โปรตีนเกษตรทานแบบดิบๆได้มั้ยคะ แล้วทานประจำจะมีผลอะไรมั้ยคะ

พอดีลองทานดูกรอบอร่อยดีเหมือนกินขนมเลยค่ะ เลยคิดว่าทำไมข้างซองถึงแนะนำวิธีปรุงแค่ว่าแช่น้ำแล้วบีบออกค่อยนำไปปรุงอาหาร เช่น ทอด ซึ่งถ้ากินดิบๆได้ก็ไม่ต้องทอดให้เสียเวลาเปลืองไฟน่ะค่ะ อันนี้ลองคิดดูเล่นๆนะคะ 555 ใครพอทราบหรือเคยทานยังไงบ้างช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
อ่านกรรมวิธีผลิตโปรตีนเกษตร ใช้แป้งถั่วรีดไขมันจากกระบวนการผลิตน้ำมันถั่วเหลือง นำมา extrude ที่อุณหภูมิ ๑๕๐-๒๐๐ องศาซี ภายใต้ความดันสูง จนแป้งถั่วเปลี่ยนสภาพ (denature) เป็นเครือข่ายเส้นใยพองฟูเนื้อกลวง ผ่านกระบวนการนี้มาผมว่าน่าจะบริโภคได้โดยตรงไม่มีเชื้อโรค แต่เห็นด้วยกับคห.๒ ว่าผลิตภัณฑ์สามารถดูดน้ำได้มากถึงสามเท่าของน้ำหนัก บริโภคแห้ง ๆ คงจะไปดูดน้ำอะไรต่อมิอะไรในระบบทางเดินอาหารจนพองตัว จึงควรกินน้ำตามอย่างน้อย ๓ เท่าของน้ำหนักผลิตภัณฑ์ที่บริโภคเข้าไป
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่