หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มีเหตุผลอะไรที่ปลากรายนิยมถูกขูดไปทำเป็นทอดมันมากกว่าเป็นเนื้อปลาปกติ
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ปลากราย
เนื้อสัมผัสมันทำไมครับ ส่วนตัวผมไม่เคยกินเนื้อปลากรายหรือปลาสลาดที่ไม่ได้ขูดเลย เนื้อปลาสองชนิดนี้มีอะไรพิเศษถึงนิยมนำมาทำทอดมันมากกว่าเนื้อปลาแบบธรรมดา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
จากปลากรายในตลาดสดมาเป็นทอดมันในจาน
ซื้อปลากรายมาสองตัว โลละ 65 บาท สองตัวนี้ร้อยกว่าบาท
ฤาษีฮาลา
ทำไมปลากรายถึงนิยมนำมาทำทอดมันหรือลูกชิ้นแทนที่จะนำมาทำอาหารเป็นตัวหรือแล่เนื้อครับ
คือผมสงสัยว่าปลากรายรสชาติตามปกติไม่ค่อยถูกปากฟรือปรุงลำบากหรือเปล่าน่ะครับจึงต้องเอาเฉพาะเนื้อที่บดไปใช้ครับ
katakiri
>>>>อยากทราบว่าปลาชนิดไหนที่เราสามารถนำมาใช้แทนปลากรายได้บ้างคะ<<<<
ตามหัวกระทู้เลยค่ะ พอดีอยู่ต่างประเทศแต่ชอบกินลูกชิ้นปลากรายมากๆ อยากกินแกงเขียวหวาน ผัดเผ็ดสุดๆ แต่ไม่มีปลากราย ใครพอรู้ช่วยบอกทีนะคะ ขอบคุณค่ะ
Salome'ST
สอบถามเรื่องเนื้อปลาปรายค่ะราคาแพงไหม
จากประเด็นเรื่องแกงเขียวหวานปลากรายถุงล่ะ250บาทค่ะ....อยากทราบว่าเนื้อปลากรายจริงๆแล้วราคาเท่าไหร่ค่ะ เห็นนบางคนบอกว่าเนื้อปลากรายแท้แพงค่ะ เลยอยากทราบว่าแท้จริงแล้วแพงหรือไม่ แล้วมีเกรดไหนบ้างค่ะ☺️☺️
สมาชิกหมายเลข 2627044
ทอดมันปลาอะไรอร่อยที่สุด
คือเคยกินอยู่ปลาเดียวอ่ะค่ะ ก็คือปลากราย พึ่งรู้ว่าเขาเอาปลาอื่นมาทำด้วย รสชาติต่างจากปลากรายไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 5600365
รับทอดมันปลากรายร้อนๆ ไปทานเล่นไหมคะ
รับทอดมันปลากรายร้อนๆ ไปทานเล่นไหมคะ วันปีใหม่ที่ผ่านมา (เมื่อวานนี้เอง) ที่บ้านเราทำทอดมันปลากราย ไปเลี้ยงปีใหม่กับญาติๆ สั่งปลากรายแบบขูดแล้วมา 5 โล เนื้อปลากรายสีชมพูสวยเลย ต้องนำมาดูว่
ย้ำคิดย้ำฝัน
มีใครเคยกินทอดมันปลาสลาดไหม
ส่วนตัว ให้ทอดมันจากปลาสลาด อยู่เหนือกว่าปลากราย ไปอีกระดับเลย ได้แต่แปลกใจว่า ทำไมส่วนใหญ่ ร้านอาหารต่างๆ จึงมีแต่เมนูทอดมันปลากราย ทั้งๆที่ทอดมันปลาสลาด อร่อยกว่าปลายกรายมากเลย
สมาชิกหมายเลข 7798494
ตะโกน้อย ชวนฝอย อร่อยกับ"ทอดมันปลา"
ฉีกชิ้นเนื้อ ปลาน้อยใหญ เอามาขูด แล้วเลาะรูด กระดูกกลาง ก้างที่แข็ง นำมาโขลก เอามาตำ พร้อมเครื่องแกง มือสองแรง ช่วยกันปั้น "ทอดมันปลา"
สมาชิกหมายเลข 3643762
เพื่อนชอบเเอบขโมยของในร้าน
คือเกริ่นก่อนเลยผมได้ทำธุรกิจเกี่ยวกับขายอาหารทางเดลิเวอรี่เป็นหลัก โดยปกติวัตถุดิบทุกอย่างจะนำใส่ตู้เย็นหรือวางไว้บนชั้น เรื่องเกิดจากเราเช่าเป็นตึกอยู่ด้วยกันเเชร์ค่าไฟ น้ำำ เป็นปกติ เเต่ของม
สมาชิกหมายเลข 781200
ประเภทเกลือและชนิดของเกลือที่นิยมใช้ปรุงอาหาร
เกลือเป็นเหนึ่งในครื่องปรุงที่เก่าแก่ หาง่ายที่สุด และมีการใช้แพร่หลายที่สุด มีการค้นพบว่ามนุษย์เริ่มผลิตเกลือปรุงอาหารครั้งแรกเมื่อ 6,000 ปีที่แล้ว ชนิดของเกลือมีหลากหลายประเภท มักมีคนสงสัยว่าเกลือมี
สมาชิกหมายเลข 7918220
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหาร
วัตถุดิบทำอาหาร
ปลากราย
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มีเหตุผลอะไรที่ปลากรายนิยมถูกขูดไปทำเป็นทอดมันมากกว่าเป็นเนื้อปลาปกติ