อยากทราบวิธี การทำหมูแผ่นค่ะ
เช่น หมูแผ่นนครปฐม, เจ้าสัว , ปึงหงี่เชียง
ขอเท้าความว่า บ้านเราทำหมูแผ่น แต่สูตรโบราณ หมูแท้ๆเป็นแผ่นตากกระด้ง อบเตาถ่าน
แต่ด้วยทำแบบโบราณที่ยาก Handmade ราคาขายต่อโลที่ราคาสูงเมื่อเทียบกับร้านอื่นๆ
แต่เศรษฐกิจ และกำลังคนซื้อที่น้อยลง เลยอยากมีทางเลือกให้ลูกค้า แต่ยังอยากทำหมูแผ่น
ไม่อยากทิ้งวิชา และสูตร 70 ปี แม่อยากให้เป็นข้าราชการ แต่เราชอบค้าขาย
เราพยายามแล้วที่จะหาข้อมูลตาม Internet และพยายามหาสถานที่อบรมสอน
และลองผิดลองถูกเองก็หลายครั้ง แต่ไม่เข้าใจ
เลยของพึ่งพวกพี่ๆ เพื่อนๆชาวพันทิป หรือผู้มีข้อมูล ช่วยแชร์ข้อมูลให้หนูหน่อยได้ไหมค่ะ
มีความสงสัย ว่าสูตรวิธีการทำทั่วๆไป ที่เรากินกัน ร้านค้าเหล่านี้ผสม น้ำไหมค่ะ (น้ำเปล่า หรือ น้ำเย็น)
ที่แน่ๆต้องมีแป้ง แต่แป้งอะไรหรอค่ะ (ไม่สะดวกโพสต์ inbox มาก็ได้ค่ะ)
อยากรู้วิธีการทำ แบบ อุตสาหกรรม แบบค้าขาย เขาใช้วิธีไหนในการทำให้เป็นแผ่นๆ และได้จำนวนมากๆ ค่ะ
ในyoutube รีดเป็นแผ่น บนถุงร้อนพลาสติก (หนูว่าวิธีนี้เหมาะทำกินในบ้าน แต่ทำขาย ทำอุตสาหกรรม มันไม่เวิร์ค)
หนูเคยรีดตามแล้ว เมื่อยและรีดยากมาก เลยคิดว่าเหมาะกับทำกินในบ้าน
Pleaseeeee เมตตาหนูหน่อยนะคะ (ไม่สะดวกโพสต์ inbox มาก็ได้ค่ะ)
อยากรู้ว่าสูตรวิธีการทำ ทำอย่างไรกัน ที่สามารถทำให้เป็นแผ่นๆ ได้จำนวนมากๆ
ใช้อุปกรณ์ เครื่องไม้ เครื่องมืออะไรกันค่ะ
ปล. กราบขอบพระคุณทุกท่านที่มาตอบนะคะ _/\_ เราไม่รู้จะหันไปพึ่งใครแล้วนอกจาก ชาวพันทิป หรือ ผู้ที่เคยพบเห็นวิธีทำมา
ช่วยกรุณา รบกวนบอกสิ่งที่เราสงสัยมาตลอด ให้หน่อยนะคะ
ขอบคุณค่ะ
ว่าด้วยเรื่องของ "หมูแผ่น" ที่เราพบเห็นและทานกัน