จากที่เรารู้ เมื่อเอาน้ำตาลไปต้มกับสารละลายเบเนดิกต์มันจะกลายเป็นตะกอนสีแดงอิฐ แต่มันจะเกิดเฉพาะน้ำตาลโมเลกุลเล็กๆ(โมเลกุลเดี่ยวกับคู่) ยกเว้นซูโครส แล้วก็ไม่ทำปฎิกิริยากับแป้ง, เซลลูโลส
เมื่อเราเคี้ยวข้าว ในน้ำลายจะมีอะไมเลสย่อยแป้งให้โมเลกุลเล็กลง ซึ่งเล็กที่สุดก็จะเป็นเด็กซ์ตริน
แต่ว่ามันจะเล็กพอที่จะเปลี่ยนสีสารละลายเบเนดิกต์ด้วยไหมคะ
ถ้าความรู้ที่เรามีผิดพลาดก็ต้องขอโทษด้วยนะคะTT
เมื่อเคี้ยวข้าวแล้วจะเกิดน้ำตาลเปลี่ยนสีสารละลายเบเนดิกต์ได้เลยไหม?
เมื่อเราเคี้ยวข้าว ในน้ำลายจะมีอะไมเลสย่อยแป้งให้โมเลกุลเล็กลง ซึ่งเล็กที่สุดก็จะเป็นเด็กซ์ตริน
แต่ว่ามันจะเล็กพอที่จะเปลี่ยนสีสารละลายเบเนดิกต์ด้วยไหมคะ
ถ้าความรู้ที่เรามีผิดพลาดก็ต้องขอโทษด้วยนะคะTT