พอดีเวลาเราทำขนมกับแม่ เรากับแม่ชอบเถียงกันเรื่องขนมประจำเลยค่ะ เรื่องขนมปังเนื้อไม่ดีบ้าง เรื่องอบขนมบ้าง บางทีเราเปิดไฟอ่อนๆยังไม่เร่งไฟเพราะจะรอให้ขนมอืดเต็มที่ก่อนแล้วค่อยเร่งไฟแรงอีกทีหลัง แล้วแม่ก็มาเร่งไฟแรงๆ แล้วขนมก็อืดไม่เต็มที่ แล้วแม่ก็มาบ่นใส่เราว่าขนมตันขนมไม่อืด และเรื่องล่าสุดคืออบขนมปังเสร็จ แม่บอกว่ามันไม่สุก100% (อันนี้เราก็ไม่เถียง เพราะแกบอกว่าแกสไลด์ขนมแกรู้ดีนั่นนี่) แกบอกว่าขนมไม่สุกมันทำให้ขนมปังขึ้นราเร็วกว่าที่ควรจะเป็น อยากถามทุกคนว่ามันเกี่ยวมั้ยคะ อบขนมไม่สุก100% มันจะทำให้ขนมชื้นแล้วขึ้นราจริงมั้ยคะ
ขนมปังที่อบไม่สุก100% มันจะทำให้ขึ้นราเร็วหรอคะ?