3 เมนูสุดโปรด ทำง่ายด้วยหม้อหุงข้าว‼️ ไก่อบสับปะรดฉ่ำๆ กระดูกหมูตุ๋นหอมๆ ต้มจืดมะระยัดใส้หมูสับเด้งๆ|ครัวแม่ผึ้ง


เมนูไก่อบซอสมะเขือเทศ ใส่สับปะรดหวานฉ่ำ สูตรง่ายที่สุด‼️
วันนี้แม่ผึ้งทำไก่ตุ๋นสับปะรดหม้อหุงข้าว เป็นเมนูไก่ที่ทำง่าย ปรุงน้อย 
ใส่ผักมันฝรั่งแครอท หอมใหญ่ และสับประรด หอมอร่อยฉ่ำมากๆ มาลองทำดูค่ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เครื่องปรุง
 📌สะโพกไก่ 2 ชิ้น  
📌มันฝรั่ง 1 หัว
 📌แครอท 1/2 หัว 
📌หอมใหญ่ 1 หัว
 📌สับปะรด 1 ชิ้น
 📌สามเกลอ กระเทียม+พริกไทย+รากผักชี 1-2 ชต 
📌ซีอิ๊วขาว 2 ชต 
📌น้ำมันหอย 1 ชต 
📌ซอสมะเขือเทศ 1-2. ชต
 📌น้ำตาลทราย 1 ชช 
📌น้ำ 1 แก้ว 

วิธีทำ
1. เตรียมหั่นผักต่างๆ
2. สะโพกไก่ ผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ  ใส่สามเกลอเพิ่มความหอม (กระเทียมพริกไทยรากผักชีตำ)
3. นำไก่ไปผัดในหม้อหุงข้าวจนหอม  ใส่ผักต่างๆ และสับปะรด ใส่น้ำ ตุ๋นประมาณ 25-30 นาที จนไก่เริ่มนุ่ม ใส่มะเขือเทศ 
ตุ๋นต่ออีกประมาณ 10. นาทีก็จะได้ ไก่อบซอสสับปะรด หอมนุ่มชุ่มฉ่ำน่าทานมากค่ะ


เมนูซี่โครงหมูตุ๋นซอสสับปะรด สูตรง่ายที่สุด‼️ 
เมนูกระดูกหมูตุ๋นง่ายๆ เปื่อยนุ่ม หอมฉ่ำอร่อย หมูตุ๋นโดยหม้อหุงข้าว สะดวก และอร่อยมาก 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมซี่โครงหมูตุ๋นซอสสับปะรด สูตรง่ายที่สุด‼️ 
📌ซี่โครงหมู|กระดูกหมู 500
📌 สับปะรด 1 ชิ้น (หั่น) 
📌กระเทียม พริกไทย รากผักชี (สามเกลอ) 1 ชต 
📌ซีอิ๊วขาว 1 ชต 
📌น้ำมันหอย 1 ชต
 📌น้ำตาล 1 ชช 
📌ซอสมะเขือเทศ 1-2 ชต 
📌น้ำ 1 แก้ว ( 220 กรัม)

วิธีทำ
1. กระดูกหมู ผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ  ใส่สามเกลอเพิ่มความหอม (กระเทียมพริกไทยรากผักชีตำ)
2. นำกระดูกหมูไปผัดในหม้อหุงข้าวจนหอม ใส่น้ำ ตุ๋นประมาณ 20-30 นาที จนกระดูกหมูเริ่มนุ่ม ใส่สับปะรด
ตุ๋นต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะได้ กระดูกหมูอบซอสสับปะรด หอมนุ่มชุ่มฉ่ำน่าทานมากค่ะ




เมนูต้มจืดมะระยัดใส้หมูสับ ใส่ผักกาดดอง สูตรง่ายที่สุด‼️
 วิธีเลือก มะระไม่ขม เคล็ดลับช่วยลดความขมของมะระ แบบง่ายๆ 
วันนี้แม่ผึ้งทำต้มจืดมะระยัดไส้หมูสับ ด้วยหม้อหุงข้าวน่าทานมาก
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ส่วนผสมต้มจืดมะระยัดใส้หมูสับ ใส่ผักกาดดอง สูตรง่ายที่สุด‼️
 📌มะระ 2 ลูก
 📌หมูสับ 300 กรัม 
📌สามเกลอ(กระเทียมพริกไทยรากผักชี) 1ชต
 📌ซีอิ๊วขาว 1ชต
📌 น้ำมันหอย 1 ชต
 📌นำ้ตาลทราย ​1 ชช
 📌แครอทสับ 3 ชต
 📌วุ้นเส้นสับ 3- 4 ชต
 📌เห็ดหอม
📌 ผักกาดดอง 1 กระป๋อง
 📌ปรุงรส 
📌ซีอิ๊วขาว 1-2 ชต
 📌น้ำมันหอย 1-2 ชต

วิธีทำ
1. เลือกมะระลูกใหญ่ มีลายนูนชัดเจน เอาไส้และเมล็ดออกให้หมด เพื่อลดความขมให้ชัดด้วยเกลือ และนำไปแช่น้ำเกลือ 10 นาที
2, ผสมหมูสับกับซอสปรุงรส ใส่ผักและวุ้นเส้น  คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำหมูสับทรงเครื่องไปยัดใส้มะระ
3.นำไปต้มในหม้อหุงข้าว ใส่น้ำ เห็ดหอม และผักกาดดองกระป๋อง ปรุงรสเพิ่ม ตุ๋นประมาณ 20-30 นาที จะมะระเปื่อยได้ที่ น้ำซุปหอมเข้มข้น
ตักเสิร์ฟร้อนอร่อยมากค่ะ
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่