อยากปลูกฟักทองพันธุ์เอาเมล็ดมากินน่ะค่ะ แต่สงสัยว่าจะให้เนื้อเป็นผลพลอยได้เยอะแค่ไหน
พันธุ์ส้ม ๆ ใหญ่ ๆ แบบที่ฝรั่งชอบปลูก เราก็เห็นมานานแล้ว แต่ทำไมจึงยังไม่แพร่หลายเข้าบ้านเราสักทีคะ เห็นมีพันธุ์แฟนซี พันธุ์ญี่ปุ่น (กัมพูชา) เข้ามาแล้ว
ทางภาคเหนือตอนบน เหมือนจะนิยมกันอยู่ประมาณ 2 - 3 พันธุ์น่ะค่ะ เดิม ๆ น่าจะนิ่งสุดแล้ว สำหรับความหนา ความแน่น ความหวาน
ฟักทองกินเมล็ดกับฟักทองกินเนื้อ แตกต่างกันเยอะไหมคะ แล้วทำไมบ้านเราไม่นิยมพันธุ์ส้ม ๆ ใหญ่ ๆ
พันธุ์ส้ม ๆ ใหญ่ ๆ แบบที่ฝรั่งชอบปลูก เราก็เห็นมานานแล้ว แต่ทำไมจึงยังไม่แพร่หลายเข้าบ้านเราสักทีคะ เห็นมีพันธุ์แฟนซี พันธุ์ญี่ปุ่น (กัมพูชา) เข้ามาแล้ว
ทางภาคเหนือตอนบน เหมือนจะนิยมกันอยู่ประมาณ 2 - 3 พันธุ์น่ะค่ะ เดิม ๆ น่าจะนิ่งสุดแล้ว สำหรับความหนา ความแน่น ความหวาน