วันนี้อยากอาหารจีน แต่ก็เลิฟชาบู เลยพาตัวเองมาที่ร้าน Ning Kee หรือ อ่านแบบไทยว่าเล่งกี่ (ทำไม???!!! ถามพนักงานแล้ว แต่พนักงานบอกไม่ทราบเหมือนกัน... ยังคงข้องใจอยู่จนถึงตอนนี้ รบกวนผู้รู้ด้วยนะคะ)
จะต้องบอกว่า นี่เป็นการมาที่ร้านแห่งนี้ เป็นรอบที่ 3 แล้ว แปลว่าต้องไม่ธรรมดาแน่นอนน
อ่อ ลืมบอก ร้านนี้เค้าเน้น buffet นะคะ มี 3 ระดับราคาค่ะ
1. ราคาเริ่มต้น 32x บาท คืออันนี้จะไม่มี หมู หรือเนื้อสไลด์เลย ทานได้แต่ที่บาร์ตักๆ พวกเนื้อสัตว์ก็จะมี หมูไก่หมัก ซีฟู๊ด เครื่องใน ลูกชิ้น.. จริงๆแค่นี้ก็โอเลยนะ มาเอาอิ่มได้สบายๆ
2. Standard Buffet (498 บาท) อันนี้คือ เพิ่มหมูสไลด์
3. Premium Buffet (598 บาท) อันนี้ตัวท๊อป มีเนื้อวัวสไลด์เพิ่มขึ้นมา 3 ตัว และสายเนื้ออย่างเราก็ต้องเลือกตัวนี้สิฮ้าาาา อ่อๆ ถ้าเลือกตัวท๊อปเราสั่งติ่มซำได้คนละ 4 เข่งนาจาาาา แต่ขอบอกเลยว่ามันจะกินพื้นที่ในท้องมากๆ เคยลองมาแล้ว คราวนี้เลยขอลุยเนื้ออย่างเดียวจาาาา
เมนูตามนี้ค่ะ
เข้าร้านมาถึงก็จะเห็นบาร์ผัก เนื้อ ลูกชิ้น บลาๆๆ อยู่ข้างหน้าเลย
พอเลือกโต๊ะที่จะนั่งได้แล้ว เริ่มแรกคือ สั่งน้ำซุปค่ะ (เลือกได้ 2 แบบ) อันนี้ อั๊วขอหมาล่า กับน้ำซุปใส (พนักงานในร้านส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนจีนค่ะ)
สั่งเสร็จลุกค่ะ ตักน้ำจิ้มค่ะ และนั่น... ก็คือมุมปรุงน้ำจิ้มนี่เอง จะเครื่องเยอะไปไหน หนูงงค่ะ 555 คือเค้าจะมีสูตรน้ำจิ้มต่างๆให้เราปรุงตามนะคะ ประมาณ 5 สูตร ก็แล้วแต่เลยค่ะ ส่วนเราโปะกระเทียมต้นหอมเยอะๆๆไว้ก่อน พรุ่งนี้จะไม่คุยกับใคร 5555 ได้น้ำจิ้มแล้วก็กลับโต๊ะค่ะ
เทๆๆผัก และ ลูกชิ้นทุกอย่างลงหม้อเสร็จ รอเนื้อมาเสิร์ฟค่ะ
เนื้อวัวสไลด์มาแร้ววววววววว marble นั่นช่างลายตาพี่เหลือเกิน 5555 คือวันนี้ต้องบอกเลยว่า หมูก็ไม่สั่ง วัวคือวัวค่ะ
หมาล่าเผ็ดร้อน ซดไม่ไหว จุ่มๆก็ฟินแล้ววว กินไปซี๊ดไปปปปป
เบิ้ลแล้วเบิ้ลอีก ถาดแล้วถาดเล่า อ้วนก็กลัวอ้วน แต่ก็บอกตัวเองว่าที่เราสั่งเยอะคงเพราะเค้าสไลด์เนื้อมาบางงง 55555 ตามนั้น! สั่งต่อค่ะ
เกี๊ยวกรอบตรงบาร์นี้อร่อยมากบอกเรยยยย
ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลากหลายนะคะ หวานไม่หวาน ซ่าไม่ซ่ามีหมด เลือกได้ตามสบายฮ่าาาา
ขนมๆๆๆๆ ก็จะมีสายไหมให้ทำเอง มีขนมร้อนๆ ถั่วเขียว กับ จ้ะจ่า ไม่ได้ชิมค่ะ เปิดหม้อละคิดว่าไม่ใช่แนว มีวุ้นต่างๆๆ (เคยชิมแล้วคิดว่าผ่านได้) และก็ไอศกรีมรสชาติต่างๆ จะบอกว่าชิมหมดแล้ว คิดว่าทุเรียนเวิร์คสุด
บรรยากาศในร้านก็เป็นกันเองๆค่ะ ผนังข้างนึงมีวิวตึกฮ่องกงเต็มไปหมด ส่วนอีกข้างก็จะเป็นบุคคลต่างๆที่มาทานอาหารที่ร้าน อะไรประมาณนั้น
จะบอกว่าชอบพนักงานที่นี่มากเลย เสิร์ฟอาหารรวดเร็วทันใจ
