ขนมไหว้พระจันทร์



สวัสดีค่ะวันนี้จะนำสูตรและวิธีการทำขนมไหว้พระจันทร์
แบบมีสี มาแบ่งปัน เพื่อนๆค่ะ🌙🌕✨

เรามาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ

แป้งเค้ก 150 กรัม
น้ำเชื่อม 75 กรัม
น้ำมันพืช 35 กรัม
น้ำด่าง  2 ชช



1. นำแป้ง น้ำมัน น้ำด่าง และน้ำเชื่อมมาคนผสมรวมกันให้เข้ากันแล้วพักแป้งไว้ 1 ชั่วโมงค่ะ



2. นำไส้ที่เตรียมไว้ และแป้งแบ่งออกมาบางส่วนผสมสีเพื่อทำลาย
นำโมล ที่จะใช้ออกมาปัดแป้งแล้วเคาะ เพื่อให้แป้งไม่ติดพิมพ์



3. วิธีการทำลาย
ขึ้นแป้งให้บางๆแล้วนำมาทาบลายที่ตัวกด แล้วทำให้เป็นรูปตาม ลาย ตัดขอบแป้งออกนำแป้งที่ห่อไส้ไว้แล้วมากดลง



อบไฟ 200 °c 5 นาที
แล้วนำออกมาทาไข่ขาว
นำเข้าอบต่อไฟ 165 องศา
 13 ถึง 15 นาที

แบบลายอื่นๆ
และวิธีการทำโดยละเอียดดูได้ที่ลิงค์นี้ค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

การทำน้ำเชื่อม 

น้ำตาล 600 กรัม
น้ำ 300 กรัม
น้ำมะนาว 45 กรัม  
ส่วน 2
น้ำ 60
เบกกิ้งโซดา 1 กรัม 
คลิปการทำ 

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ไส้ ถั่ว 5 รส 

ถั่วเขียวเลาะเปลือก 250 กรัม
น้ำ 600 กรัม
น้ำตาล 160 กรัม
น้ำมัน 80 กรัม
เกลือ 1 ส่วน 4 ช้อนชา
ผงผักผลไม้หรือผงกาแฟผงชาเขียว
ผสม 2 ช้อนชาต่อ 1 ส่วน  
คลิป การทำ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ขอให้มีความสุขกับการทำขนมไหว้พระจันทร์ในช่วงเทศกาลนี้นะคะ
สูตรอาหารและขนมอีกหลายเมนูมีในช่อง 
Aya in morocco 
ขอให้มีความสุขในการทำขนมค่ะ
(◕ᴗ◕✿)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่