:::: ชาบู สุกี้ฮ่องกง ::::
ร้าน Ning Kee เล่งกี่ ฮอทพอต ตั้งอยู่ที่ Esplanade รัชดา ชั้น 2
ไปทานวันจันทร์ แบบ Premium Buffet 498.- ( ไม่ทานติ่มซำ ) ได้รับส่วนลด 20%
ไปเวลาประมาณ 19.00 น. คนเยอะพอสมควรเลยคะ เต็มร้าน มีคนตลอด
บุฟเฟ่จำกัดเวลา 2 ชั่วโมง
เรามาเริ่มลุยกันเลย !!!
พอนั่งที่โต๊ะ จะต้องเลือก น้ำซุปก่อนคะ มีน้ำซุปอยู่ 3 แบบ
น้ำซุปใส
น้ำซุปสะเต๊ะ
น้ำซุปหม่าล่า
บนโต๊ะจะมี 3 เตาคะ เตาใหญ่ 1 สำหรับวางหม้อใหญ่ หม้อใหญ่เลือกได้ 2 ซุป
เตาเล็ก 2 เตา แต่ได้ซุปหม้อเล็กแค่ 1 อันคะ
สรุปได้ทานครบ ทั้ง 3 ซุป
หม้อใหญ่ เป็น ซุปใสกับหม่าล่า หม้อเล็กเป็นซุปสะเต๊ะ
แนะนำว่าให้สั่งซุปใสในหม้อใหญ่คะ เผื่อไม่ชอบรสชาติซุปอื่น
หม่าล่า ค่อนข้างเผ็ดร้อน แต่วันที่ไปรสชาติไม่เผ็ดเท่าไร
ซุปสะเต๊ะจืดๆมันส์ๆคะ ถ้าไม่อุ่นไว้ตลอด น้ำซุปจะกลายเป็นคราบด้านบน
ช่วงตอนรอซุปเราก็ไปที่บาร์ของสด เลือกตักได้ตามใจชอบคะ
แต่เราเน้นสั่งเนื้อชาบูอย่างเดียวคะ
ของสดมีให้เลือกเยอะเลยคะ ทั้งผัก เนื้อ ลูกชิ้น ไข่ไก่
จุดเด่นอย่างนึงของที่นี่ คือ น้ำจิ้มคะ มีหลายแบบมาก พร้อมบอกสูตรเอาไว้
แต่ไม่รู้ว่าทำผิดสูตรรึเปล่าเลย ทำออกมารสชาติแปลกๆ หรือไม่ค่อยถูกปาก ก็ไม่แน่ใจ
ลองจนครบทุกอย่างเลยคะ มันออกแนวรสชาติจืดๆ มันส์ๆ เลยทานแต่น้ำจิ้มสุกี้เป็นส่วนใหญ่
ตอนหลังเลยให้พนักงานช่วยปรุงน้ำจิ้มแบบอื่นๆ ให้คะ ค่อยกินได้ขึ้นมาหน่อย
เนื้อใบพายออสเตรเลีย
เนื้อวากิว
สันคอหมู
อกเป็ดสไลด์
สันนอกหมู
สันคอหมู
เนื้อแต่ละรอบมาไม่ค่อยจะเหมือนกันคะ ความบาง ความเหนียว
แล้วแต่จาน เป็ดที่ได้จานนี้สั่งที่เดียว กลิ่นค่อนข้างแรงคะ
เนื้อโดยรวมใช้ได้คะ
หมูบางดีคะ ไม่ค่อยมีมัน
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน
มีน้ำแข็งใสแบบริการตัวเอง เป็นเครื่องไสน้ำแข็ง
ต้องตักน้ำแข็งใส่แล้วเปิดเครื่องทำเองคะ ได้ปริมาณตามความต้องการเลย
และก็มีเยลลี่หลายแบบมาก
ลองทานดูอันนึง ด้านในเป็นเก๋ากี๋ และพริก รสชาติจืดๆคะ หวานนิดนึง
------------------------------------------------------------------------------------------------------
บรรยากาศร้านค่อนข้างเสียงดังคะ
คนต่างชาติเยอะคะ
โดยรวมก็โอเคคะ
[CR] :::: สุกี้ฮ่องกง ร้าน Ning Kee เล่งกี่ ฮอทพอต ::::
ร้าน Ning Kee เล่งกี่ ฮอทพอต ตั้งอยู่ที่ Esplanade รัชดา ชั้น 2
ไปทานวันจันทร์ แบบ Premium Buffet 498.- ( ไม่ทานติ่มซำ ) ได้รับส่วนลด 20%
ไปเวลาประมาณ 19.00 น. คนเยอะพอสมควรเลยคะ เต็มร้าน มีคนตลอด
บุฟเฟ่จำกัดเวลา 2 ชั่วโมง
เรามาเริ่มลุยกันเลย !!!
