Yakult ถ้าไม่เก็บไว้ในที่เย็น คุณภาพมันจะหายไปไหม พวกจุลินทรีย์จะยังอยู่ไหม

พอดี ได้รับมาจากสาวยาคูลท์  สังเกตุว่าหลายที ยาคูลท์ ไม่มีความเย็นเจี๊ยบ
ปกติเห็นข้างขวดจะเขียนว่า ให้เก็บอุณหภูมิ ต่ำกว่า 8 องศา

แต่ที่ได้มา ขวดเย็นน้อย ไม่ใช่8 องศาแน่ๆ
อารมณ์ประมาณ   ของเย็นที่เอาออกจากตู้เย็นมาสักพักใหญ่ๆ

อันนี้ไม่แน่ใจว่าระหว่างจากแหล่ง   ถึงสาวยาคูลท์  และจากสาวยาคูลท์มาถึงเรา เขาเก็บไว้ในที่อุณหภูมิดีๆรึป่าว

อย่างนี้ของที่เราได้คุณภาพจะดร็อป เหมือนกินนมเปรี้ยวที่มีความหวาน แต่จุลินทรย์หายไปแล้วไหม
ถ้าไม่ได้อยู่ต่ำกว่า 8 องศา  นานเท่าไหร่ จุลินทรีย์จะหายไปหมด
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
มันก็ขึ้นกับว่าอยู่ข้างนอกนานแค่ไหน ไม่ใช่ว่าพอหายเย็นแล้วจุลินทรีย์ตายหมด ลองนึกสิว่าตัวเรา 37 องศา เรากินเข้าไปจุลินทรีย์มิตายหมดรึ
ความคิดเห็นที่ 2
ใช่ครับ ไม่เหลือจุลลินทรีย์ที่มีประโยชน์แล้ว ยังงงกับการที่เดี๋ยวนี้เอานมเปรี้ยวมาเดินเร่ขายตามสี่แยก คือถือเป็นถุงร่อนไปมานอกถังเก็บความเย็นเลย ไม่รู้ว่าแบรนด์นั้นคิดไงถึงทำแคมเปญแบบนี้
ความคิดเห็นที่ 13
แล็กโทบาซิลลัสไม่ได้ตายเพราะอุณภูมิห้อง  ในทางกลับกันมันชอบด้วย  

ตอนที่อุณหภูมิต่ำกว่า 8 องศา จะนอนหลับ พอเอาออกจากตู้เย็น อากาศเริ่มอุ่นมันก็จะตื่น
พอตื่นมาก็ต้องกิน และ เพิ่มจำนวน อาหารที่ว่าอาจจะเป็นน้ำตาลที่เขาใส่ในยาคูลท์
พอจำนวนมันเยอะสักพักอาหารก็จะหมด แถมการกินอาหารก็ปล่อยของเสีย ทำให้สภาพที่อยู่อาศัยไม่เหมาะ
สุดท้ายมันก็ค่อยๆลดจำนวนลง

เห็นเขาแนะนำว่าไม่ควรเกิน 24ชม. ถึงจะได้ประโยชน์จาก แล็กโทบาซิลลัส ที่ยังมีชีวิต
ถ้าเกิน 24ชม ไม่ได้หมายความว่ายาคูลท์จะเสียครับ มันก็จะกลายเป็นนมธรรมดารสยาคูลท์
แต่ถ้านานมากๆหลายๆวันมันก็ต้องเสีย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่