[CR] รีวิว "Warng Warng" (ว่างว่าง) ร้านชาบูหม่าล่าไต้หวันซุปสมุนไพรแน่นๆในหม้อไฮเทค อยู่ในซอยสุขุมวิท 33

วันนี้ผมกับแฟนพากันมาทานร้านชาบูหม่าล่าสูตรไต้หวันต้นตำรับแท้อยู่ภายในซอยสุขุมวิท 33 นั่นคือ "Warng Warng Original Taiwan Mala" ซึ่งอ่านว่า "ว่างว่าง" เพราะช่วงนี้เห็นมีรีวิวออกมายั่วสายหม่าล่าตัวจริงบนเพจใหญ่บ่อยๆแน่นอนว่าเราต้องไม่พลาด จุดเด่นของร้านนี้มีหลายอย่างเริ่มจากน้ำซุปทำจากสมุนไพรจีนสดๆต้มใหม่ทุกวันในกับกระดูกวัวนานกว่า 6 ชั่วโมงจัดเต็มไปด้วยเครื่องเทศรวมกว่า 21 ชนิด นอกจากนี้ยังมีน้ำซุปโสมและมะเขือเทศเทใส่ลงในหม้อ 3 ช่องขนาดใหญ่สุดไฮเทคมีระบบยกตะแกรงขึ้นให้อัตโนมัติไม่ต้องเรียกหาตะกร้อลวกอีกต่อไปมีข้อดีคือใส่วัตถุดิบอะไรลงไปก็หาเจอไม่ต้องงมให้เสียเวลา วิธีการเดินทางหากมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวให้ปักหมุดบนแผนที่มาโรงแรม "The Bless Recidence" จอดฟรี 2 ชั่วโมงแรก (ชั่วโมงต่อไปคิดราคาชั่วโมงละ 50 บาท) หากเดินทางมาด้วยบริการขนส่งสาธารณะก็ถือว่าสะดวกลง BTS สถานีพร้อมพงษ์ แล้วเดินเท้าต่อมาที่ร้านอีกประมาณ 450 เมตรจะพบกับทางเข้าโรงแรมอยู่ตรงด้านขวามือมองเข้าไปจะพบกับป้ายชื่อ "Warng Warng" มีสัญลักษณ์หม้อต้มสีขาวพร้อมควันแดงลอยออกมาล้อมรอบแบบนี้แสดงว่าถึงแล้ว เรียกว่าเป็นร้านลับก็ได้เพราะต้องตั้งใจเพื่อมาทานจริงถึงจะรู้ว่ามีชาบูหม่าล่าตั้งอยู่ตรงนี้ด้วย จะอร่อยสมกับที่ดิ้นรนมาหรือไม่เดี๋ยวเข้าไปพิสูจน์พร้อมๆกันครับ

หน้าร้านเขียนเอาไว้ว่าราคาเริ่มต้นชุดละ 490 บาทพร้อมชุดหม่าล่าพร้อมทานเสิร์ฟเป็นหม้อเล็กๆราคาเริ่มต้นที่ 198 บาทก็ถือว่าไม่แพงนัก เข้ามาด้านในก็จะเจอกับป้ายไฟนีออนตรงประตูทางเข้าเป็นฉากสีดำสนิททำไว้ให้ยืนถ่ายรูปสวยๆ ส่วนบรรยากาศภายในตกแต่งสไตล์ Luxury เป็นหลักผสม Loft และเพิ่มกลิ่นอายจีนลงไปนิดหน่อย เริ่มจากเฟอร์นิเจอร์เน้นโซฟาสีเขียวอมฟ้าขนาดใหญ่หลายแถวเรียงเต็มร้าน/เก้าอี้ก็เป็นแบบโมเดิร์นโอบรับกับแผ่นหลังนั่งสบาย/โต๊ะทำจากแผ่นหินอ่อนสีขาวเจาะรูตรงกลางใส่หม้อไฟฟ้ากว้างพิเศษหรูหราสมกับเป็นสไตล์ Luxury ตัดกับผนัง-กำแพงบางส่วนเป็นแบบปูนเปลือยและอิฐแดงพร้อมภาพวาด Street Art รูปหญิงสาวชาวจีนใส่ชุดพร้อมแต่งงานและโคมไฟห้อยระย้าทำจากผ้าหลากหลายสีสัน เป็นการผสมสไตล์ Loft และวัฒนธรรมจีนได้อย่างลงตัวดีหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติผสมกับไฟดวงนี้ส้มในร้านให้ความอบอุ่นชวนนั่งสบายไม่รู้สึกอึดอัด ส่วนจะมีเมนูอะไรให้เราสั่งทานบ้างนั้นจัดการหาที่นั่งให้เรียบร้อยและขอเล่มเมนูจากน้องพนักงานมาดูบนโต๊ะกันก่อนเลยครับ

