เมนู อร่อยปัง อลังฟู๊ดส์ ชวนทำอาหารว่างกินเล่น “ปอเปี๊ยะลันท์เชี่ยนมีทชีททะลัก” LUNCHEON MEAT
ฟังชื่อดูน่ากินมั้ยล่ะ ชีมเยิ้มเยิ้ม กรอบ กรุบ กริบ กินเล่นระหว่างวัน
มาดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสมและวัตถุดิบ
- ลันช์เชี่ยนมีท เนื้อหมูและไก่บดปรุงรส
- แผ่นปอเปี๊ยะสด
- แผ่นชีท
- ซอสมะเขือเทศ
วิธีการทำ
1. นำลันท์เชี่ยนมีทหั่นให้บาง และลวกน้ำต้มสุก ผึงให้แห้งและรอให้เย็นก่อน
2. นำแผ่นปอเปี๊ยะสดวางลงบนจาน นำลันท์เชี่ยนมีทที่รอจนเย็นวางลงแผ่นปอเปี๊ยะ และนำแผ่นชีมวางลงบนลันท์ชีทมีท ทำเป็นชั้นตามรูป
3. ม้วนทั้งหมดให้เป็นปอเปี๊ยะเพื่อเตรียมทอด จะใช้ไม้เสียบหรือนำด้านข้างพับเอาไว้ก็ได้ แล้วแต่ความถนัดหรือชอบ หลังจากปอเปี๊ยะอยู่ตัวนำลงกระทะไฟอ่อน
4. ทอดจนเหลืองสุกทั่ว นำขึ้นจากกระทะใช้กระดาษซับมันรองเพื่อซับน้ำมันจากปอเปี๊ยะให้แห้ง วิธีนี้จะทำให้ปอเปี๊ยะกรอบได้นานไม่อมน้ำมัน
5. ขั้นตอนสุดท้ายจัดใส่จานเสริฟพร้อมซอสมะเขือเทศ หรือซอสพริกก็ได้ จะเห็นว่าใส่ข้างในจะมีชีทเยิ้มออกมา กรอบนอก นุ่นใน รับรองความอร่อยชัวส์
[CR] เมนู อร่อยปัง อลังฟู๊ดส์ ชวนทำอาหารว่างกินเล่น “ปอเปี๊ยะลันท์เชี่ยนมีทชีททะลัก” LUNCHEON MEAT
- ลันช์เชี่ยนมีท เนื้อหมูและไก่บดปรุงรส
- แผ่นปอเปี๊ยะสด
- แผ่นชีท
- ซอสมะเขือเทศ
1. นำลันท์เชี่ยนมีทหั่นให้บาง และลวกน้ำต้มสุก ผึงให้แห้งและรอให้เย็นก่อน
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้