ทำกินง่ายๆ : เส้นใหญ่คั่วไก่
ส่วนประกอบ:
- เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดี
- ตั้งฉ่าย หรือผักดองเค็ม
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ใส่ซีอิ๊วดำไว้ย้อมเส้นก๋วยเตี๋ยว
- ซีอิ๊วขาว
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ถั่วงอกดิบ
- ต้นหอมผักชีซอย
- น้ำมันพืช
- น้ำซุป
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันพืชเดือดใส่ตั้งฉ่ายลงไป
- ตอกไข่ไก่ 3 ฟองลงไป
- ใส่เนื้อไก่ลงไป
- ใส่ซีอิ๊วขาวลงไปปรุงรส
- ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปผัดให้คลุกเคล้าส่วนผสม
- เติมน้ำซุปลงไป ให้พอเส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มขึ้น
- เส้นก๋วยเตี๋ยวพอสุก ใส่ถั่วงอกลงไปผัด คนพอให้ถั่วงอกสุก
- ทุกอย่างสุกแล้วโรยผักชีต้นหอมซอย ปิดไฟ
- ตักใส่จาน จะปรุงรสด้วย น้ำส้มพริกดอง, ซอสพริกศรีราชา หรือใส่พริกป่น ตามชอบ
ทำกินง่ายๆ : เส้นใหญ่คั่วไก่
ส่วนประกอบ:
- เนื้ออกไก่หั่นเป็นชิ้นพอดี
- ตั้งฉ่าย หรือผักดองเค็ม
- ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ใส่ซีอิ๊วดำไว้ย้อมเส้นก๋วยเตี๋ยว
- ซีอิ๊วขาว
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- ถั่วงอกดิบ
- ต้นหอมผักชีซอย
- น้ำมันพืช
- น้ำซุป
เริ่มการปรุง:
- ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช ไฟกลาง
- น้ำมันพืชเดือดใส่ตั้งฉ่ายลงไป
- ตอกไข่ไก่ 3 ฟองลงไป
- ใส่เนื้อไก่ลงไป
- ใส่ซีอิ๊วขาวลงไปปรุงรส
- ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงไปผัดให้คลุกเคล้าส่วนผสม
- เติมน้ำซุปลงไป ให้พอเส้นก๋วยเตี๋ยวนุ่มขึ้น
- เส้นก๋วยเตี๋ยวพอสุก ใส่ถั่วงอกลงไปผัด คนพอให้ถั่วงอกสุก
- ทุกอย่างสุกแล้วโรยผักชีต้นหอมซอย ปิดไฟ
- ตักใส่จาน จะปรุงรสด้วย น้ำส้มพริกดอง, ซอสพริกศรีราชา หรือใส่พริกป่น ตามชอบ