มาถึงน้องพนักงานก็แนะนำให้เราถ่ายรูปเช็กอินลง Social ช่องทางใดก็ได้พร้อมติด #WarngWarngShabu ก่อนเลยเพื่อรับขนมหวานมูลค่าถ้วยละ 140 บาทฟรีทันที เปิดเล่มเมนูมาหน้าแรกเป็นรายละเอียดของแต่ละน้ำซุปที่เราจะได้ทานกันในวันนี้เริ่มจาก 1. ซุปหม่าล่าไต้หวัน 21 เครื่องเทศต้มกับกระดูกวัวยาวนานถึง 6 ชั่วโมงเต็ม พร้อมบอกรายละเอียดของสมุนไพรบางส่วนลงไปด้วยแต่ไม่บอกทั้งหมดเพื่อป้องกันคนนำไปลอกเลียนแบบ 2. ซุปโสม 8 อย่างสมุนไพรอายุยืน ทำจากเครื่องเทศต่างๆทั้งโสม/ถังเช่า/พุทราจีน/เกากี้/ตังกุย/โบตั๋นขาว/ชางจู๋และแยมผลไม้สูตรลับ มีสรรพคุณคือช่วยต้านริ้วรอยสร้างภูมิคุ้มกันและเพิ่มความกระปรี้กระเปร่า 3. ซุปมะเขือเทศต่อต้านวัยชราผสมสมุนไพรสูตรลับ 6 ชนิดพร้อมมะเขือเทศและพุทราจีนเคี่ยวกับกระดูกหมู-ไก่สุดเข้มข้น น้ำซุปที่ร้านขาย 1 ลิตร ราคา 240 บาท และ 2.2 ลิตร ราคา 360 บาท ฟังดูเหมือนแพงแต่ต้องลองดูน้ำซุปของจริงว่าเขาใส่สมุนไพรลงไปเยอะขนาดไหน พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสั่ง Set Menu อะไรก็ได้ 1 ชุดรับน้ำซุปฟรี 1 ช่อง (ส่วนหม้อที่เหลือใส่เป็นซุปกระดูกไก่ให้แทน) ถ้าสั่ง 2 ชุดรับน้ำซุปฟรีแบบจัดเต็มทั้ง 3 ชนิดไปเลยถือว่าคุ้มมากเพราะประหยัดได้เยอะเลยครับ

หน้าต่อไปเป็นชุดเมนูแบบซุปเปอร์พรีเมี่ยมเริ่มต้นที่ "Japanese Wagyu A4" สำหรับ 1 คน ราคา 1,380 บ. 2 คน ราคา 2,580 บ. เมนูต่อไปเป็น "Wagyu F1" สำหรับ 1 คน ราคา 998 บ. 2 คน ราคา 1,990 บ. ถ้าไม่กินเนื้อวัวก็มีเป็น "Kurobuta Pork" สำหรับ 1 คน ราคา 640 บ. 2 คน ราคา 1,180 บ. กับ "Thai Pork" สำหรับ 1 คน ราคา 490 บ. 2 คน ราคา 888 บ. หน้าต่อไปก็ยังเป็น "Austarlia Prime Beef AA" สำหรับ 1 คน ราคา 790 บ. 2 คน ราคา 1,480 บ. และ "Austarlia Prime Beef" กับ "Austarlia Beef Brisket" สำหรับ 1 คน ราคา 760 บ. 2 คน ราคา 1,350 บ. หากรู้สึกว่าราคาสูงไปก็มีเนื้อไทยอย่าง "Thai-French Prime Beef AA" สำหรับ 1 คน ราคา 695 บ. 2 คน ราคา 1,220 บ. และเนื้อ "Thai-French Prime Beef" กับ "Thai-French Brisket" สำหรับ 1 คน ราคา 680 บ. 2 คน ราคา 1,195 บ. ทุกชุดเสิร์ฟพร้อมกับผักสดและเต้าหู้ไต้หวันโฮมเมดอย่างละจาน ตามมาด้วยเมนู A La Carte แบบ Add On เพิ่มเติม ราคาเริ่มต้นจานละ 120-1,240 บาท รายการเนื้อสัตว์มีมาเพิ่มเป็นหมูสันคอกับหมูสามชั้นไทย ตามมาด้วยเนื้อวัวรวมหลายอย่างและผสมหมูในถาดเดียวกันราคาเริ่มต้นที่ 120-305 บาท สายซีฟู้ดก็มีให้สั่งเพียงทั้ง กุ้งล๊อบสเตอร์ภูเก็ต/หอยเชลล์ฮอกไกโด/ปลากะพงและกุ้งสดราคาเริ่มต้นที่ 245-2,200 บาท พร้อมโปรโมชั่นพิเศษสั่ง 2 เซตหรือชุดสำหรับ 2 คนก็ฟรีน้ำซุป 3 ช่องไปเลยครับ

