หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่ใส่ks505ในขนมปังได้มั้ย
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อุปกรณ์ทำขนม
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
ขนม
ตามหัวกระทู้เลยค่ะ
ในสูตรขนมปังบอกให้ks505
ซึ่งมันช่วยทุ่นเวลาในการหมักใช่มั้ยคะ
ดังนั้นถ้าไม่ใช่ก็หมักขนมปังรอบแรกไป1ชั่วโมงเลย เข้าใจถูกต้องมั้ยคะ (ในสูตรที่ใส่ ks505บอกหมักรอบแรก20นาที)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เราสงสัยมานานมากๆเรื่องสารเสริม ต่างๆเช่นเอสพี ที่ใส่ในเค้ก อันตรายต่อร่างกายใหม
รบกวนผู้รู้ห้องหว้ากอ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร และห้องก้นครัว ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยค่ะ เราคิดมานานมาก กว่าจะมาตั้งกระทู้ คือ เราเป็นคนนึงที่ชอบเข้าครัวทำขนมมากๆ ก็ได้ความรู้จากเพื่อนๆมากมายจากห้
Wyoming_Girl
สอบถามเรื่องสารเสริมขนมปังค่ะ
สารเสริมขนมปังเหล่านี้ใช้เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไรคะ ตัวไหนใช้แทนตัวไหนได้บ้างหรือใช้ด้วยกันอย่างไรคะ ขอบคุณค่ะ 1. แพตโก้ 3 2. แอมเพ็ก 3. บาคอม-100 4. เคเอส 505 5. เลซิเท็กซ์
Apich Baker
~~ แพตโก้ คืออะไรค่ะ ???
กำลังจะเริ่มหัดทำขนมปังค่ะ พอเปิดเข้าไปอ่านบางสูตรเขียนว่าต้องใช้ "แพตโก้" เกิดความสงสัยค่ะ อยากทราบว่ามันมีหน้าที่อะไร และเจ้าแพตโก้ นี่หาซื้อได้จากไหนบ้างค่ะ รบกวนเพื่อนด้วยค่ะ
St-niiniiu
ปรึกษาเรื่องขนมปัง.....แบบนี้เกิดจากอะไรครับ
จริงๆทำออกมาเนื้อโอเคมากครับ นุ่ม ฟู เค้าบอกสูตรนี้แทบไม่ต้องนวด ตามภาพ ตามสูตร น้ำตาล เกลือ เนย ไข่ปกติ แต่ตอนแรกคิดว่า อัตราส่วนแป้งกับยีส ค่อนข้างมากกกก จนลังเล คือใช้แป้ง 3 ถ้วย ยีส 2 ช้อน
สมาชิกหมายเลข 4606158
ชวนมาทำขนมปังนวดมือสไตล์ญี่ปุ่นนุ่มมากค่ะ Shokupan Japanese White Bread
วันนี้กลับมานำเสนอขนมปังนวดมือสไตล์ญี่ปุ่น สูตรนุ่มมากเหมือนเคยค่ะ สูตรนี้อาจจะไม่ค่อยเห็นคนทำกันเยอะ เพราะมันต้องใช้เวลาในการหมักเเป้งเปียก Yudane ข้างคืนไว้ 1 คืน เเต่ยังไงเราต้องลองทำดูนะคะ เพื่อหา
Little Pastry Chef
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
แบ่งปันเมนู "ขนมปังช้อคโกแลตไมโล" ทำไว้ทานกันเอง กับให้เพื่อนฝูงที่คุ้นเคย
วันนี้จะขออนุญาตแบ่งปันเมนูที่ทำจากขนมปังอีกสักเมนูนะครับ เป็นขนมปังช้อคโกแลตไมโล ตัวของขนมปังจะใช้ยีสต์ธรรมชาติที่ผมเพาะเลี้ยงเอาไว้ คล้ายซาวโดว์ แต่ผมใส่ผงช้อคโกแลต เมล็ดงาขาว กับลูกเกดลงไปด้ว
fillerneck
ปกติมีใครอาบนํ้านานแบบเราบ้างมั้ยคะ?
พอดีว่าเราเป็นคนที่เวลาอาบนํ้า เราจะอาบนํ้านานมากคะ (เป็นชั่วโมง) เราเป็นคนชอบดูแลตัวเองคะ ซึ่งเวลาเราอาบเราจะชอบขัดผิว พอกหน้า หมักผม บลาๆ เราจะเป็นแบบนี้ตลอด ยิ่งหน้าร้อนเราแทบไม่อยากออกจากห้องนํ้าเ
สมาชิกหมายเลข 8406647
🗾 👱♀️😊🤗💑 เพิ่มความมุ้งมิ้งให้อาหารด้วยอุปกรณ์จากร้านร้อยเยนในญี่ปุ่น
เป็นป้าแก่แต่ยังชอบของน่ารักกระจุ๊กกระจิ๊ก เดินเล่นในร้านร้อยเยนของญี่ปุ่นหลายร้าน ได้อุปกรณ์มาทำให้อาหารน่ารักขึ้น ที่กดแซนวิช ลองซื้อมาหลายลาย ชุดที่กดจะมี 2 ชิัน ชิ้นแรกไว้ก
teddy bear in the box
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
อุปกรณ์ทำขนม
ทำขนม
เคล็ดลับก้นครัว
ขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่ใส่ks505ในขนมปังได้มั้ย
ในสูตรขนมปังบอกให้ks505
ซึ่งมันช่วยทุ่นเวลาในการหมักใช่มั้ยคะ
ดังนั้นถ้าไม่ใช่ก็หมักขนมปังรอบแรกไป1ชั่วโมงเลย เข้าใจถูกต้องมั้ยคะ (ในสูตรที่ใส่ ks505บอกหมักรอบแรก20นาที)