คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ไข่ขาวนี่แหละครับตัวเกี่ยวเลย ใส่สปริงลงไปเพื่อตีไข่ข่าวให้ขึ้นฟองได้มากขึ้นเวลาเขย่าครับ ไข่กับครีมทำให้ทรงตัวอยู่ได้พักนึกแบบนั้นครับ ถ้าให้ความร้อนก็อยู่ได้นานหน่อยก็เป็นเหตุที่ให้เค้กมันฟู ๆ นั่นเอง basic ของ cocktail อันนี้จากหน้าตาอย่างเดียวน่าจะเป็น Ramos Gin Fizz แต่สุดท้ายเรียกว่าอะไรดูจากส่วนผสมเหล้าเป็นหลักมากกว่าครับผมอ่านภาษาจีนไม่ออกช่วยตรงนี้ไม่ได้
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
เครื่องดื่มที่เป็นฟองลอยขึ้นเหนือแก้วแบบนี้ เรียกว่าอะไร
(ลิงก์ฝากรูป)
คือเราเห็นคลิปของจีนที่เค้าทำค็อกเทล แล้วออกมามีฟองเหนือแก้วแบบในรูป
1.อยากรู้ว่าเกิดจากอะไรถึงเป็นแบบนี้ 2.แล้วค็อกเทลประเภทนี้เรียกว่าอะไร
จากในคลิปท่าที่เราจำได้ เค้าใส่ไข่ขาวและสปริง ลงไปในแก้วเชคก่อนเขย่า
(แต่คิดว่าไม่น่าเกี่ยว)
Edit: ในคลิปนี้ อันแรก