เมนูไก่อบซอสมะเขือเทศ ใส่สับปะรดหวานฉ่ำ สูตรง่ายที่สุด‼️
วันนี้แม่ผึ้งทำไก่ตุ๋นสับปะรดหม้อหุงข้าว เป็นเมนูไก่ที่ทำง่าย ปรุงน้อย
ใส่ผักมันฝรั่งแครอท หอมใหญ่ และสับประรด หอมอร่อยฉ่ำมากๆ มาลองทำดูค่ะ
เครื่องปรุง
📌สะโพกไก่ 2 ชิ้น
📌มันฝรั่ง 1 หัว
📌แครอท 1/2 หัว
📌หอมใหญ่ 1 หัว
📌สับปะรด 1 ชิ้น
📌สามเกลอ กระเทียม+พริกไทย+รากผักชี 1-2 ชต
📌ซีอิ๊วขาว 2 ชต
📌น้ำมันหอย 1 ชต
📌ซอสมะเขือเทศ 1-2. ชต
📌น้ำตาลทราย 1 ชช
📌น้ำ 1 แก้ว
วิธีทำ
1. เตรียมหั่นผักต่างๆ
2. สะโพกไก่ ผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ ใส่สามเกลอเพิ่มความหอม (กระเทียมพริกไทยรากผักชีตำ)
3. นำไก่ไปผัดในหม้อหุงข้าวจนหอม ใส่ผักต่างๆ และสับปะรด ใส่น้ำ ตุ๋นประมาณ 25-30 นาที จนไก่เริ่มนุ่ม ใส่มะเขือเทศ
ตุ๋นต่ออีกประมาณ 10. นาทีก็จะได้ ไก่อบซอสสับปะรด หอมนุ่มชุ่มฉ่ำน่าทานมากค่ะ
เมนูซี่โครงหมูตุ๋นซอสสับปะรด สูตรง่ายที่สุด‼️
เมนูกระดูกหมูตุ๋นง่ายๆ เปื่อยนุ่ม หอมฉ่ำอร่อย หมูตุ๋นโดยหม้อหุงข้าว สะดวก และอร่อยมาก
ส่วนผสมซี่โครงหมูตุ๋นซอสสับปะรด สูตรง่ายที่สุด‼️
📌ซี่โครงหมู|กระดูกหมู 500
📌 สับปะรด 1 ชิ้น (หั่น)
📌กระเทียม พริกไทย รากผักชี (สามเกลอ) 1 ชต
📌ซีอิ๊วขาว 1 ชต
📌น้ำมันหอย 1 ชต
📌น้ำตาล 1 ชช
📌ซอสมะเขือเทศ 1-2 ชต
📌น้ำ 1 แก้ว ( 220 กรัม)
วิธีทำ
1. กระดูกหมู ผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ ใส่สามเกลอเพิ่มความหอม (กระเทียมพริกไทยรากผักชีตำ)
2. นำกระดูกหมูไปผัดในหม้อหุงข้าวจนหอม ใส่น้ำ ตุ๋นประมาณ 20-30 นาที จนกระดูกหมูเริ่มนุ่ม ใส่สับปะรด
ตุ๋นต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะได้ กระดูกหมูอบซอสสับปะรด หอมนุ่มชุ่มฉ่ำน่าทานมากค่ะ
เมนูต้มจืดมะระยัดใส้หมูสับ ใส่ผักกาดดอง สูตรง่ายที่สุด‼️
วิธีเลือก มะระไม่ขม เคล็ดลับช่วยลดความขมของมะระ แบบง่ายๆ
วันนี้แม่ผึ้งทำต้มจืดมะระยัดไส้หมูสับ ด้วยหม้อหุงข้าวน่าทานมาก
ส่วนผสมต้มจืดมะระยัดใส้หมูสับ ใส่ผักกาดดอง สูตรง่ายที่สุด‼️
📌มะระ 2 ลูก
📌หมูสับ 300 กรัม
📌สามเกลอ(กระเทียมพริกไทยรากผักชี) 1ชต
📌ซีอิ๊วขาว 1ชต
📌 น้ำมันหอย 1 ชต
📌นำ้ตาลทราย 1 ชช
📌แครอทสับ 3 ชต
📌วุ้นเส้นสับ 3- 4 ชต
📌เห็ดหอม
📌 ผักกาดดอง 1 กระป๋อง
📌ปรุงรส
📌ซีอิ๊วขาว 1-2 ชต
📌น้ำมันหอย 1-2 ชต
วิธีทำ
1. เลือกมะระลูกใหญ่ มีลายนูนชัดเจน เอาไส้และเมล็ดออกให้หมด เพื่อลดความขมให้ชัดด้วยเกลือ และนำไปแช่น้ำเกลือ 10 นาที
2, ผสมหมูสับกับซอสปรุงรส ใส่ผักและวุ้นเส้น คลุกเคล้าให้เข้ากัน นำหมูสับทรงเครื่องไปยัดใส้มะระ
3.นำไปต้มในหม้อหุงข้าว ใส่น้ำ เห็ดหอม และผักกาดดองกระป๋อง ปรุงรสเพิ่ม ตุ๋นประมาณ 20-30 นาที จะมะระเปื่อยได้ที่ น้ำซุปหอมเข้มข้น
ตักเสิร์ฟร้อนอร่อยมากค่ะ
ติดตามเมนูอร่อยๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:
https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:
https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:
https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
3 เมนูสุดโปรด ทำง่ายด้วยหม้อหุงข้าว‼️ ไก่อบสับปะรดฉ่ำๆ กระดูกหมูตุ๋นหอมๆ ต้มจืดมะระยัดใส้หมูสับเด้งๆ|ครัวแม่ผึ้ง
1. กระดูกหมู ผสมกับเครื่องปรุงต่างๆ ใส่สามเกลอเพิ่มความหอม (กระเทียมพริกไทยรากผักชีตำ)
2. นำกระดูกหมูไปผัดในหม้อหุงข้าวจนหอม ใส่น้ำ ตุ๋นประมาณ 20-30 นาที จนกระดูกหมูเริ่มนุ่ม ใส่สับปะรด
ตุ๋นต่ออีกประมาณ 10 นาทีก็จะได้ กระดูกหมูอบซอสสับปะรด หอมนุ่มชุ่มฉ่ำน่าทานมากค่ะ
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe:https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook:https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok:https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/