เมนู อร่อยปัง อลังฟู๊ดส์ ขอเสนอ “คาโบนาร่าริชแฮมหมูเกาหลี” ทำยังไงให้น่ากิน ! สูตรอร่อยและทำง่าย วันนี้มาแบ่งปันสูตรอาหารนานาชาติ เอาใจคุณแม่ทั้งหลายที่ชอบทำอาหารให้คุณลูกทาน เพราะเต็มไปด้วยสารอาหารที่ครบถ้วน และเด็กๆชอบ
เรามาดูวัตถุขั้นตอนการทำเลยครับ
ส่วนผสม สปาเก็ตตี้ริชแฮมหมูผัดขี้เมา :
ผมใช้ริชแฮมยี่ห้อนี้นะครับ หาซื้อง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่อมน้ำมันมัน และ ไม่เค็ม ครับ
การเตรียมวัตถุดิบ
- ริชแฮมหั่นเต๋า
- เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มแล้ว
- เห็ดฟาง (ในรูปใช้เห็ดแชมปิญอง)
- หอมใหญ่หั่นเต๋า
- เกลือ (ในรูปใช้เกลือหิมาลายัน)
- นมสด (หรืออาจใช้นมจืดที่คุณลูกรับประทานอยู่ก็ได้ครับ)
- เนยสด (เพิ่มความหอม)
- ออริกาโน่ (เพิ่มความหอม)
วิธีการทำ :
1. ขั้นตอนแรกใส่เนยม หอมใหญ่ และริชแฮมหมู ลงไปผัดในกระทะคลุกเคล้าให้เข้ากันจนริชแฮมหมูสุกพอดี
2. นำเห็ดลงไปผัดจนสุก ตามด้วยใส่นมสด อันนี้สามารถใส่นมสดได้ตามความชอบครับ แต่ในส่วนตัวผมชอบขลุกขลิก หลังจากนั้นใส่เกลือพอประมานเพื่อเพิ่มสารอาหารไอโอดีน
3. รอนมสดเคี่ยวจนเริ่มได้สีเหลืองนวลอ่อน ให้ใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลวกสุก ลงไปผัดกับนมสดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
4. เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำ "คาโบนาร่าริชแฮมหมูเกาหลี" ตักใส่จานพร้อมเสริฟ ตามด้วยโรยออริกาโน่ จะได้ความหอม ในสไตล์แบบอาหารอิตาเลี่ยน
ครั้งหน้าผมจะมานำเสนอเมนู อร่อยปัง อลังฟู๊ดส์ ทำแบบง่ายๆ กันอีก โปรดติดตามเมนูต่อไปนะครับ
[CR] เมนู อร่อยปัง อลังฟู๊ดส์ เสนอ “ริชแฮมหมูเกาหลี” ทำยังไงให้น่ากิน ! สูตรอร่อยและทำง่าย
ผมใช้ริชแฮมยี่ห้อนี้นะครับ หาซื้อง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ไม่อมน้ำมันมัน และ ไม่เค็ม ครับ
- ริชแฮมหั่นเต๋า
- เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มแล้ว
- เห็ดฟาง (ในรูปใช้เห็ดแชมปิญอง)
- หอมใหญ่หั่นเต๋า
- เกลือ (ในรูปใช้เกลือหิมาลายัน)
- นมสด (หรืออาจใช้นมจืดที่คุณลูกรับประทานอยู่ก็ได้ครับ)
- เนยสด (เพิ่มความหอม)
- ออริกาโน่ (เพิ่มความหอม)
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้