เห็นนมเปรี้ยวของพวกจีน-ใต้หวัน ที่ขายออนไลน์หรือตามร้านทั่วไปบอกเก็บได้ถึง10เดือน โดยไม่ต้องแช่เย็น
เลยสงสัยว่า ถ้าไม่แช่เย็นมันจะยังมีประโยชณ์ มีจุลินทรีย์หรือไม่?? หรือว่าจริงๆนี่คือนมที่ทำให้มีรสเปรี้ยวเฉยๆแต่ไม่มีประโยชณ์ใดๆ??
ไม่ค่อยเข้าใจว่านมประเภทนี้มีประโยชณ์เหมือนพวกโยเกริต์หรือยาคูลล์หรือเปล่า
ทำไมนมเปรี้ยวบางยี่ห้อ ถึงไม่ต้องแช่เย็น?
เลยสงสัยว่า ถ้าไม่แช่เย็นมันจะยังมีประโยชณ์ มีจุลินทรีย์หรือไม่?? หรือว่าจริงๆนี่คือนมที่ทำให้มีรสเปรี้ยวเฉยๆแต่ไม่มีประโยชณ์ใดๆ??
ไม่ค่อยเข้าใจว่านมประเภทนี้มีประโยชณ์เหมือนพวกโยเกริต์หรือยาคูลล์หรือเปล่า