ไปซื้อวัตถุดิบจากซูเปอร์มาร์เก็ตก็เจอราคาค่อนข้างสูงโดยเฉพาะเนย วิปปิ้งครีม ครีมชีส
ซื้อแพงพอเอามาฝึกทำแล้วพังก็ต้องทิ้งไปอย่างน่าเสียดาย
มีวิธีที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายไหมครับ
อย่างซื้อเนยที่ถูกก็ได้ไซส์เล็ก ก้อนใหญ่ก็จ่ายแพง
ไปซื้อร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่แถวบ้านก็เจอของหมดอายุอีก
รึว่าต้องทำใจครับว่าจะหัดทำก็ต้องจ่ายเยอะ
ส่วนตัวผมจะเลือกหัดขนมที่เหมาะกับพิมพ์เล็ก
แต่เตาอบที่บ้านใหญ่เลยรู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้มค่าไฟแต่ก็กลัวทำเยอะแล้วพังต้องทิ้ง
อย่างมัฟฟินถ้าผมลงทุนซื้อถาดแบบเคลือบสารนอนสติ๊ก ยังต้องใส่ถ้วยรองมั้ย จะได้ลดการใช้กระดาษ
มือใหม่หัดทำเบเกอรี่จะซื้อวัตถุดิบอย่างไรให้ประหยัดเงินครับ