แต่ผลมะกรูด ถ้าโดนความร้อน น่าจะขม เหมือนเวลาจะบีบใส่แกงต้องระวัง
ที่ใช้คำว่า มาตรฐานคนไทย เพราะเพิ่งทราบว่า มะกรูดมีหลายชนิด (ประมาณ 4 รึเปล่า?) และชนิดที่เป็นกระแสหลักในบ้านเรา น่าจะมาจากชวา ค่ะ ใจจริงก็อยากลองมะกรูดพันธุ์อื่นบ้าง เพื่อการอนุรักษ์และความหลากหลายทางชีวภาพ ทางกลิ่น - รส อาหาร
เดี๋ยวนึกอะไรได้ จะมาขอถามเพิ่มเติมนะคะ
ส้มยุสุ กลิ่นเป็นยังไงคะ คล้ายมะกรูดมาตรฐานคนไทยรึเปล่า วิธีใช้คล้ายกันมาก ใบ - หนาม ก็ลักษณะคล้ายกันอีก ต่างกันแค่สีผิว
ที่ใช้คำว่า มาตรฐานคนไทย เพราะเพิ่งทราบว่า มะกรูดมีหลายชนิด (ประมาณ 4 รึเปล่า?) และชนิดที่เป็นกระแสหลักในบ้านเรา น่าจะมาจากชวา ค่ะ ใจจริงก็อยากลองมะกรูดพันธุ์อื่นบ้าง เพื่อการอนุรักษ์และความหลากหลายทางชีวภาพ ทางกลิ่น - รส อาหาร
เดี๋ยวนึกอะไรได้ จะมาขอถามเพิ่มเติมนะคะ