ตามมาด้วยเมนูตุ๋นพร้อมทานต่างๆทั้ง เนื้อวัว/กระเพาะวัว/หูหมูตุ๋นในน้ำซุปหม่าล่าและไก่ทอดพริกหม่าล่าราคาจานละ 195-260 บาท เครื่องในต่างๆมีให้สั่ง 3 อย่างคือกระเพาะวัว/ขี้ริ้ววัวกับไส้เป็ดราคาจานละ 85-180 บาท ชุดข้าวอบกุนเชียงหมู/แฮมรวมกับตับเป็ดสไตล์ฮ่องกงเสิร์ฟพร้อมซุป 4 สมุนไพรเสริมกำลังราคา 320-360 บาท หน้าต่อไปเป็นลูกชิ้น/เต้าหู้ต่างๆราคาจานละ 80-160 บาท ชุดผักสด/เห็ดต่างๆ/เลือดเป็ดก้อนกับลูกชิ้นรวมราคาเริ่มต้นที่ 45-320 บาท หน้าสุดท้ายเป็นซุปกระดูกหมูเปล่า 2 ลิตร/เส้นมันเทศกับข้าวสวยเป็นถ้วย ราคา 25-120 บาท ขนมหวานมีให้สั่งแค่ 2 ชนิดราคา 130-140 บาท (ตอนนี้แค่ถ่ายรูป-เช็กอินเลือกฟรีได้ทั้ง 2 เมนู) ส่วนเครื่องดื่มก็มีทั้งน้ำเปล่า-น้ำอัดลมราคาเริ่มต้นที่ 25-48 บาท ชาจีนร้อนราคาหม้อละ 75 บาท นอกนั้นก็เป็นไวน์และเบียร์ขายยกขวดราคา 200-2,500 บาท สำหรับใครที่ดื่มน้ำเยอะแบบเราเขามีชาจีนอู่หลงรีฟีลให้บริการเพียงคนละ 75 บาท ส่วนเมนูใบกระดาษแข็งสีดำเป็นการรวมชุดเมนูแบบเดียวกับในเล่มให้สั่งง่ายที่เหลือก็แค่รออาหารมาเสิร์ฟครับ

เริ่มต้นด้วยชาจีนอู่หลงรีฟีลราคาคนละ 75 บาท เป็นใบชาจีนจืดต้มมาหอมละมุนเข้มข้นแต่ไม่ติดขมดื่มง่ายน้องพนักงานคอยเดินมาเติมให้เรื่อยๆ อุปกรณ์ต่างๆบนโต๊ะประกอบไปด้วยจานรอง/ชามพักเนื้อ-น้ำซุป/ตะเกียบไม้ยาวสำหรับใช้ในหม้อ/ตะเกียบสั้นสีดำสำหรับใช้ส่วนตัว ส่วนในซองพลาสติกมีช้อนซุป/ผ้ากันเปื้อนกับกระดาษทิชชู่และกระดาษรองจานก็เป็นหน้าแรกที่อยู่ในเล่มเมนูซึ่งรวบรวมสรรพคุณต่างๆของน้ำซุปเอาไว้ จากนั้นน้ำจิ้มต่างๆก็ถูกยกออกมาประกอบไปด้วยซอสพอนสึแบบญี่ปุ่นและน้ำจิ้มน้ำมันกระเทียมสไตล์ไต้หวันแท้ (ต่างจากสูตรจีนที่จิ้มกับซีอิ๊วรสเปรี้ยวๆแทน) มาพร้อมพริกสดซอย/กระเทียมสับ/ต้นหอมซอยให้ปรุงความแซ่บนัวเพิ่มได้ตามใจ จัดการใส่ผ้ากันเปื้อนที่ทางร้านเตรียมเอาไว้ให้กันน้ำซุปหม่าล่ากระเด็นใส่เสื้อให้เรียบร้อยแล้วรออาหารต่างๆมาเสิร์ฟบนโต๊ะกันครับ

