คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
อ่านกรรมวิธีผลิตโปรตีนเกษตร ใช้แป้งถั่วรีดไขมันจากกระบวนการผลิตน้ำมันถั่วเหลือง นำมา extrude ที่อุณหภูมิ ๑๕๐-๒๐๐ องศาซี ภายใต้ความดันสูง จนแป้งถั่วเปลี่ยนสภาพ (denature) เป็นเครือข่ายเส้นใยพองฟูเนื้อกลวง ผ่านกระบวนการนี้มาผมว่าน่าจะบริโภคได้โดยตรงไม่มีเชื้อโรค แต่เห็นด้วยกับคห.๒ ว่าผลิตภัณฑ์สามารถดูดน้ำได้มากถึงสามเท่าของน้ำหนัก บริโภคแห้ง ๆ คงจะไปดูดน้ำอะไรต่อมิอะไรในระบบทางเดินอาหารจนพองตัว จึงควรกินน้ำตามอย่างน้อย ๓ เท่าของน้ำหนักผลิตภัณฑ์ที่บริโภคเข้าไป
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
โปรตีนเกษตรทานแบบดิบๆได้มั้ยคะ แล้วทานประจำจะมีผลอะไรมั้ยคะ