หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
การวอร์มเตาอบทำขนม เวลาวอร์มต้องวอร์มเตาเปล่า หรือใส่ถาดดำเข้าไปวอร์มด้วยคะ
กระทู้สนทนา
ทำขนม
เตาอบ
ขนม
เมนูอบ
เบเกอรี่
การวอร์มเตาอบทำขนม เวลาวอร์มต้องวอร์มเตาเปล่า / หรือใส่ถาดดำเข้าไปวอร์มด้วยคะ
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
เราสามารถทำซอฟคุ้กกี้ในเตาอบแก๊สได้มั้ยคะ
คือเราอยากรู้ว่าเราสามารถทำซอฟคุ้กกี้ในเตาอบแก๊สได้มั้ยคะแล้วต้องใช้อุนหภูมิต่างจากเตาอบไฟฟ้ามั้ยแล้วการวอร์มเตาอบคือยังไงหรอคะสมมุติเราต้องอบความร้อน180องศาก็เปิดเตาอบวอร์มไว้ที่ความร้อน180องศา15นาที
สมาชิกหมายเลข 8450795
ต้องวอร์มเตาอบก่อนทำขนมกี่นาทีคะ
มือใหม่ค่ะ เห็นแต่ละสูตรบอกแค่ว่าต้องวอร์มกี่องศา แต่ไม่เห็นมีบอกว่าต้องวอร์มกี่นาที
สมาชิกหมายเลข 4676692
สอบถามครับ เตาอบความร้อนที่ 180 องศา ใช้เวลา10นาที ยังไม่ครบองศาที่ตั้งไว้เลย เวลาหมดก่อน (ใช้เตาอบครั้งแรกครับ)
อบขนมความร้อนที่ 180 องศา ใช้เวลา 10 นาที ยังไม่ครบองศาที่ตั้งไว้แต่เวลาครบ 10 นาทีแล้ว (ดูจากเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิในเตาอบ sato) ขั้นตอนดังนี้ ผมจะใส่ถาดขนมเข้าเตาอบตั้งอุณหภูมิที่180 ตั้งเวลา10นา
สมาชิกหมายเลข 2627310
ถ้าตอกไข่ใส่ชามนำเข้าเตาอบ ต้องทาชามด้วยอะไรเวลาไข่สุกแล้วจะได้แซะแล้วหลุดล่อนจากชามได้ง่ายๆครับ ขอบคุณครับ
ก่อนอบไข่ในชามหรือถาดใช้เตาอบไฟฟ้า ต้องทาชามหรือถาดด้วยอะไร เวลาไข่สุกแล้วจะแซะไข่หลุดล่อนออกมาง่ายๆเหมือนที่เขาถอดขนมปังออกจากพิมพ์ครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
เคาะไข่ใส่ถาด 8 ฟองเตาอบ 20 L ความร้อน 160 องศาใช้เวลาอบ 18 นาทีครับ ขอบคุณครับ
เคาะไข่ใสาถาด 8 ฟองเข้าเตาอบ 20 L ใช้ไฟ 160 องศาอบ 18 นาทีสุกครับ ขอบคุณครับ
FARM FUJI
มือใหม่หัดทำเบเกอรี่จะซื้อวัตถุดิบอย่างไรให้ประหยัดเงินครับ
ไปซื้อวัตถุดิบจากซูเปอร์มาร์เก็ตก็เจอราคาค่อนข้างสูงโดยเฉพาะเนย วิปปิ้งครีม ครีมชีส ซื้อแพงพอเอามาฝึกทำแล้วพังก็ต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดายมีวิธีที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายไหมครับอย่างซื้อเนยที่ถูกก็ได้
สมาชิกหมายเลข 2463966
สอบถามเรื่องอุณหภูมิในเตาอบค่ะ
เวลาวอร์มเตาอบไปได้อุณหภูมิที่ต้องการแล้ว พอเปิดฝาเตาอบเอาเค้กหรือคุกกี้เข้าอบแล้วอุณหภูมิมันลดลงอะคะ คือเข้าใจว่าพอเปิดเตาแล้วอากาศข้างนอกก็เข้าไปในเตา ความร้อนในเตาก็กระจายออกมาทำให้อุณหภูมิลดต่ำลง
gemiliez
ถ้าเราอบคุกกี้หลาย ๆ ชั้นใน 1 ครั้ง มันจะทั่วถึงใช่มั้ยคะ
ถ้าเราอบคุกกี้หลาย ๆ ชั้นใน 1 ครั้ง มันจะสุขทั่วถึงกันใช่มั้ยคะ ไม่เคยมีเจาใหญ่ค่ะ ปกติอบเตาเล็ก ๆ ครั้งละถาด ค่ะ อยากซื้อเตาอบ 60 L มีแนะนำไหมคะ รุ่นไหนดี
สมาชิกหมายเลข 5303090
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
เตาอบ
ขนม
เมนูอบ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
การวอร์มเตาอบทำขนม เวลาวอร์มต้องวอร์มเตาเปล่า หรือใส่ถาดดำเข้าไปวอร์มด้วยคะ
ขอบคุณมาก ๆ ค่ะ