ต้มจืด หรือ อาหารประเภทต้ม เมื่อเย็นแล้วทำไมถึงมีรสเค็มกว่าเดิม

กระทู้คำถาม
โดยปกติผมเป็นคนที่ไม่ทานเค็ม แต่แล้วเมื่อทำต้มจืดหมูสับ หรือ อาหารประเภทต้ม ๆ ส่วนใหญ่ ชิมปกติมาก ๆ ตอนยังร้อน และเมื่อทิ้งไว้ให้เย็นแล้ว กลับเค็มมากกว่าเดิม และเมื่อทดลองนำไปอุ่นร้อน กลับมาปกติ ไม่ทราบว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ครับ หรือเป็นแบบนี้อยู่แล้วครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่