ใครสนใจจะมา ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ ส่วนสายเนื้อ แนะนำเป็น Premium Buffet เท่านั้นค่ะ ไม่มีคำว่าเหนียวเลยค่าาาาา
(*~Happy Belly~*) Ning Kee Hot Pot @ Esplanade Ratchada (เล่งกี่ เอสพลานาด รัชดา)
จะต้องบอกว่า นี่เป็นการมาที่ร้านแห่งนี้ เป็นรอบที่ 3 แล้ว แปลว่าต้องไม่ธรรมดาแน่นอนน
อ่อ ลืมบอก ร้านนี้เค้าเน้น buffet นะคะ มี 3 ระดับราคาค่ะ
1. ราคาเริ่มต้น 32x บาท คืออันนี้จะไม่มี หมู หรือเนื้อสไลด์เลย ทานได้แต่ที่บาร์ตักๆ พวกเนื้อสัตว์ก็จะมี หมูไก่หมัก ซีฟู๊ด เครื่องใน ลูกชิ้น.. จริงๆแค่นี้ก็โอเลยนะ มาเอาอิ่มได้สบายๆ
2. Standard Buffet (498 บาท) อันนี้คือ เพิ่มหมูสไลด์
3. Premium Buffet (598 บาท) อันนี้ตัวท๊อป มีเนื้อวัวสไลด์เพิ่มขึ้นมา 3 ตัว และสายเนื้ออย่างเราก็ต้องเลือกตัวนี้สิฮ้าาาา อ่อๆ ถ้าเลือกตัวท๊อปเราสั่งติ่มซำได้คนละ 4 เข่งนาจาาาา แต่ขอบอกเลยว่ามันจะกินพื้นที่ในท้องมากๆ เคยลองมาแล้ว คราวนี้เลยขอลุยเนื้ออย่างเดียวจาาาา
เมนูตามนี้ค่ะ
เข้าร้านมาถึงก็จะเห็นบาร์ผัก เนื้อ ลูกชิ้น บลาๆๆ อยู่ข้างหน้าเลย
พอเลือกโต๊ะที่จะนั่งได้แล้ว เริ่มแรกคือ สั่งน้ำซุปค่ะ (เลือกได้ 2 แบบ) อันนี้ อั๊วขอหมาล่า กับน้ำซุปใส (พนักงานในร้านส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนจีนค่ะ)
สั่งเสร็จลุกค่ะ ตักน้ำจิ้มค่ะ และนั่น... ก็คือมุมปรุงน้ำจิ้มนี่เอง จะเครื่องเยอะไปไหน หนูงงค่ะ 555 คือเค้าจะมีสูตรน้ำจิ้มต่างๆให้เราปรุงตามนะคะ ประมาณ 5 สูตร ก็แล้วแต่เลยค่ะ ส่วนเราโปะกระเทียมต้นหอมเยอะๆๆไว้ก่อน พรุ่งนี้จะไม่คุยกับใคร 5555 ได้น้ำจิ้มแล้วก็กลับโต๊ะค่ะ
เทๆๆผัก และ ลูกชิ้นทุกอย่างลงหม้อเสร็จ รอเนื้อมาเสิร์ฟค่ะ
เนื้อวัวสไลด์มาแร้ววววววววว marble นั่นช่างลายตาพี่เหลือเกิน 5555 คือวันนี้ต้องบอกเลยว่า หมูก็ไม่สั่ง วัวคือวัวค่ะ
หมาล่าเผ็ดร้อน ซดไม่ไหว จุ่มๆก็ฟินแล้ววว กินไปซี๊ดไปปปปป
เบิ้ลแล้วเบิ้ลอีก ถาดแล้วถาดเล่า อ้วนก็กลัวอ้วน แต่ก็บอกตัวเองว่าที่เราสั่งเยอะคงเพราะเค้าสไลด์เนื้อมาบางงง 55555 ตามนั้น! สั่งต่อค่ะ
เกี๊ยวกรอบตรงบาร์นี้อร่อยมากบอกเรยยยย
ส่วนเครื่องดื่มก็มีหลากหลายนะคะ หวานไม่หวาน ซ่าไม่ซ่ามีหมด เลือกได้ตามสบายฮ่าาาา
ขนมๆๆๆๆ ก็จะมีสายไหมให้ทำเอง มีขนมร้อนๆ ถั่วเขียว กับ จ้ะจ่า ไม่ได้ชิมค่ะ เปิดหม้อละคิดว่าไม่ใช่แนว มีวุ้นต่างๆๆ (เคยชิมแล้วคิดว่าผ่านได้) และก็ไอศกรีมรสชาติต่างๆ จะบอกว่าชิมหมดแล้ว คิดว่าทุเรียนเวิร์คสุด
บรรยากาศในร้านก็เป็นกันเองๆค่ะ ผนังข้างนึงมีวิวตึกฮ่องกงเต็มไปหมด ส่วนอีกข้างก็จะเป็นบุคคลต่างๆที่มาทานอาหารที่ร้าน อะไรประมาณนั้น
จะบอกว่าชอบพนักงานที่นี่มากเลย เสิร์ฟอาหารรวดเร็วทันใจ
ใครสนใจจะมา ไม่ต้องลังเลเลยค่ะ ส่วนสายเนื้อ แนะนำเป็น Premium Buffet เท่านั้นค่ะ ไม่มีคำว่าเหนียวเลยค่าาาาา