จขกท.เคยมีประสบการณ์การกินเนื้อวัวและเนื้อควายอย่างละไม่เกิน 3 ครั้งในสมัยเด็กๆ แต่เป็น 3 ครั้งที่ฝืนกินมากๆ เช่น แกงเขียวหวานเนื้อควาย เนื้อวัวย่าง แล้วกลิ่นแรงมากทำให้รู้สึกว่าไม่อร่อยเลย หรือคนไทยที่ทำเมนูพวกนี้แบบบ้านๆจะใส่เครื่องน้อยไปรึเปล่า เลยรู้สึกว่ากลิ่นยังแรงมาก
แต่ตอนหลังผมเห็นในยูทูปหรือทีวี เมนูของคนต่างประเทศเขาทำเนื้อย่างใส่เครื่องนั่นนี่เยอะมาก แล้วกินอย่างเอร็ดอร่อย ประหนึ่งไร้กลิ่นสาป
ในไทยก็เหมือนกัน เห็นร้านหมูกระทะหรือร้านในห้างที่เป็นเนื้อย่างดูเหมือนอร่อย แต่ก็ยังไม่กล้าลอง มีใครพอแนะนำได้บ้างไหมว่าควรลองกินแบบไหน และแบบไหนที่คุณคิดว่าอร่อยบ้างครับ
อยากหัดกินเนื้อ ต้องเริ่มด้วยเมนูไหนครับ
แต่ตอนหลังผมเห็นในยูทูปหรือทีวี เมนูของคนต่างประเทศเขาทำเนื้อย่างใส่เครื่องนั่นนี่เยอะมาก แล้วกินอย่างเอร็ดอร่อย ประหนึ่งไร้กลิ่นสาป
ในไทยก็เหมือนกัน เห็นร้านหมูกระทะหรือร้านในห้างที่เป็นเนื้อย่างดูเหมือนอร่อย แต่ก็ยังไม่กล้าลอง มีใครพอแนะนำได้บ้างไหมว่าควรลองกินแบบไหน และแบบไหนที่คุณคิดว่าอร่อยบ้างครับ