สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 13
แล็กโทบาซิลลัสไม่ได้ตายเพราะอุณภูมิห้อง ในทางกลับกันมันชอบด้วย
ตอนที่อุณหภูมิต่ำกว่า 8 องศา จะนอนหลับ พอเอาออกจากตู้เย็น อากาศเริ่มอุ่นมันก็จะตื่น
พอตื่นมาก็ต้องกิน และ เพิ่มจำนวน อาหารที่ว่าอาจจะเป็นน้ำตาลที่เขาใส่ในยาคูลท์
พอจำนวนมันเยอะสักพักอาหารก็จะหมด แถมการกินอาหารก็ปล่อยของเสีย ทำให้สภาพที่อยู่อาศัยไม่เหมาะ
สุดท้ายมันก็ค่อยๆลดจำนวนลง
เห็นเขาแนะนำว่าไม่ควรเกิน 24ชม. ถึงจะได้ประโยชน์จาก แล็กโทบาซิลลัส ที่ยังมีชีวิต
ถ้าเกิน 24ชม ไม่ได้หมายความว่ายาคูลท์จะเสียครับ มันก็จะกลายเป็นนมธรรมดารสยาคูลท์
แต่ถ้านานมากๆหลายๆวันมันก็ต้องเสีย
ตอนที่อุณหภูมิต่ำกว่า 8 องศา จะนอนหลับ พอเอาออกจากตู้เย็น อากาศเริ่มอุ่นมันก็จะตื่น
พอตื่นมาก็ต้องกิน และ เพิ่มจำนวน อาหารที่ว่าอาจจะเป็นน้ำตาลที่เขาใส่ในยาคูลท์
พอจำนวนมันเยอะสักพักอาหารก็จะหมด แถมการกินอาหารก็ปล่อยของเสีย ทำให้สภาพที่อยู่อาศัยไม่เหมาะ
สุดท้ายมันก็ค่อยๆลดจำนวนลง
เห็นเขาแนะนำว่าไม่ควรเกิน 24ชม. ถึงจะได้ประโยชน์จาก แล็กโทบาซิลลัส ที่ยังมีชีวิต
ถ้าเกิน 24ชม ไม่ได้หมายความว่ายาคูลท์จะเสียครับ มันก็จะกลายเป็นนมธรรมดารสยาคูลท์
แต่ถ้านานมากๆหลายๆวันมันก็ต้องเสีย
แสดงความคิดเห็น
Yakult ถ้าไม่เก็บไว้ในที่เย็น คุณภาพมันจะหายไปไหม พวกจุลินทรีย์จะยังอยู่ไหม
ปกติเห็นข้างขวดจะเขียนว่า ให้เก็บอุณหภูมิ ต่ำกว่า 8 องศา
แต่ที่ได้มา ขวดเย็นน้อย ไม่ใช่8 องศาแน่ๆ
อารมณ์ประมาณ ของเย็นที่เอาออกจากตู้เย็นมาสักพักใหญ่ๆ
อันนี้ไม่แน่ใจว่าระหว่างจากแหล่ง ถึงสาวยาคูลท์ และจากสาวยาคูลท์มาถึงเรา เขาเก็บไว้ในที่อุณหภูมิดีๆรึป่าว
อย่างนี้ของที่เราได้คุณภาพจะดร็อป เหมือนกินนมเปรี้ยวที่มีความหวาน แต่จุลินทรย์หายไปแล้วไหม
ถ้าไม่ได้อยู่ต่ำกว่า 8 องศา นานเท่าไหร่ จุลินทรีย์จะหายไปหมด