๊กปลูกเอง! เป็นการลงทุนกับสุขภาพในระยะยาว ได้ผักอร่อยปลอดสารมากิน
แถมประหยัดเงินไปในตัว55 ผักที่บ้านไม่ได้หรูหราหรือแพงเลยเเต่ภูมิใจมากที่บ้านเรามี!
กิ๊กจะเอาผักพวกนี้แหละมาทำอาหาร
รายการเมนูอาหารมีดังนี้ค่า
ยำปลาแซลม่อนลุยสวน สำหรับพี่เขยผู้รักสุขภาพ
ยำมะม่วงหุ่นดี สำหรับพี่สาวที่รักษาหุ่น
ฉู่ฉี่ปลาทูแม่กลอง สำหรับคุณพ่อผู้สูงวัย
ปอเปี๊ยะสัปปะรดน้ำปลาหวาน สำหรับน้องสาวคนเล็ก(เป็นคนถ่ายภาพให้^^)
ปีกไก่ทอดนํ้าปลาหนังกรอบ สำหรับหลานชายตัวน้อย
ไข่ดองนํ้าปลานัวร์หนึบ สำหรับน้องชายผู้อินเทรนด์
ไข่เจียวขอบกรอบ สำหรับคุณแม่ผู้กินง่ายอยู่ง่าย
ผัดผักบุ้งก้านใหญ่ สำหรับแม่ให้นมลูกแบบกิ๊ก
อาหารที่ดีมีประโยชน์ แต่สิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยคือ "ต้องอร่อยด้วย!"(ไม่งั้นเสียชาติเกิด55)
ฉันจะลงมือ "ผัด ทอด ปรุง เติม จิ้ม เหยาะ" เอาให้ครบเลย เรามาพิสูจน์ความอร่อยของนํ้าปลากัน! จะทำออกมาให้น่าทานแน่นอน^^
มื้อนี้สู้ตายทำสุดฝีมือจ้า
อาหารที่กิ๊กทำนั้นวิธีการไม่ค่อยซับซ้อน ไม่ได้เป็นคนทำอาหารเก่งแต่อย่างใด...ก็อาศัยประสบการณ์ตอนทำจีบผู้ชายมาก่อน5555 ขั้นตอนอ่ะทำแป๊บเดียว! เเต่เตรียมวัตถุดิบนานหน่อยไข่ดองกับปีกไก่ทอดต้องทำก่อนล่วงหน้า 1 วัน และทั้งนี้ต้องขอบคุณมารดาดิฉันด้วยที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายวัตถุดิบอื่นๆในการทำอาหารครั้งนี้ หนูสัญญาว่าหนูจะมือเหนียวๆแบบนี้และเกาะแม่กินไปจนตายค่าา5555(กล้าเนอะ!!)
ไม่รอช้า มาดูวิธีทำอาหารกันเลยจ้า
"ยำปลาแซลม่อนลุยสวน"
เมนูยำแซลมอนนี้เป็นที่ยอดฮิตร้านบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ก็มี เเต่ตอนนี้ออกไปไหนไม่ได้กลัวโรคระบาดก็ทำกินเองเลย สะอาดปลอดภัย
"เมนูนี้ไม่ใส่น้ำตาล" เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพฝุดๆ เข้าทาง
"น้ำปลาแท้พรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์" เพราะในส่วนประกอบก็ไม่มีนํ้าตาลและกลูเตน นํ้าปลานี้ก็เลยเหมาะกับคนทานคีโตด้วยเช่นกัน^^
ขั้นตอนการทำ
หั่นซอยผักต่างๆ ตะไคร้,พริก,กระเทียม,คื่นช่าย,ผักชีที่ปลูกเอง,หอมแดง,และมะเขือเทศทุกอย่างให้เป็นชิ้นพอดี ส่วนสาหร่ายวากาเมะใช้วิธีลวก
จากนั้นหั่นปลาดิบ สไลด์ให้เป็นชิ้นๆไม่เอาส่วนหนังปลา จากนั้นปรุงรสชาติน้ำยำให้กลมกล่อม
ใส่มะนาวนํ้าปลาพริกกระเทียม เน้นไปทางรสเปรี้ยวเค็มเผ็ดแซ่บ!!
ขั้นตอนการทำ
มาทำนํ้ายำก่อนใส่นํ้าเปล่านิดนึง เอานํ้าตาลไปเคี่ยวให้ละลาย
จากนั้นปรุงรสด้วยนํ้าปลากลิ่นจะหอมขึ้นมาทั่วบ้านเลย หิวมากๆๆ55 จากนั้นผสมนํ้ายำต่างๆเข้าด้วยกันตามด้วยใส่พริกป่น,หอมแดง
หั่นมะม่วงให้เป็นเส้นๆ มะม่วงลูกนี้เปรี้ยวมากจนเข็ดฟันจนบางอย่างสั่น55 และใส่มะม่วง กุ้งแห้ง คลุกให้เข้ากันจัดใส่จาน
โรยถั่วตามอัธยาศัยจ่ะ จบเสร็จง่ายมาก!!!
