อยากหัดกินเนื้อ ต้องเริ่มด้วยเมนูไหนครับ

จขกท.เคยมีประสบการณ์การกินเนื้อวัวและเนื้อควายอย่างละไม่เกิน 3 ครั้งในสมัยเด็กๆ  แต่เป็น 3 ครั้งที่ฝืนกินมากๆ  เช่น แกงเขียวหวานเนื้อควาย   เนื้อวัวย่าง  แล้วกลิ่นแรงมากทำให้รู้สึกว่าไม่อร่อยเลย  หรือคนไทยที่ทำเมนูพวกนี้แบบบ้านๆจะใส่เครื่องน้อยไปรึเปล่า  เลยรู้สึกว่ากลิ่นยังแรงมาก
แต่ตอนหลังผมเห็นในยูทูปหรือทีวี  เมนูของคนต่างประเทศเขาทำเนื้อย่างใส่เครื่องนั่นนี่เยอะมาก  แล้วกินอย่างเอร็ดอร่อย ประหนึ่งไร้กลิ่นสาป
ในไทยก็เหมือนกัน  เห็นร้านหมูกระทะหรือร้านในห้างที่เป็นเนื้อย่างดูเหมือนอร่อย  แต่ก็ยังไม่กล้าลอง  มีใครพอแนะนำได้บ้างไหมว่าควรลองกินแบบไหน  และแบบไหนที่คุณคิดว่าอร่อยบ้างครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่