จาก
https://ppantip.com/topic/41177513
ได้อาหารฝรั่งเศส 3 คอร์ส คือ
Hors d'oeuvres: Terrine de Légumes (เทอรีนผัก)
Potage: Bisque de Crevettes (บิสค์กุ้ง)
Plat Principal: Boeuf Stroganoff (สโทรกานอฟเนื้อ) ที่มี side เป็น potato dumpling แบบเยอรมันที่เฟลครับ 555
สรุปว่า Bisque ออกมาดีงามสุดครับ หวานกุ้ง รสเข้มข้น ใส่ครีมนิดนึงคือดีมาก
Terrine ก็อร่อยครับ แอบดีใจที่แยกชั้นสวยตามที่คิด เพราะอันนี้ไม่มีสูตรมาตรฐานอ้างอิง คิดเองเลย
Stroganoff มาตรฐาน
ส่วนแป้งนั้นพังมาก ทำไม่เป็นครับ กี่สูตรๆที่อ่านทำไมมันเหมือนทำง่ายๆ ใส่แป้งนิดเดียวปั้นเป็นก้อนกลมสวยได้เลย นี่ใส่ยังไงก็เหนอะยวบเละติดมือ 555
ส่งการบ้านครับ ต่อจากกระทู้ถามลิสท์จ่ายตลาดเมื่อวันก่อน
ได้อาหารฝรั่งเศส 3 คอร์ส คือ
Hors d'oeuvres: Terrine de Légumes (เทอรีนผัก)
Potage: Bisque de Crevettes (บิสค์กุ้ง)
Plat Principal: Boeuf Stroganoff (สโทรกานอฟเนื้อ) ที่มี side เป็น potato dumpling แบบเยอรมันที่เฟลครับ 555
สรุปว่า Bisque ออกมาดีงามสุดครับ หวานกุ้ง รสเข้มข้น ใส่ครีมนิดนึงคือดีมาก
Terrine ก็อร่อยครับ แอบดีใจที่แยกชั้นสวยตามที่คิด เพราะอันนี้ไม่มีสูตรมาตรฐานอ้างอิง คิดเองเลย
Stroganoff มาตรฐาน
ส่วนแป้งนั้นพังมาก ทำไม่เป็นครับ กี่สูตรๆที่อ่านทำไมมันเหมือนทำง่ายๆ ใส่แป้งนิดเดียวปั้นเป็นก้อนกลมสวยได้เลย นี่ใส่ยังไงก็เหนอะยวบเละติดมือ 555