"เมนูนี้ บอกเลยทำง่ายจริง! ใช้เวลา 10 นาทีไวมาก!" .............เมนูต่อไปปปปปป.............
ฉู่ฉี่ปลาทูแม่กลอง
บ้านดิฉันเป็นคนสมุทรสาครอยู่ใกล้ที่ที่มีแหล่งของกินดีๆ และอยู่ใกล้ที่ผลิตนํ้าปลาปลาหมึกโกลด์ด้วยเห็นที่ขวดเขียนผลิตที่สมุทรสงคราม55
วันนี้ปลาทูที่กิ๊กใช้เลยจะเป็นปลาทูไทยแม่กลอง ปลามีความสด เนื้อปลาจะมีความมันๆเนื้อนิ่มอร่อย!
ขั้นตอนการทำ
ใส่กะทิลงไปส่วนนึง พอเดือดแล้วใส่พริกแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นเติมกะทิลงไปให้หมดขวด ใส่น้ำเปล่าเพื่อให้ท่วมปลา ตามด้วยใส่ปลาทูสดลงไป ค่อยๆใส่เบาๆมือ เรียงให้สวยงาม ไม่ต้องกลับไปกลับมานะ...จะได้ไม่เหม็นคาว
ปิดฝาไว้ 10 นาทีเพื่อให้ปลาสุกจากนั้นปรุงรสใส่นํ้าตาลลงไป ไม่เน้นหวานเพราะเป็นเมนูสุขภาพ แล้วเพื่อความกลมกล่อมอร่อยก็ใส่หัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์ สุดท้ายโรยใบมะกรูดที่ปลูกเองลงไป ละปิดเตาพร้อมเสิรฟ์
เมนูนี้ได้ไอเดียคือ ที่บ้านกิ๊กเป็นคนที่ไม่กินสัปปะรดสดๆกัน! อิฉันง๊กเสียดายของ แม่น้องเขยอุตสาห์ให้มาเด๋วเขาจิเสียใจถ้าเราไม่กิน55 กิ๊กเลยนำมาแปรรูปทำเป็นปอเปี๊ยะโดยใช้แป้งโรตีใบเตยหอมๆ
....คือ ทำครั้งแรกไม่รู้รอดมั้ย! ปรากฎว่าอร่อยเฉย! ใครสนใจลองดูได้นะ^^
ขั้นตอนการทำ
เรามาทำไส้ก่อนโดยหั่นสัปปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปผัดในกะทะใส่นํ้าตาล,น้ำเปล่า พอเดือดเเล้วใส่นํ้าปลาลงไปจ้า
จากนั้นผสมนํ้าเปล่ากับแป้งมันแล้วใส่ลงกะทะแล้วรีบคน ชิมรสอีกทีสามาถปรับได้ตามชอบ พักให้หายร้อนและเตรียมห่อไส้
ขั้นตอนห่อไส้ต้องทำแบบตั้งใจ ตักไส้แค่ช้อนเดียวพอ กิ๊กทดลองแล้ว....ต้องม้วนให้แน่นๆหน่อยไม่งั้นทอดมาละไส้แตก55 ชุดนึงทำได้ 12 ชิ้น
พร้อมเตรียมทอดได้!!!! ต้องใส่กะทะแบบเบามือสุดๆเพราะกลัวไส้ไหล เเต่ก็ผ่านมาได้(ช้านห่อไม่เก่ง..รูปร่างสวยสุดได้เท่านี้แหละอิอิ)
ผลออกมาอร่อยเกินคาด!5555
น้องสาวถึงกับเอ่ยชมบอกว่ารสเหมือนพายของแมคเลย5555 ก็เอาเป็นว่าหมดจาน! ต้องกินตอนร้อนๆนะคะ เพราะหลังนั้น 3 ชั่วโมงเกิดความเหี่ยวหน่อย แต่รสชาติยังคงอร่อยอยู่
.............เมนูต่อไปปปปปป.............
