น้ำเชื่อมอ้อย

สวัสดีค่ะ เรื่องของเรื่องคือเดิมทีเราอยากทำ Kuromitsu แต่เราไม่มี Black Sugar พอดูบางสูตรเห็นว่าใช้ Brown Sugar ก็ได้ ซึ่งตามที่เราเข้าใจน้ำตาลทรายแดงนี่มันคือน้ำตาลอ้อยใช่มั้ยคะ 🤔

เราก็ไปเจอสินค้าตัวนึง ใช้ชื่อว่า "น้ำตาลอ้อยออร์แกนิค" สีและความข้นมันก็ดูละม้ายคล้าย Kuromitsu อยู่ 😶 เราก็เลยลองสั่งมา สรุปว่ามันเค็มค่ะ

เราเลยสงสัยว่าน้ำเชื่อมอ้อยนี่จริงๆ มันรสชาติประมาณไหนคะ เค็มรึเปล่า คือเราไม่เคยกิน 😅 เห็นเขียนส่วนประกอบ คือ organic sugar cane 100% แล้วทำไมมันถึงเค็มได้คะ

คือเราเป็นมือใหม่ทำอาหาร ทำขนม เราไม่รู้หลายอย่างจริงๆ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ  🙏🏻
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่