ขนมปังจำพวกเบอเกอร์ ทำไมมีรอยแหว่งที่ก้น

สงสัยมานานแล้วครับทำไมขนมปังจำพวกเบอเกอร์ ทำไมมีรอยแหว่งที่ก้น มันเกิดจากอะไรเหรอครับ

ปล. เดี๋ยวนี้แมคทำเค็มจัง
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
น่าสนใจเลยไปหาข้อมูลมา

รอยขาวนี้เกิดขึ้นในขั้นตอนการอบขนมปัง ในระหว่างที่อบความชื้นที่ระเหยออกมาบางไปรวมที่ก้นขนมปังและด้วยความร้อนทีสูงมากๆทำให้ความชื้นที่รวมกันกลายเป็นไอน้ำและกันไม่ให้ส่วนนั้นสัมผัสกับถาด พอไม่โดนถาดสีก็เลยไม่เปลี่ยนเป็นสีน้ำตาดเมื่อเทียบกับส่วนอื่นๆ

https://www.reddit.com/r/whatisthisthing/comments/8a1sqj/whats_that_white_round_patch_on_the_bottom_bun/
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่