พื้นที่ไม่พอค่าา!!!!!55555 ขออนุญาติต่อด้านล่างน้าาาาค้าาาาา^^
[SR] ชวนทำอาหารเมนูน่าอร่อย 9 เมนู by kukkikmala
ตัวดิฉันชื่อจริงว่า "กรองทอง" เป็นคนชอบทุกอย่างที่มีสีทอง! วันนี้ก็เลยจะทำอาหารโดยใช้ "นํ้าปลาขวดสีทอง" คือ
ผลิตภัณฑ์ "หัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์" ซึ่งเป็นนํ้าปลาพรีเมี่ยมคุณภาพเป็นหัวน้ำปลาแท้เกรดที่ดีที่สุดค่ะ
ทุกหยดนํ้าปลาเทมาก็มีประกายนํ้าตาลอร่ามสวยงาม “ดูน่ารับประทาน” และ "กลิ่นหอมชวนให้ท้องร้องเลย55"
ตัวขวดนํ้าปลาสวยดีน่าใช้ ฝาสีทองช้านชอบความลักชู! คุณภาพมาตรฐานส่งออกที่ทั่วโลกยอมรับ
แจกันดอกไม้ไม่ต้องค่ะ! เราตั้งขวดน้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์บนโต๊ะกินข้าวแทนเลย
ที่สำคัญตัวกิ๊กเป็นคนให้นมลูกเลยกินได้อย่างสบายใจ เพราะผลิตภัณฑ์ "น้ำปลาพรีเมียมปลาหมึกโกลด์" ดีตรงที่ไม่ใส่ผงชูรส และเขาหมักจากธรรมชาติ100% ไม่ใส่วัตถุกันเสีย...จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัย และส่วนผสมก็หมักจากปลาแอนโชวี่แท้100%ด้วย
"ปาร์ตี้แห่งความรักกกกก”
นานๆพี่น้องจะได้เจอกัน! ความสุขที่มีคือ "การได้อยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตาแล้วทานอาหารกับครอบครัวที่เรารัก"
โดยของทุกอย่างที่กิ๊กนำมาเป็นวัตถุดิบในการทำอาหารก็หาได้ง่ายทั่วไป บางอย่างพ่อของกิ๊กปลูกเอง! เป็นการลงทุนกับสุขภาพในระยะยาว ได้ผักอร่อยปลอดสารมากิน แถมประหยัดเงินไปในตัว55 ผักที่บ้านไม่ได้หรูหราหรือแพงเลยเเต่ภูมิใจมากที่บ้านเรามี!
กิ๊กจะเอาผักพวกนี้แหละมาทำอาหาร
ยำปลาแซลม่อนลุยสวน สำหรับพี่เขยผู้รักสุขภาพ
ยำมะม่วงหุ่นดี สำหรับพี่สาวที่รักษาหุ่น
ฉู่ฉี่ปลาทูแม่กลอง สำหรับคุณพ่อผู้สูงวัย
ปอเปี๊ยะสัปปะรดน้ำปลาหวาน สำหรับน้องสาวคนเล็ก(เป็นคนถ่ายภาพให้^^)
ปีกไก่ทอดนํ้าปลาหนังกรอบ สำหรับหลานชายตัวน้อย
ไข่ดองนํ้าปลานัวร์หนึบ สำหรับน้องชายผู้อินเทรนด์
ไข่เจียวขอบกรอบ สำหรับคุณแม่ผู้กินง่ายอยู่ง่าย
ผัดผักบุ้งก้านใหญ่ สำหรับแม่ให้นมลูกแบบกิ๊ก
ฉันจะลงมือ "ผัด ทอด ปรุง เติม จิ้ม เหยาะ" เอาให้ครบเลย เรามาพิสูจน์ความอร่อยของนํ้าปลากัน! จะทำออกมาให้น่าทานแน่นอน^^
อาหารที่กิ๊กทำนั้นวิธีการไม่ค่อยซับซ้อน ไม่ได้เป็นคนทำอาหารเก่งแต่อย่างใด...ก็อาศัยประสบการณ์ตอนทำจีบผู้ชายมาก่อน5555 ขั้นตอนอ่ะทำแป๊บเดียว! เเต่เตรียมวัตถุดิบนานหน่อยไข่ดองกับปีกไก่ทอดต้องทำก่อนล่วงหน้า 1 วัน และทั้งนี้ต้องขอบคุณมารดาดิฉันด้วยที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายวัตถุดิบอื่นๆในการทำอาหารครั้งนี้ หนูสัญญาว่าหนูจะมือเหนียวๆแบบนี้และเกาะแม่กินไปจนตายค่าา5555(กล้าเนอะ!!)