ชุดแรกเป็น "Kurobuta Pork" หรือหมูคุโรบูตะส่วนสันคอราคา 640 บาท สำหรับ 1 คนประกอบไปด้วยเนื้อหมูส่วนสันคอแทรกไขมันเป็นลายสวยงามสไลด์มาแผ่นบางลวกแล้วนุ่มทานง่ายๆตามแบบฉบับคุโรบูตะที่เราคุ้นเคย และชุด "Austarlia Prime Beef" หรือเนื้อวัวออสเตรเลียส่วนชัคโรลราคา 760 บาท สำหรับ 1 คน เป็นเนื้อส่วนสันคอของวัวที่มีลายไขมันชัดและสม่ำเสมอทั้งชิ้นดูสวยงามสไลด์มาแผ่นบางนุ่มและมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวที่เข้ากับน้ำซุปสมุนไพรสูตรของทางร้านได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ทั้ง 2 ชุดยังมาพร้อมกับชุดผักสดขนาด 320 กรัมประกอบไปด้วยบ็อกชอย/รากบัว/แครอท/มันฝรั่ง/ผักกาดขาวกับเห็ดเข็มทองปกติราคาชุดละ 180 บาท เต้าหู้ไต้หวันโฮมเมดแบบสดและทอดรวมกัน 8 ชิ้นปกติราคาจานละ 80 บาท และเส้นมันเทศจีนอีก 1 ถ้วยใหญ่ปกติราคา 80 บาท รวมแล้วสำหรับ 1 คนปกติก็น่าจะทานอิ่ม แต่เรา 2 คนทานกันเยอะมากเลยสั่งเนื้อแบบ A La Carte มาเพิ่มอีกครับผม

เมนูต่อไปเป็นเนื้อวัวไทยเฟรนซ์กับออสเตรเลียรวมกันในจานเดียวถึง 5 ชนิดคือ "รวมเนื้อออสและไทยเฟรนซ์" ราคา 560 บาท ซึ่งไม่มีในเล่มเมนูแต่เราขอน้องพนักงานช่วยแนะนำและจัดการรวมกันมาให้อย่างสวยงาม ประกอบไปด้วย 1. ออสเตรเลียส่วนชัคโรลแบบเดียวกับที่เสิร์ฟในชุดจานก่อนๆ 2. เนื้อออสเตรเลียส่วนบริสเกตก็คือสามชั้นของวัวที่เรียกว่าเสือร้องไห้เคี้ยวนุ่มมีความกรุบกรอบตรงขอบนิดๆกลิ่นชัดเจนไม้แพ้ส่วนแรก 3. ไทยเฟรนซ์บริสเกตรสชาติและกลิ่นของเนื้อจะอ่อนลงทานง่ายกว่าเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบความรุนแรงนัก 4. ไทยเฟรนซ์สตริปลอยน์หรือสันติดมันแบบเดียวกับที่เสิร์ฟในร้านสเต็กเอามาสไลด์บางๆลงหม้อชาบูแทน รสชาติไขมันเข้มข้นแต่ยังคงกลิ่นที่ละมุนของไทยเฟรนซ์เอาไว้เหมือนเดิม 5. Thai Feanch Macreuse หรือเนื้อส่วนไหล่/เนื้อตะพาบของวัวที่มีไขมันน้อยแต่นุ่มเหนียวนิวๆรสชาติเข้มข้นได้เคี้ยวมากกว่าส่วนอื่นqทั้งหมดในถาดนี้ จานต่อไปสั่งเป็น "Kurobuta Pork Belly" หรือหมูสามชั้นคุโรบูตะ ราคา 310 บาท มีชั้นไขมันน้อยเนื้อสีชมพูเยอะนุ่มละมุนสไลด์บางไม่ติดหนังแข็งกินง่ายและไม่มีกลิ่นเฉพาะตัวแบบเนื้อวัวเหมาะสำหรับจุ่มลงในซุปโสมหรือซุปมะเขือเทศหนักเครื่องสมุนไพรมากๆครับ

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Warng Warng Original Taiwan Mala สาขาสุขุมวิท 33
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่