[CR] +**+ อาหารว่าง # 4 ++++ "เผือกกรอบ หรือ ปอเปี๊ยะไส้เผือก" +**+


ช่วงบ่าย ๆ แบบนี้  หาอะไรอร่อย ๆ ทานกันดีกว่าเนาะ
วันนี้นำเสนอ  "เผือกกรอบ  หรือ ปอเปี๊ยะไส้เผือก"  นั่นเองค่ะ
เป็นเมนูอร่อยที่ทำง่าย ๆ เช่นเคยค่ะ  สำหรับเมนูอาหารและขนมจากบ้านเนินน้ำ ยาก ๆ ไม่...ง่าย ๆ ทำค่ะ
เมนูนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ทานเจ หรือมังสวิรัติด้วยนะคะ
ตามมาชิมด้วยกันเลยค่ะ






ส่วนผสมมีดังต่อไปนี้ค่ะ

เผือกหั่นชิ้นสี่เหลี่ยม (ขนาด 1 ซม.) 250 กรัม
แห้วต้มสุกหั่นเส้น 1/2 ถ้วยตวง (เราใช้แห้วกระป๋อง)
ซีอิ๊วขาว 1+1/2 ช้อนชา
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
แป้งเปียก
น้ำมันสำหรับทอด




วิธีทำค่ะ  
(รูปขั้นตอนการทำ  ขอเป็นภาพรวมเช่นเคยนะคะ  เพราะวิธีทำง่ายมาก ๆ  และเพื่อความรวดเร็วค่ะ)

1. ตั้งกระทะน้ำมันพอร้อนใส่เผือกลงไปผัดประมาณ 5 นาที
เติมน้ำเปล่าพอท่วมเพื่อให้เผือกสุก ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกไทย
ผัดพอเผือกสุกและเป็นเนื้อเดียวกัน ใส่แห้ว ตักขึ้นพักไว้ให้เย็น







2. ใส่ไส้เผือกลงบนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะม้วนเป็นแท่งกลม ทาด้วยแป้งเปียกให้แน่น
นำไปทอดในน้ำมันร้อนไฟปานกลางจนกรอบเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน







3.  เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ  เสิร์ฟได้เลยค่ะ  เผือกกรอบมีรสชาดอร่อยในตัวเองอยู่แล้ว จึงไม่ต้องมีน้ำจิ้มค่ะ







สำหรับผู้ที่ชอบทานเผือกและปอเปี๊ยะทอด   รับรองว่าต้องถูกใจค่ะ







แล้วกับกันใหม่กับเมนูต่อไปนะคะ   ขอบคุณที่แวะมาทักทายค่ะ


ชื่อสินค้า:   เผือกกรอบ หรือ ปอเปี๊ยะไส้เผือก
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่