พอนั่งที่โต๊ะ จะต้องเลือก น้ำซุปก่อนคะ มีน้ำซุปอยู่ 3 แบบ
น้ำซุปใส
น้ำซุปสะเต๊ะ
น้ำซุปหม่าล่า
บนโต๊ะจะมี 3 เตาคะ เตาใหญ่ 1 สำหรับวางหม้อใหญ่ หม้อใหญ่เลือกได้ 2 ซุป
เตาเล็ก 2 เตา แต่ได้ซุปหม้อเล็กแค่ 1 อันคะ
สรุปได้ทานครบ ทั้ง 3 ซุป
หม้อใหญ่ เป็น ซุปใสกับหม่าล่า หม้อเล็กเป็นซุปสะเต๊ะ
แนะนำว่าให้สั่งซุปใสในหม้อใหญ่คะ เผื่อไม่ชอบรสชาติซุปอื่น
หม่าล่า ค่อนข้างเผ็ดร้อน แต่วันที่ไปรสชาติไม่เผ็ดเท่าไร
ซุปสะเต๊ะจืดๆมันส์ๆคะ ถ้าไม่อุ่นไว้ตลอด น้ำซุปจะกลายเป็นคราบด้านบน
ช่วงตอนรอซุปเราก็ไปที่บาร์ของสด เลือกตักได้ตามใจชอบคะ
แต่เราเน้นสั่งเนื้อชาบูอย่างเดียวคะ
ของสดมีให้เลือกเยอะเลยคะ ทั้งผัก เนื้อ ลูกชิ้น ไข่ไก่
จุดเด่นอย่างนึงของที่นี่ คือ น้ำจิ้มคะ มีหลายแบบมาก พร้อมบอกสูตรเอาไว้
แต่ไม่รู้ว่าทำผิดสูตรรึเปล่าเลย ทำออกมารสชาติแปลกๆ หรือไม่ค่อยถูกปาก ก็ไม่แน่ใจ
ลองจนครบทุกอย่างเลยคะ มันออกแนวรสชาติจืดๆ มันส์ๆ เลยทานแต่น้ำจิ้มสุกี้เป็นส่วนใหญ่
ตอนหลังเลยให้พนักงานช่วยปรุงน้ำจิ้มแบบอื่นๆ ให้คะ ค่อยกินได้ขึ้นมาหน่อย
เนื้อใบพายออสเตรเลีย
เนื้อวากิว
สันคอหมู
อกเป็ดสไลด์
สันนอกหมู
สันคอหมู
เนื้อแต่ละรอบมาไม่ค่อยจะเหมือนกันคะ ความบาง ความเหนียว
แล้วแต่จาน เป็ดที่ได้จานนี้สั่งที่เดียว กลิ่นค่อนข้างแรงคะ
เนื้อโดยรวมใช้ได้คะ
หมูบางดีคะ ไม่ค่อยมีมัน
ปิดท้ายด้วยขนมหวาน
มีน้ำแข็งใสแบบริการตัวเอง เป็นเครื่องไสน้ำแข็ง
ต้องตักน้ำแข็งใส่แล้วเปิดเครื่องทำเองคะ ได้ปริมาณตามความต้องการเลย
และก็มีเยลลี่หลายแบบมาก
ลองทานดูอันนึง ด้านในเป็นเก๋ากี๋ และพริก รสชาติจืดๆคะ หวานนิดนึง
------------------------------------------------------------------------------------------------------
บรรยากาศร้านค่อนข้างเสียงดังคะ
คนต่างชาติเยอะคะ
โดยรวมก็โอเคคะ