เมนูยำแซลมอนนี้เป็นที่ยอดฮิตร้านบุฟเฟ่ต์ส่วนใหญ่ก็มี เเต่ตอนนี้ออกไปไหนไม่ได้กลัวโรคระบาดก็ทำกินเองเลย สะอาดปลอดภัย "เมนูนี้ไม่ใส่น้ำตาล" เหมาะสำหรับผู้รักสุขภาพฝุดๆ เข้าทาง"น้ำปลาแท้พรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์" เพราะในส่วนประกอบก็ไม่มีนํ้าตาลและกลูเตน นํ้าปลานี้ก็เลยเหมาะกับคนทานคีโตด้วยเช่นกัน^^
ขั้นตอนการทำ
หั่นซอยผักต่างๆ ตะไคร้,พริก,กระเทียม,คื่นช่าย,ผักชีที่ปลูกเอง,หอมแดง,และมะเขือเทศทุกอย่างให้เป็นชิ้นพอดี ส่วนสาหร่ายวากาเมะใช้วิธีลวก
.............เมนูต่อไปปปปปป.............
"ยำมะม่วงหุ่นดี"
มาทำนํ้ายำก่อนใส่นํ้าเปล่านิดนึง เอานํ้าตาลไปเคี่ยวให้ละลาย
จากนั้นปรุงรสด้วยนํ้าปลากลิ่นจะหอมขึ้นมาทั่วบ้านเลย หิวมากๆๆ55 จากนั้นผสมนํ้ายำต่างๆเข้าด้วยกันตามด้วยใส่พริกป่น,หอมแดง
หั่นมะม่วงให้เป็นเส้นๆ มะม่วงลูกนี้เปรี้ยวมากจนเข็ดฟันจนบางอย่างสั่น55 และใส่มะม่วง กุ้งแห้ง คลุกให้เข้ากันจัดใส่จาน
โรยถั่วตามอัธยาศัยจ่ะ จบเสร็จง่ายมาก!!!
"เมนูนี้ บอกเลยทำง่ายจริง! ใช้เวลา 10 นาทีไวมาก!"
ฉู่ฉี่ปลาทูแม่กลอง
บ้านดิฉันเป็นคนสมุทรสาครอยู่ใกล้ที่ที่มีแหล่งของกินดีๆ และอยู่ใกล้ที่ผลิตนํ้าปลาปลาหมึกโกลด์ด้วยเห็นที่ขวดเขียนผลิตที่สมุทรสงคราม55
ขั้นตอนการทำ
ใส่กะทิลงไปส่วนนึง พอเดือดแล้วใส่พริกแกงลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม จากนั้นเติมกะทิลงไปให้หมดขวด ใส่น้ำเปล่าเพื่อให้ท่วมปลา ตามด้วยใส่ปลาทูสดลงไป ค่อยๆใส่เบาๆมือ เรียงให้สวยงาม ไม่ต้องกลับไปกลับมานะ...จะได้ไม่เหม็นคาว
ปิดฝาไว้ 10 นาทีเพื่อให้ปลาสุกจากนั้นปรุงรสใส่นํ้าตาลลงไป ไม่เน้นหวานเพราะเป็นเมนูสุขภาพ แล้วเพื่อความกลมกล่อมอร่อยก็ใส่หัวน้ำปลาแท้เกรดพรีเมียม ปลาหมึกโกลด์ จากสควิดแบรนด์ สุดท้ายโรยใบมะกรูดที่ปลูกเองลงไป ละปิดเตาพร้อมเสิรฟ์
.............เมนูต่อไปปปปปป.............
"ปอเปี๊ยะสัปปะรดน้ำปลาหวาน"
ขั้นตอนการทำ
เรามาทำไส้ก่อนโดยหั่นสัปปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปผัดในกะทะใส่นํ้าตาล,น้ำเปล่า พอเดือดเเล้วใส่นํ้าปลาลงไปจ้า
ขั้นตอนห่อไส้ต้องทำแบบตั้งใจ ตักไส้แค่ช้อนเดียวพอ กิ๊กทดลองแล้ว....ต้องม้วนให้แน่นๆหน่อยไม่งั้นทอดมาละไส้แตก55 ชุดนึงทำได้ 12 ชิ้น
พร้อมเตรียมทอดได้!!!! ต้องใส่กะทะแบบเบามือสุดๆเพราะกลัวไส้ไหล เเต่ก็ผ่านมาได้(ช้านห่อไม่เก่ง..รูปร่างสวยสุดได้เท่านี้แหละอิอิ)
ผลออกมาอร่อยเกินคาด!5555
น้องสาวถึงกับเอ่ยชมบอกว่ารสเหมือนพายของแมคเลย5555 ก็เอาเป็นว่าหมดจาน! ต้องกินตอนร้อนๆนะคะ เพราะหลังนั้น 3 ชั่วโมงเกิดความเหี่ยวหน่อย แต่รสชาติยังคงอร่อยอยู่
พื้นที่ไม่พอค่าา!!!!!55555 ขออนุญาติต่อด้านล่างน้าาาาค้าาาาา^^
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม