รูปหน้าร้านจากเพจของทางร้านในเฟสบุ๊ค
ร้านจิ้ม สู้ ฟัด สาขา 2 ตั้งอยู่ในโครงการ Ram Center Point (มั้ง)
ซอยรามคำแหง 24 แยก 20 หรือหลังรามฯ นั่นเอง
โดยตัวร้านจะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม Bangkok Inter Place
ที่จอดรถของทางโครงการกว้างขวาง ร้านอาหารในโครงการนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น
หนึ่ง ปูม้า-ทะเลเผา, See U to Grill, กินปลา, หลังรามฯ เมี่ยงปลาเผา ฯลฯ
เตาที่ทางร้านใช้จะเป็นเตาปิคนิค ใช้แก๊สกระป๋อง โดยคิดค่าเตา 35 บาท แก๊สหมดเปลี่ยนกระป๋องได้ไม่คิดเพิ่ม
ทางร้านจะมีหม้อให้เลือก 2 แบบ คือแบบปิ้งย่าง จะมีหม้อต้มเล็กๆ อยู่ตรงกลาง
โดยรอบๆ ข้างจะเอาไว้ปิ้งย่าง และแบบหม้อไฟ จะเป็นเหมือนหม้อชาบูทั่วไปที่แบ่งเป็น 2 ช่อง
ซึ่งผมก็เลือกแบบแรกไป หน้าตาเป็นแบบนี้
ต่อมาก็เลือกน้ำซุปครับ มีให้เลือกด้วยกัน 3 อย่าง คือ ซุปหม่าล่า ซุปน้ำใส และซุปนม
ซึ่งผมเลือก
ซุปหม่าล่าไปครับ เป็นซุปเสฉวนรสเผ็ด ที่ไม่เผ็ดมาก
หอมกลิ่นเครื่องเทศจีนๆ กลมกล่อมมาก ต้องลองเลยจริงๆ ครับ
ซึ่งจะคิดค่าซุป 35 บาท แต่ถ้าเลือกเป็นหม่าล่าจะเพิ่มอีก 5 บาท
คือเสียครั้งเดียว เติมซุปได้ตลอดหรือจะเปลี่ยนซุปก็ได้ครับ
อาหารที่ให้เลือกมาใส่ในหม้อหรือจะนำมาปิ้งย่าง ก็มีทั้งเนื้อหมูสไลด์ เนื้อวัวสไลด์ ไก่หมัก
ลูกชิ้น ผักต่างๆ ปลาหมึก กุ้ง หอยหวาน หอยตลับ ปลาดอลลี่ เนื้อแพะ ไส้เป็ด จระเข้ ฯลฯ
ราคาก็ไม่แพงมากครับ ปริมาณที่ได้ก็พอสมควรครับ ไม่เยอะมาก
รายการที่ห้ามพลาดเด็ดขาดคือ
เส้นเสฉวนหรือเส้นบุก ราคา 29 บาท ที่มีคำโปรยเก๋ๆ ว่า ยาวจนต้องยืน
แนะนำให้ลวก 10 นาทีขึ้นไปนะครับ จะเหนียวนุ่มมาก ต่ำกว่านี้อาจจะยังแข็งได้ อยากให้มาลองกันเองครับ
รายการเนื้อที่สั่งไปก็มี หมูสันนอกสไลด์ 27 บาท, สามชั้นสไลด์ 29 บาท, สันคอสไลด์ 29 บาท,
หมูบดบะช่อ 29 บาท และสามชั้นหมัก 35 บาท ซึ่งหมักกับซอสและเครื่องเทศแปลกๆ ก็อร่อยดีเหมือนกัน
คุณภาพเนื้อก็ปานกลางมั้งครับ ผมไม่เชี่ยวชาญด้านนี้ แต่รู้ว่าอร่อยอยู่
โดยจะใส่มาในถาดโฟม รู้สึกแปลกๆ แฮะ เหมือนลดเกรดหรือเปล่า ถ้าใส่จานน่าจะดูดีกว่านี้รึเปล่า
มาที่น้ำจิ้ม ต้องขอบอกว่าเด็ด มีอยู่ 2 อย่าง คือ ซอสแดง สูตรกวางตุ้ง รสชาติคล้ายๆ น้ำจิ้มสุกี้
อีกตัวเป็นซอสดำ สูตรเสฉวน ก็ใช้ได้เลยครับ และแน่นอนมีน้ำมะนาว พริก กระเทียม ผักชี
ให้เลือกปรุงใส่น้ำจิ้มได้เองตามใจชอบแบบไม่อั้นด้วยครับ
ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือร้านนี้น้ำแข็งฟรีครับ จิบเบียร์ชิวๆ ย่างเนื้อแกล้มไป สุขสุดๆ
ร้านตกแต่งได้สวยเลยครับ ได้กลิ่นอายจีนๆ มีเปิดเพลงจีนคลอด้วย
การบริการก็ผ่านมาตราฐานครับ พนักงานคอยแนะนำต่างๆ
เห็นน้ำแข็งฟรีพร่องไป ก็ตักกระป๋องใหม่มาเปลี่ยนให้ โดยรวมประทับใจครับ
เห็นอีกโต๊ะมีเตาย่างแบบเป็นตะแกรงย่างกุ้ง ย่างหอยเชลล์ด้วย
ไว้วันหลังผมคงต้องกลับไปย่างกุ้งและหอยเชลล์ด้วยแล้ว
อยากไปโดนซุปนมด้วย ยังไม่ได้ลองเลย
ร้านนี้เหมาะพาอาม่า อากง มานั่งซดน้ำซุปร้อนๆ มากครับ ท่านน่าจะถูกใจ
เพิ่มเติมข้อเสียเท่าที่นึกออกก็คือ เหมือนมาร้านนี้ต้องเสียขั้นต่ำ 70 บาท หรือ 75 บาท (สำหรับซุปหม่าล่า) ไปแล้ว
เป็นค่าเตาและค่าน้ำซุป แต่แลกมากับแก๊สกระป๋อง (ไม่รุ้ว่าแพงป่าวนะ) และน้ำซุปที่ใส่เครื่องเทศเข้มข้น ก็คิดว่าคุ้มค่าอยู่
[CR] รีวิวร้าน "จิ้ม สู้ ฟัด" สาขาหลังรามฯ - ปิ้งย่างยูนาน ซดซุปหม่าล่า ซู้ดเส้นเสฉวน ความอร่อยแบบจีนๆ ที่คุณต้องลอง
รูปหน้าร้านจากเพจของทางร้านในเฟสบุ๊ค
ร้านจิ้ม สู้ ฟัด สาขา 2 ตั้งอยู่ในโครงการ Ram Center Point (มั้ง)
ซอยรามคำแหง 24 แยก 20 หรือหลังรามฯ นั่นเอง
โดยตัวร้านจะอยู่ตรงข้ามกับโรงแรม Bangkok Inter Place
ที่จอดรถของทางโครงการกว้างขวาง ร้านอาหารในโครงการนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น
หนึ่ง ปูม้า-ทะเลเผา, See U to Grill, กินปลา, หลังรามฯ เมี่ยงปลาเผา ฯลฯ
เตาที่ทางร้านใช้จะเป็นเตาปิคนิค ใช้แก๊สกระป๋อง โดยคิดค่าเตา 35 บาท แก๊สหมดเปลี่ยนกระป๋องได้ไม่คิดเพิ่ม
ทางร้านจะมีหม้อให้เลือก 2 แบบ คือแบบปิ้งย่าง จะมีหม้อต้มเล็กๆ อยู่ตรงกลาง
โดยรอบๆ ข้างจะเอาไว้ปิ้งย่าง และแบบหม้อไฟ จะเป็นเหมือนหม้อชาบูทั่วไปที่แบ่งเป็น 2 ช่อง
ซึ่งผมก็เลือกแบบแรกไป หน้าตาเป็นแบบนี้
ต่อมาก็เลือกน้ำซุปครับ มีให้เลือกด้วยกัน 3 อย่าง คือ ซุปหม่าล่า ซุปน้ำใส และซุปนม
ซึ่งผมเลือกซุปหม่าล่าไปครับ เป็นซุปเสฉวนรสเผ็ด ที่ไม่เผ็ดมาก
หอมกลิ่นเครื่องเทศจีนๆ กลมกล่อมมาก ต้องลองเลยจริงๆ ครับ
ซึ่งจะคิดค่าซุป 35 บาท แต่ถ้าเลือกเป็นหม่าล่าจะเพิ่มอีก 5 บาท
คือเสียครั้งเดียว เติมซุปได้ตลอดหรือจะเปลี่ยนซุปก็ได้ครับ
อาหารที่ให้เลือกมาใส่ในหม้อหรือจะนำมาปิ้งย่าง ก็มีทั้งเนื้อหมูสไลด์ เนื้อวัวสไลด์ ไก่หมัก
ลูกชิ้น ผักต่างๆ ปลาหมึก กุ้ง หอยหวาน หอยตลับ ปลาดอลลี่ เนื้อแพะ ไส้เป็ด จระเข้ ฯลฯ
ราคาก็ไม่แพงมากครับ ปริมาณที่ได้ก็พอสมควรครับ ไม่เยอะมาก
รายการที่ห้ามพลาดเด็ดขาดคือ เส้นเสฉวนหรือเส้นบุก ราคา 29 บาท ที่มีคำโปรยเก๋ๆ ว่า ยาวจนต้องยืน
แนะนำให้ลวก 10 นาทีขึ้นไปนะครับ จะเหนียวนุ่มมาก ต่ำกว่านี้อาจจะยังแข็งได้ อยากให้มาลองกันเองครับ
รายการเนื้อที่สั่งไปก็มี หมูสันนอกสไลด์ 27 บาท, สามชั้นสไลด์ 29 บาท, สันคอสไลด์ 29 บาท,
หมูบดบะช่อ 29 บาท และสามชั้นหมัก 35 บาท ซึ่งหมักกับซอสและเครื่องเทศแปลกๆ ก็อร่อยดีเหมือนกัน
คุณภาพเนื้อก็ปานกลางมั้งครับ ผมไม่เชี่ยวชาญด้านนี้ แต่รู้ว่าอร่อยอยู่
โดยจะใส่มาในถาดโฟม รู้สึกแปลกๆ แฮะ เหมือนลดเกรดหรือเปล่า ถ้าใส่จานน่าจะดูดีกว่านี้รึเปล่า
มาที่น้ำจิ้ม ต้องขอบอกว่าเด็ด มีอยู่ 2 อย่าง คือ ซอสแดง สูตรกวางตุ้ง รสชาติคล้ายๆ น้ำจิ้มสุกี้
อีกตัวเป็นซอสดำ สูตรเสฉวน ก็ใช้ได้เลยครับ และแน่นอนมีน้ำมะนาว พริก กระเทียม ผักชี
ให้เลือกปรุงใส่น้ำจิ้มได้เองตามใจชอบแบบไม่อั้นด้วยครับ
ที่ชอบอีกอย่างหนึ่งก็คือร้านนี้น้ำแข็งฟรีครับ จิบเบียร์ชิวๆ ย่างเนื้อแกล้มไป สุขสุดๆ
ร้านตกแต่งได้สวยเลยครับ ได้กลิ่นอายจีนๆ มีเปิดเพลงจีนคลอด้วย
การบริการก็ผ่านมาตราฐานครับ พนักงานคอยแนะนำต่างๆ
เห็นน้ำแข็งฟรีพร่องไป ก็ตักกระป๋องใหม่มาเปลี่ยนให้ โดยรวมประทับใจครับ
เห็นอีกโต๊ะมีเตาย่างแบบเป็นตะแกรงย่างกุ้ง ย่างหอยเชลล์ด้วย
ไว้วันหลังผมคงต้องกลับไปย่างกุ้งและหอยเชลล์ด้วยแล้ว
อยากไปโดนซุปนมด้วย ยังไม่ได้ลองเลย
ร้านนี้เหมาะพาอาม่า อากง มานั่งซดน้ำซุปร้อนๆ มากครับ ท่านน่าจะถูกใจ
เพิ่มเติมข้อเสียเท่าที่นึกออกก็คือ เหมือนมาร้านนี้ต้องเสียขั้นต่ำ 70 บาท หรือ 75 บาท (สำหรับซุปหม่าล่า) ไปแล้ว
เป็นค่าเตาและค่าน้ำซุป แต่แลกมากับแก๊สกระป๋อง (ไม่รุ้ว่าแพงป่าวนะ) และน้ำซุปที่ใส่เครื่องเทศเข้มข้น ก็คิดว่าคุ้มค่าอยู่
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น